MediaTek hợp tác 4 bên cùng China Mobile, Intel và HP trên PC 5G

Hợp tác 4 bên giữa China Mobile, HP, Intel và MediaTek nhằm mang đến trải nghiệm mới trên các PC hiện đại có hỗ trợ kết nối mạng 5G.

Ngành công nghiệp 5G, vốn đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc, đang giúp đẩy nhanh sự chuyển dịch sang hình thức trực tuyến. Theo báo cáo từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, hiện có 280 triệu người dùng điện thoại di động 5G ở nước này, chiếm hơn 80% thị trường 5G toàn cầu. Bởi vì ngành công nghiệp 5G dần lớn mạnh, China Mobile sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác với các đối tác, bên cạnh điện thoại di động thì còn hợp tác nhiều hơn đối với dạng thức của các sản phẩm 5G, giúp công nghệ 5G có thể mở rộng hoạt động trên nhiều lĩnh vực hơn, và đẩy nhanh sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số.

Các đối tác tin rằng PC hiện đại được kết nối 5G sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong giáo dục trực tuyến và đổi mới phong cách làm việc. Sự phát triển của PC được kết nối sẽ đóng góp đáng kể cho xã hội và các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. China Mobile, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu và lớn nhất thế giới về đăng ký 5G, đang hợp tác với HP, Intel và MediaTek trong chiến lược tiếp cận thị trường PC có hỗ trợ kết nối 5G, cung cấp cho người dùng cuối các gói dữ liệu 5G và dịch vụ di động chất lượng.

HP sẽ tập trung vào đổi mới và thiết kế sản phẩm PC 5G tiên tiến, bổ sung kết nối 5G vào danh mục sản phẩm PC của mình, đồng thời mở rộng danh mục tính năng tương tác 5G của China Mobile và cải thiện trải nghiệm sử dụng PC kết nối của người dùng cuối. HP sẽ giới thiệu máy tính xách tay được kết nối 5G cao cấp và các dịch vụ giá trị gia tăng trong tương lai gần và sẽ mang lại các trải nghiệm nâng cao mới cho người dùng về giáo dục trực tuyến, làm việc từ xa, phát trực tuyến video, phát video, chơi game trên đám mây 5G.

Intel tập trung sáng tạo những công nghệ thay đổi thế giới với sứ mệnh tiến bộ toàn cầu và làm phong phú cuộc sống, đóng góp chuyên môn trong việc đổi mới nền tảng PC và hiệu suất để cung cấp công nghệ điện toán hiện đại cho các ứng dụng PC 5G của China Mobile. Trong khi đó, MediaTek sẽ cung cấp giải pháp và công nghệ modem 5G (giải pháp SA và NR CA) cho các PC hiện đại được kết nối 5G có hỗ trợ dịch vụ di động 5G của China Mobile.

Cả 4 đối tác cũng sẽ đồng phát triển các đề xuất giá trị cho các thị trường mục tiêu thông qua quan hệ đối tác chiến lược, tận dụng các dịch vụ 5G của China Mobile, công nghệ điện toán Intel, danh mục sản phẩm PC nâng cao và ứng dụng khách hàng của HP, cùng các giải pháp modem 5G của MediaTek, để thực hiện tuyên bố giá trị của thị trường mục tiêu.

Chiến lược kinh doanh của China Mobile tập trung vào “3 đa, 3 mới” (three multi, three new), làm việc để liên tục cải thiện khả năng đa phương thức và đa tần số, tăng tốc phát triển nhân tố đa dạng cũng như cung cấp các dịch vụ, lợi ích và mô hình mới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng, gia đình và các ngành công nghiệp trong nhiều lĩnh vực hơn.

Hợp tác 4 bên này sẽ đẩy nhanh việc thúc đẩy đổi mới sản phẩm PC kết nối 5G, mở rộng các kịch bản sử dụng PC kết nối 5G và tiếp tục làm phong phú các ứng dụng 5G, nhằm cung cấp những sản phẩm chất lượng và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^