Sony BRAVIA XR – Thế hệ TV với bộ xử lý trí tuệ nhận thức đầu tiên

Sony BRAVIA XR mới gồm Master Series Z9J 8K LED, A90J OLED, A80J OLED, X95J và X90J 4K LED, đều được tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức.

Cognitive Processor XR – bộ xử lý trí tuệ nhận thức – là công nghệ đầu tiên có mặt trên dòng Sony BRAVIA XR, có khả năng mô phỏng bộ não người để mang đến trải nghiệm chân thực nhất. Sony cho biết, Cognitive Processor XR vượt ngoài khả năng của AI, tự động nhận biết như cách con người nghe và nhìn, từu đó chia màn hình thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này. Nếu như AI chỉ có thể tìm và phân tích hình ảnh, màu sắc, tương phản hay chi tiết riêng lẻ, Cognitve Processor XR có khả năng phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau trong cùng thời điểm, điều chỉnh với kết quả tốt nhất rồi đồng bộ hóa, tạo sự hài hòa và cảm giác chân thực.

Không chỉ hình ảnh, Cognitive Processor XR còn có thể phân tích vị trí của tín hiệu âm thanh để đồng bộ với nội dung đang hiển thị. Bộ xử lý này còn có thể nâng cấp tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D, cho trải nghiệm âm trường rộng hơn. TV mới cũng có khả năng tương tác với remote, từ đó nhận biết vị trí người ngồi và điều chỉnh loa bên trong sao cho âm thanh đạt mức tối ưu nhất trong không gian phòng.

Điểm nhấn thế hệ TV BRAVIA XR với bộ xử lý trí tuệ nhận thức:

 • Google TV: BRAVIA XR tích hợp Google TV, các nội dung giải trí được sắp xếp và phân loại theo sở thích người dùng. Nhờ đó, người dùng có thể tự thêm Watchlist từ smartphone hay laptop vào TV thông qua tính năng Google Search để tiện theo dõi.
 • HDMI 2.1: BRAVIA XR trang bị cổng HDMI 2.1, tương thích e-ARC, hỗ trợ 4K @ 120 fps, VRR (Variable Refresh Rate) và ALLM (Auto Low Latency Mode), cho khả năng hiển thị độ phân giải và tần số quét cao, trải nghiệm chơi game tốt hơn.
 • Sound-from-Picture Reality: công nghệ cho phép TV đồng bộ vị trí của âm thanh với hình ảnh để thể hiện trải nghiệm sống động như thật.
 • Điều khiển giọng nói: tính năng điều khiển rảnh tay tích hợp trong Sony Google TV cho phép người dùng ra lệnh tìm kiếm thông qua remote, hay đặt câu hỏi và điều khiển thiết bị nhà thông minh.
 • Tương thích loa thông minh: người dùng có thể phát hoặc điều khiển video từ YouTube, chuyển kênh hay chỉnh âm lượng thông qua thiết bị như Google Nest trong hệ sinh thái Google Assistant.
 • Netflix Calibrated Mode: chế độ cho phép người xem trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung, với nội dung Netflix đạt chuẩn studio.

Các dòng TV Sony BRAVIA XR mới gồm:

 • Sony MASTER Series Z9J (85 inch, 8K), trang bị công nghệ XR Motion Clarity, X-Wide Angle, Acoustic Multi-Audio và phủ lớp chống chói X-Anti Reflection.
 • Sony MASTER Series A90J (55/65 inch, 4K, OLED) trang bị công nghệ XR OLED Contrast Pro, XR Triluminous Pro, XR Motion Clarity, Acoustic Surface Audio+ và XR 4K Upscaling nâng cấp tín hiệu 2K lên tiệm cận 4K.
 • Sony A80J (55/65/77 inch, 4K, OLED) có XR OLED Contrast, , XR Triluminous Pro, XR Motion Clarity, Acoustic Surface Audio+, nâng cấp hình ảnh, tối ưu chất lượng hình ảnh và âm thanh nhờ Ambient Optimisation.
 • Sony X95J (65/85 inch, 4K) tấm nền Full Array LED, XR Triluminos Pro, XR Contrast Booster, XR Motion Clarity, nâng cấp hình ảnh 4K và lớp phủ chống chói X-Anti Reflection.
 • Sony X90J (50/55/65/75 inch, 4K) thiết kế liền mạch (One Slate) tối giản với viền màn hình chìm Seamless Edge, công nghệ XR Motion Clarity, XR 4K Upscaling, Acoustic Multi-Audio và Ambient Optimisation.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^