Huawei ra mắt 6 sản phẩm đám mây mới tại HDC.Cloud 2021

Tại HDC.Cloud 2021, Huawei phát hành 6 sản phẩm đột phá mới nhằm tăng tốc đám mây và chuyển đổi thông minh cho doanh nghiệp.

Bộ 6 sản phẩm và dịch vụ sáng tạo gồm: cụm đám mây được đóng dạng container HUAWEI CLOUD CCE Turbo, trợ lý lập trình thông minh CloudIDE, cơ sở dữ liệu GaussDB (cho openGauss), Dịch vụ Máy tính Thông minh Tin cậy (Trusted Intelligent Computing Service – TICS), Mô hình Pangu (bao gồm mô hình NLP Trung Quốc lớn nhất thế giới và mô hình CV), cùng phần mềm cơ sở hạ tầng cho tính toán đa dạng. Huawei cũng công bố khoản đầu tư 220 triệu USD vào chương trình Nhà phát triển Huawei 2.0 (Huawei Developer Program 2.0) trong năm nay. Huawei Developer Program 2.0 sẽ bao gồm Chương trình đổi mới đối tác HUAWEI CLOUD vừa được công bố, Dự án Kunpeng OpenMind và Dự án Ascend OpenMind. Gói hỗ trợ đặc biệt này nhằm liên tục thúc đẩy một hệ sinh thái mạnh mẽ xung quanh HUAWEI CLOUD, Kunpeng và Ascend.

HUAWEI CLOUD CCE Turbo: tăng tốc đổi mới ứng dụng doanh nghiệp

Công nghệ ảo hóa (Containerization) rất quan trọng cho việc hiện đại hóa ứng dụng. Khi các container được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống cốt lõi của doanh nghiệp và các dịch vụ sáng tạo, kỳ vọng của các doanh nghiệp về hiệu suất, độ đàn hồi và khả năng lập lịch trình của ảo hóa ngày càng cao. HUAWEI CLOUD CCE Turbo tăng tốc tính toán, mạng và lập lịch.

 • Để tăng tốc tính toán, CCE Turbo là cụm container duy nhất trong ngành hỗ trợ giảm tải thành phần container đầy đủ mà không mất tài nguyên hoặc hiệu suất máy chủ. Tính năng này giúp VIPKid, một công ty giáo dục hàng đầu, cải thiện hiệu suất dịch vụ âm thanh và hình ảnh lên đến 40%. Nó làm mượt trải nghiệm người dùng mà không bị đóng băng khung hình trong các lớp trực tuyến.
 • Để tăng tốc mạng, mạng truyền qua container sáng tạo của CCE Turbo chuyển đổi mạng 2 lớp thành mạng 1 lớp. Thời gian kết nối đầu cuối giảm một nửa – có nghĩa là việc mở rộng dung lượng của hàng nghìn container có thể được thực hiện trong vài giây – và độ trễ giảm 40%. Điều này đã giúp Sina Corp, một công ty truyền thông xã hội hàng đầu ở Trung Quốc, đối phó với sự gia tăng lưu lượng truy cập.
 • Để tăng tốc lập lịch, CCE Turbo cảm nhận các mô hình ứng dụng và cấu trúc liên kết mạng khác nhau, tự động tối ưu hóa các chính sách lập lịch tác vụ và triển khai kết hợp quy mô lớn và lập lịch thông minh cho các dịch vụ ngoại tuyến và trực tuyến dựa trên khả năng lập lịch đồng thời quy mô lớn là 10,000 container mỗi giây, giúp cải thiện việc sử dụng tài nguyên của các cụm container lên 40% cho Meitu, một trong những doanh nghiệp Internet hàng đầu của Trung Quốc chuyên xử lý hình ảnh và video dựa trên AI.

HUAWEI CLOUD CloudIDE: một trợ lý lập trình thông minh dành cho các nhà phát triển

CloudIDE cung cấp cho các nhà phát triển trải nghiệm lập trình nhanh và nhẹ, cho phép họ thực hiện lập trình trực tuyến thông minh mọi lúc, mọi nơi và trên bất kỳ thiết bị đầu cuối nào. Giải pháp này hỗ trợ các tính năng:

 • Nhờ công nghệ hoàn thành mã thông minh của SmartAssist, CloudIDE có thể tìm thấy tất cả các kết quả hoàn thành, đồng thời xác định và sắp xếp các kết quả có thể có, cải thiện độ chính xác của các kết quả dài và đa ký hiệu.
 • Nó hỗ trợ hoàn thành cho các ngữ cảnh phức tạp và thậm chí là các API của bên thứ ba ít người biết đến.
 • Bằng cách tự động tránh đề xuất các API lỗi thời, lạc hậu và nguy hiểm, nó làm cho mã của bạn mạnh mẽ và an toàn hơn.

Cơ sở dữ liệu HUAWEI CLOUD GaussDB (dành cho openGauss): di chuyển dữ liệu cốt lõi của doanh nghiệp lên đám mây

Để một doanh nghiệp thực sự đi đến đám mây và trở nên theo hướng dữ liệu, bước quan trọng là di chuyển cơ sở dữ liệu của họ sang đám mây. Không giống như cơ sở dữ liệu truyền thống, HUAWEI CLOUD GaussDB (dành cho openGauss) có 3 đặc điểm:

 • Hiệu suất cao: Khả năng xử lý giao dịch của nó cao hơn 54% so với các sản phẩm cùng loại trong ngành và độ trễ truy vấn phức tạp thấp hơn 82% so với các sản phẩm cùng loại.
 • Tính đàn hồi cao: Khi đối mặt với cao điểm lưu lượng, các nút tính toán có thể được mở rộng chỉ trong vài phút và dung lượng lưu trữ có thể được mở rộng trong vài giây. Quá trình mở rộng không làm gián đoạn các dịch vụ.
 • Tính sẵn sàng cao: Khi một điểm lỗi duy nhất xảy ra, công nghệ Switch Turbo độc đáo đảm bảo chuyển đổi trong vòng 10 giây (ít hơn 1/3 thời gian mà các đối tác yêu cầu) và cung cấp khả năng DR dự phòng theo địa lý.

Dịch vụ máy tính thông minh đáng tin cậy (TICS): mở khóa giá trị dữ liệu trong khi đảm bảo an ninh

Là yếu tố chính của sản xuất, dữ liệu cần có khả năng luân chuyển linh hoạt để tối đa hóa giá trị. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có thể khó nhận ra sự cởi mở, chia sẻ và lưu thông. HUAWEI CLOUD TICS cung cấp bảo mật cho các ứng dụng sáng tạo và hội tụ của các phần tử dữ liệu, cho phép luồng dữ liệu an toàn và tối đa hóa giá trị dữ liệu. Giải pháp này có các tính năng:

 • Dựa trên mô hình và thăm dò dữ liệu liên hợp của nhiều bên, giải pháp xử lý dữ liệu về quyền riêng tư tại chỗ, giữ cho dữ liệu có thể sử dụng được nhưng ẩn.
 • Một thuật toán AI liên hợp và thuật toán mã hóa đồng hình được sử dụng để tối ưu hóa cộng tác. Ví dụ: tính toán hàng loạt dữ liệu mã hóa được hỗ trợ trong quá trình đào tạo mô hình, cải thiện hiệu suất đào tạo gấp 10 lần mà không cần thẻ tăng tốc.
 • Giải pháp hỗ trợ kết nối với một số nguồn dữ liệu được sử dụng nhiều nhất, thích ứng với các kịch bản ứng dụng dữ liệu lớn điển hình mà không cần chuyển đổi.

Mô hình HUAWEI CLOUD Pangu

AI đã trở thành một động lực mới cho năng suất, nhưng sự phát triển của AI vẫn còn ở giai đoạn thô sơ, hạn chế tiềm năng của năng suất AI. Dựa trên mô hình phát triển AI công nghiệp “đào tạo trước + tinh chỉnh hạ nguồn”, Mô hình Pangu đang đẩy nhanh việc đưa AI vào một loạt các ngành công nghiệp và đang biến AI toàn diện trở thành hiện thực. Giải pháp có 3 đặc điểm: khả năng tổng quát hóa mạnh mẽ, học theo mẫu nhỏ và độ chính xác của mô hình cao. Một mô hình duy nhất có thể được áp dụng cho một số lượng lớn các tình huống phức tạp của ngành và có thể đạt được độ chính xác cao ngay cả với một số lượng mẫu nhỏ. Nó dựa trên sự tối ưu hóa cơ bản của kiến trúc máy tính không đồng nhất CANN và khung máy tính AI mọi kịch bản MindSpore, đồng thời thể hiện những đột phá đáng kể về hiệu suất và khả năng sử dụng.

Mô hình Pangu bao gồm 4 hình thức, giải quyết nhu cầu của các tình huống trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), thị giác máy tính (CV), mô hình đa phương thức và tính toán khoa học. Mô hình Pangu NLP mới ra mắt là mô hình NLP Trung Quốc đầu tiên của ngành với hàng trăm tỉ tham số và mô hình Pangu CV là mô hình CV lớn nhất trong ngành. Trong Điểm chuẩn Đánh giá Khả năng hiểu Ngôn ngữ Trung Quốc (CLUE), mô hình Pangu NLP đứng số 1 trong tổng xếp hạng CLUE, xếp hạng phân loại CLUE và xếp hạng đọc máy CLUE.

Phần mềm cơ sở hạ tầng: cho phép tính toán đa dạng

Đổi mới đám mây phụ thuộc vào sự hỗ trợ của các công nghệ gốc phần mềm cơ sở hạ tầng như hệ điều hành, cơ sở dữ liệu và phần mềm trung gian. Huawei đã xây dựng một bộ hoàn chỉnh các ngăn xếp phần mềm máy tính cơ bản, bao gồm hệ điều hành, cơ sở dữ liệu cấp doanh nghiệp và khung tính toán AI cho mọi tình huống, để cho phép sức mạnh tính toán đa dạng và hỗ trợ đổi mới HUAWEI CLOUD.

Huawei Developer Program 2.0

Tại HDC.Cloud 2021, Huawei thông báo rằng trong năm 2021 sẽ đầu tư 220 triệu USD vào Chương trình Nhà phát triển Huawei 2.0 và đưa ra các sáng kiến bao gồm Chương trình Đổi mới Đối tác HUAWEI CLOUD, Dự án Kunpeng OpenMind và Dự án Ascend OpenMind. Zhang Ping’an, chủ tịch Huawei Cloud BU và Dịch vụ đám mây tiêu dùng, cho biết Huawei sẽ đầu tư 100 triệu USD vào Chương trình đổi mới đối tác HUAWEI CLOUD, tập trung vào việc tạo điều kiện cho các đối tác SaaS và ISV, đồng thời cung cấp tài nguyên đám mây, hỗ trợ công nghệ và hỗ trợ thúc đẩy kinh doanh . Chương trình gồm 6 lĩnh vực kỹ thuật, trong đó có container/microservices, SaaS, dữ liệu lớn, AI, video và cạnh thông minh.

Chương trình Đổi mới Đối tác HUAWEI CLOUD

Tính đến nay, HUAWEI CLOUD, Kunpeng và Ascend đã thu hút 2.4 triệu nhà phát triển. HUAWEI CLOUD IaaS đứng thứ 2 ở Trung Quốc và thứ 5 trên thế giới, trở thành nhà cung cấp đám mây chính thống phát triển nhanh nhất. Các sản phẩm do đối tác vận chuyển dựa trên bo mạch chủ Kunpeng chiếm 52% tổng lô hàng sản phẩm dựa trên Kunpeng vào năm 2020. 3 cộng đồng mã nguồn mở openEuler, openGauss và MindSpore, đã được xây dựng dựa trên hệ điều hành, cơ sở dữ liệu và khuôn khổ AI. Các cộng đồng này hiện đang hình thành và phát triển mạnh mẽ. Huawei đã làm việc với Bộ Giáo dục Trung Quốc để xây dựng một nền tảng thông minh cho sự hợp tác giáo dục nhân tài. Cho đến nay, Huawei đã làm việc với 72 trường đại học ở Trung Quốc, cung cấp hơn 1000 khóa học, đào tạo hơn 1500 giáo viên và công ty có kế hoạch cung cấp đào tạo phát triển phần mềm cho 3 triệu nhà phát triển trường đại học trong 5 năm tới.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^