Canon EOS R3 đang được phát triển, dự kiến ra mắt cuối 2021

EOS R3 đang được phát triển với ý tưởng tốc độ, độ nhạy sáng và độ ổn định cao, sẽ có cảm biến CMOS 35 mm full-frame, chip xử lý DIGIC X.

EOS R3 sẽ gia nhập dòng máy Canon dành cho giới chuyên nghiệp và đam mê nhiếp ảnh, cùng với chiếc máy DSLR EOS-1D X Mark III tiên phong (ra mắt vào tháng 2/2020) và EOS R5 (ra mắt tháng 7/2020). EOS R3 hướng đến chất lượng ở cấp độ chuyên nghiệp cho cả ảnh tĩnh và phim quay, ngay cả với chủ thể đang di chuyển. R3 sẽ là chiếc máy ảnh EOS đầu tiên trang bị cảm biến CMOS 35 mm full-frame mới, dạng xếp chồng, chiếu sáng sau (backside-illuminated (BSI) stacked CMOS sensor). Con chip DIGIC X hỗ trợ xử lý hình ảnh ở tốc độ cao, cho phép chụp liên tục đến 30 fps với AE/AF khi dùng màn trập điện tử. Canon EOS R3 hạn chế hiện tượng cong ảnh, có khả năng chụp chụp chủ thể đang di chuyển với độ nhiễu giảm trong môi trường ánh sáng yếu như trong nhà, hoặc cảnh đêm.

Máy ảnh mới vẫn có công nghệ Dual Pixel CMOS AF, và Canon dùng thêm thuật toán học sâu, cải thiện hoạt động dò phần đầu và mắt chủ thể người cũng như phần thân. Nhờ hiệu quả được mở rộng, hệ thống tự lấy nét của máy ảnh theo dõi nét chủ thể tốt hơn, ngay cả với nhiếp ảnh chân dung và ở các cảnh chụp chuyển động thường xuyên như thể thao. Máy ảnh vẫn tiếp tục được phát triển để có thể dò được thêm nhiều loại chủ thể hơn nữa.

EOS R3 là chiếc máy ảnh kĩ thuật số đầu tiên của Canon có chức năng Eye Control AF. Khi chụp ảnh tĩnh và ngắm qua khung ngắm, tính năng mới này giúp khung AF điều chỉnh theo chuyển động mắt người chụp mà máy dò được, nên hoạt động chụp sẽ mượt hơn, lấy nét nhanh khi thay đổi từ chủ thể này qua chủ thể khác.

EOS R3 hướng đến giới chuyên nghiệp với khả năng chống bụi và nước được phát triển theo dòng EOS-1, thiết kế thân máy có tích hợp tay cầm theo hướng dọc, ổn định và dễ sử dụng, cũng như khả năng tương thích với giao thức gửi file di động của Canon (Mobile File Transfer) ra mắt cùng với EOS R3 và hỗ trợ các quy trình công việc tốc độ cao. Ngoài EOS R3, Canon cũng sẽ tiếp tục ra mắt thêm nhiều dòng máy ảnh thuộc hệ thống EOS R và nhiều mẫu ống kính RF mới.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^