Huawei và 5 sáng kiến chiến lược thúc đẩy truyền thông di động

Tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu lần 18, Huawei công bố kết quả kinh doanh 2020 cùng 5 sáng kiến chiến lược cho tương lai.

18th Global Analyst Summit do Huawei tổ chức tại Thâm Quyến, với hơn 400 khách mời, gồm các nhà phân tích trong ngành và tài chính, các KOL và đại diện truyền thông. Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Eric Xu, đã chia sẻ về kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong năm qua, và đưa ra 5 sáng kiến chiến lược trong tương lai. Theo đó, Huawei sẽ:

 • Tối ưu hóa danh mục đầu tư để tăng khả năng phục hồi kinh doanh. Là một phần của những nỗ lực này, Huawei sẽ tăng cường năng lực phần mềm của mình và đầu tư nhiều hơn vào các mảng kinh doanh ít phụ thuộc vào các kỹ thuật quy trình tiên tiến, cũng như đầu tư nhiều hơn vào các bộ phận dành cho xe thông minh.
 • Tối đa hóa giá trị 5G và xác định 5.5G với các công ty cùng ngành để thúc đẩy sự phát triển của truyền thông di động.
 • Cung cấp trải nghiệm liền mạch, lấy người dùng làm trung tâm và trải nghiệm thông minh trên tất cả các tình huống của người dùng.
 • Đổi mới để giảm tiêu thụ năng lượng vì một thế giới carbon thấp.
 • Giải quyết các thách thức về tính liên tục của nguồn cung cấp.

“Việc xây dựng lại lòng tin và khôi phục sự hợp tác trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu là rất quan trọng để đưa ngành công nghiệp trở lại đúng hướng”, ông Eric Xu nhấn mạnh. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục thấy mình trong một môi trường toàn cầu phức tạp và đầy biến động. Sự bùng phát trở lại của COVID-19 và sự không chắc chắn về địa chính trị sẽ đặt ra những thách thức liên tục đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp và quốc gia. Chúng tôi tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của công nghệ số để cung cấp các giải pháp mới cho các vấn đề mà tất cả chúng ta phải đối mặt. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới và thúc đẩy chuyển đổi số cho khách hàng và đối tác của mình để mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi nhà và tổ chức vì một thế giới thông minh, được kết nối hoàn chỉnh.”

William Xu, Giám đốc Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược của Huawei, đã bắt đầu bài phát biểu quan trọng của mình bằng cách thảo luận về những thách thức sẽ ảnh hưởng đến phúc lợi xã hội trong thập kỷ tới, bao gồm cả dân số già và mức tiêu thụ năng lượng ngày càng cao. Ông đã theo đuổi triển vọng của Huawei về thế giới thông minh năm 2030, bao gồm 9 thách thức công nghệ và các hướng đề xuất cho các nỗ lực nghiên cứu:

 1. Định nghĩa 5.5G để hỗ trợ hàng trăm tỉ loại kết nối khác nhau
 2. Phát triển quang học kích thước nano để tăng khả năng sợi quang theo cấp số nhân
 3. Tối ưu hóa các giao thức mạng để kết nối mọi thứ
 4. Cung cấp sức mạnh tính toán tiên tiến đủ mạnh để hỗ trợ thế giới thông minh
 5. Trích xuất kiến thức từ một lượng lớn dữ liệu để thúc đẩy những đột phá trong AI công nghiệp
 6. Vượt xa kiến trúc von Neumann cho các hệ thống lưu trữ dày đặc hơn 100 lần
 7. Kết hợp tính toán và cảm biến để có trải nghiệm siêu thực tế, đa phương thức
 8. Giúp mọi người chủ động hơn trong việc quản lý sức khỏe của mình thông qua việc tự theo dõi liên tục các dấu hiệu sinh tồn của cá nhân
 9. Xây dựng Internet Năng lượng thông minh để tạo ra, lưu trữ và tiêu thụ điện xanh hơn

“Trong thập kỷ tới”, William Xu nói, “chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều cải tiến lớn trong xã hội. Để thúc đẩy những nỗ lực này, chúng tôi hy vọng sẽ hợp tác với các ngành, học viện, viện nghiên cứu và các nhà phát triển ứng dụng khác nhau để giải quyết những thách thức mà nhân loại phải đối mặt. Với tầm nhìn chung, tất cả chúng ta đều có vai trò trong việc khám phá cách làm cho các kết nối mạnh mẽ hơn, tính toán nhanh hơn và năng lượng xanh hơn. Cùng nhau, chúng ta hãy tiến tới một Thế giới Thông minh vào năm 2030.”

Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu của Huawei lần đầu tiên diễn ra vào năm 2004 và đã được tổ chức thường niên kể từ đó. Hội nghị thượng đỉnh năm nay – “Xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối đầy đủ” – diễn ra từ ngày 12/4 đến 14/4, với một số phiên họp đột phá, nơi các chuyên gia trong ngành từ khắp nơi trên thế giới có thể chia sẻ những hiểu biết độc đáo của họ và thảo luận về các xu hướng trong tương lai.

One thought on “Huawei và 5 sáng kiến chiến lược thúc đẩy truyền thông di động

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^