MediaTek MT7921AU mang Wi-Fi 6E cho Samsung 8K QLED Y21

Chiếc QLED TV 8K đầu tiên trên thế giới – Samsung QLED Y21 – trang bị kết nối Wi-Fi 6E tiên tiến nhờ con chip MediaTek MT7921AU.

Tiếp nối mẫu TV 8K hỗ trợ Wi-Fi 6 đầu tiên trên thế giới vào năm ngoái, MediaTek và Samsung một lần nữa giới thiệu ra thị trường QLED TV 8K đầu tiên sở hữu kết nối Wi-Fi 6E. Chipset MT7921AU hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2 từ 1 nền tảng duy nhất được tích hợp cao. Với tốc độ 1.2 Gbps, người dùng có thể tận hưởng các dịch vụ stream và chơi game mượt mà, không gián đoạn. Wi-Fi 6E được thiết kế để tận dụng băng thông không bị tắc nghẽn trong phổ tần 6 GHz và mang lại nhiều lợi thế hơn so với các thế hệ Wi-Fi trước đó, chẳng hạn như thông lượng dữ liệu Multigigabit nhanh hơn đáng kể, độ trễ thấp hơn cũng như các tính năng bảo mật và độ tin cậy kết nối mới nhất.

“Người dùng sẽ dựa vào khả năng kết nối nhanh chóng, ổn định trong việc sử dụng TV để phát trực tuyến, chơi game hay tập thể dục. Sự hợp tác của chúng tôi với Samsung đã góp phần mang đến cho người dùng công nghệ TV thông minh mới nhất để có thể hỗ trợ những hoạt động sử dụng kiểu như thế này và hơn thế nữa, ”Jerry Yu, Phó Chủ tịch Cấp cao của tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc Nhóm Kinh doanh Thiết bị Thông minh tại MediaTek cho biết. “Với các công nghệ kết nối tiên tiến của chúng tôi – bao gồm cả giải pháp hỗ trợ WiFi-6 được tích hợp vào TV 8K của Samsung, chúng tôi đang thúc đẩy phân khúc TV thông minh cao cấp phát triển trên toàn cầu.”

Hồi đầu năm nay, giải pháp điểm truy cập không dây mới của MediaTek và giải pháp máy khách cũng được đưa vào thử nghiệm cho chứng nhận Wi-Fi 6E từ Wi-Fi Alliance.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^