“Be Cool with Epson” – Thu gom mực cũ, bảo vệ môi trường

Chiến dịch “Be Cool with Epson” diễn ra vào tháng 3/2021, thu gom gần 150 hộp mực cũ, đóng góp 500 cây xanh cho quỹ trồng rừng.

“Be Cool with Epson” là chiến dịch giúp nâng cao nhận thức về in ấn bền vững, do Epson Việt Nam phối hợp cùng Lại Đây Refill Station phát động. Chiến dịch thu hút hàng trăm người tham gia, tạo hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Ông Tsumura Tsukasa – Tổng giám đốc Epson Việt Nam chia sẻ: “Chương trình lần này là một phần trong nỗ lực của Epson với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, đối tác tạo nên một tương lai “xanh” hơn cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình tương tự để góp phần nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về một tương lai bền vững.”

Rác thải văn phòng từ lâu là vấn đề được hầu hết các doanh nghiệp quan tâm nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện điều đó một cách tối ưu. Giấy, hộp mực máy in, nhựa, kim loại… là 1 số loại rác thải văn phòng thông dụng. Trong đó, hộp mực máy in là thiết bị cần được quan tâm xử lý hơn. Theo thống kê, có hơn 375 triệu hộp mực bị vứt bỏ mỗi năm, điều này có nghĩa là cứ mỗi giây có 11 hộp mực bị vứt bỏ, tương đương với hơn 1,000,000 hộp mỗi ngày . Các hộp mực cũ vẫn chưa được quan tâm để xử lý đúng cách trong khi mực in có tác động không nhỏ lên môi trường.

Chiến dịch “Be Cool with Epson” diễn ra từ ngày 16/3 đến 25/3/2021 kêu gọi người dùng mang những hộp mực máy in cũ đã qua sử dụng đến các trạm của Lại Đây Refill Station để đổi lấy những món quà, gồm túi vải thân thiện với môi trường và voucher mua sắm những sản phẩm “xanh” tại Lại Đây Refill Station. Các hộp mực cũ sau khi thu gom sẽ được Epson gửi đến đơn vị xử lý rác thải để được xử lý đúng cách theo quy trình. Bên cạnh đó, với mỗi hộp mực máy in được thu gom, Epson sẽ đóng góp 5 cây xanh vào hoạt động trồng cây gây rừng của Tổ chức Journey Of Youth Việt Nam.

Sau 10 ngày diễn ra, chương trình đã thu gom được gần 150 hộp mực cũ và giao cho đơn vị xử lý rác thải. Đặc biệt hơn, “Be Cool with Epson” cũng đã đóng góp 500 cây xanh vào quỹ trồng cây của Tổ chức Journey Of Youth Việt Nam vào đầu mùa mưa này.

Không dừng lại ở đó, chương trình đã nhận được sự tham gia và chia sẻ của đông đảo các bạn trẻ, nhân viên văn phòng. Những thông điệp kêu gọi nâng cao ý thức trong việc xử lý rác thải văn phòng cũng như in ấn bền vững cứ thế được lan rộng ra trên mạng xã hội với hơn 5000 tương tác trên các bài chia sẻ của người tham gia. Bên cạnh đó, hàng loạt các cộng đồng sống xanh trên mạng xã hội cũng chung tay chia sẻ về chiến dịch ý nghĩa này.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^