Ngành game di động đạt doanh thu 77.2 tỉ USD trong năm 2020

Dù 2020 là năm của đại dịch COVID-19, tuy nhiên game di động lại ngoại lệ khi trở thành ngành công nghiệp có mức tăng trưởng ấn tượng.

Những số liệu của ngành game di động 2020

Doanh thu

Game di động là 1 trong những ngành công nghiệp có doanh thu cao nhất toàn cầu, đạt 77.2 tỉ USD và không có dấu hiệu chậm lại trong năm nay. Số lượng người chơi được ghi nhận tăng 12% so với 2019, đạt hơn 2.5 tỉ người. Những game thủ này có tổng chi tiêu cho game vượt 19 tỉ USD chỉ riêng trong Q2/2020. Ngoài ra, trong tổng số lượt tải xuống của ứng dụng di động, game chiếm 25% trên iOS và 21% trên Android.

Xu hướng quảng cáo trong game

Số lượng nhà quảng cáo trò chơi di động đã tăng 9% so với năm trước lên 60,000. Các nhà quảng cáo này tạo nên một lượng lớn các quảng cáo trên ứng dụng dành cho thiết bị di động với tỉ lệ 24%.

Xu hướng sáng tạo

Game thể loại giải đố là một trong những game có nhiều thành công nhất của năm 2020. Thống kê cho thấy SocialPeta – nền tảng phân tích quảng cáo – đã tạo ra 12 triệu quảng cáo trong năm qua. Trong số này, có 25% là quảng cáo các trò chơi thể loại giải đố, sau đó là các quảng cáo trò chơi dạng nhập vai và đứng thứ 3 là các game dạng giải trí. Tuy các game chiến thuật chỉ đứng hạng 4, nhưng các nhà quảng cáo trong phân khúc này chịu khó đầu tư nhất – trung bình 359 chiến dịch quảng cáo mỗi năm.

Chi phí thông minh

Ngành công nghiệp game di động đã mang lại nhiều cơ hội kinh doanh vào năm 2020, thể hiện rõ nhất ở CPM (Cost Per Mile), tăng 166.27% từ tháng 1 đến tháng 12 trong năm. Sự tăng trưởng của thị trường game di động dẫn đến đầu tư vào quảng cáo nhiều hơn khi các nhà tiếp thị cố gắng thu hút nhiều khách hàng hơn. Hoa Kỳ là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng về mức tăng trưởng, có chi phí quảng cáo cao nhất, với giá CPC (Cost Per Click) ngất ngưởng ở mức 3.41 USD và CPM là 40.09 USD.

Dự đoán xu hướng game di động 2021

Đơn giản hóa mô hình hoạt động và cắt giảm chi phí không cần thiết

Bên cạnh việc cải thiện quy trình phát triển trò chơi để hoạt động hiệu quả hơn, đơn giản hóa mô hình hoạt động hiện tại giúp cắt giảm những chi phí không cần thiết. Với cách tiếp cận này, các nhà phát triển trò chơi di động có thể làm được nhiều việc hơn với ít tài nguyên hơn. Phục vụ được nhiều người dùng trò chơi di động hơn dẫn đến lợi nhuận tăng lên và giúp họ duy trì và phát triển doanh nghiệp của mình.

Một cách hiệu quả để giảm chi phí trong quá trình phát triển là tiến hành kiểm tra CTR (Click-Through Rate) sớm. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang ở trong lĩnh vực trò chơi hyper-casual. CTR test giúp trả lời những câu hỏi về sự hấp dẫn của game đối với người chơi, có giữ chân được game thủ hay không và liệu nó có thể tạo được doanh thu.

Quảng cáo trong trò chơi

Thống kê cho thấy 74% game thủ Hoa Kỳ sẽ xem quảng cáo ngay trong game nếu nhận được đặc quyền, và 82% game thủ thích những trò chơi miễn phí có quảng cáo thay vì phải trả phí. Một game di động miễn phí và tăng doanh thu thông qua quảng cáo trong game không có nghĩa là không có cơ hội kiếm tiền trực tiếp từ trò chơi đó. Có khoảng 95% chi tiêu của người dùng là mua hàng trong ứng dụng. Vì vậy, các nhà phát triển trò chơi di động có thể thu hút người chơi bằng cách phát hành game miễn phí. Sau đó, họ có thể tạo thêm doanh thu bằng cách cung cấp một số nội dung/tính năng đặc biệt cần trả phí để nhận thêm lợi thế.

Đầu tư vào các công cụ marketing thông minh

Chiến lược đầu tư vào các công cụ marketing thông minh nhằm mục đích cải thiện hiệu quả quảng cáo, nhờ đó, tiết kiệm được một khoản tiền trong dài hạn của công ty. Do đó, các nhà phát triển này sẽ luôn có doanh thu luôn lớn hơn chi phí hoạt động và đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh.

Hệ sinh thái Gametech giúp trò chơi phát triển

Gametech là những thứ giúp nhà phát triển game di động quản lý vòng đời của game, gồm chương trình phần mềm, công cụ và dịch vụ. Ngành công nghiệp game di động đã đạt được đỉnh cao hiện tại phần lớn là nhờ Gametech; xu hướng này sẽ không sớm thay đổi. Gametech là sức mạnh đằng sau ngành công nghiệp game di động, được kỳ vọng sẽ cải thiện và tạo ra nhiều thành công hơn nữa cho lĩnh vực này.

Năm 2020 có thể coi là thời kỳ hoàng kim của ngành công nghiệp game di động, chứng kiến nhiều người chơi hơn những năm trước. Tuy nhiên, thị trường game di động còn tiếp tục tăng trưởng hơn nữa. Bằng cách xem xét các xu hướng/chiến lược của ngành từ đó áp dụng vào công ty, các nhà phát triển để tăng doanh thu và thị phần. Tham khảo thêm nội dung thống kê Toàn tập về thị trường quảng cáo toàn cầu trên thiết bị di động năm 2020 do SocialPeta thực hiện.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^