Gaming laptop ASUS hỗ trợ Wi-Fi 6 với chipset MediaTek MT7921

Gaming laptop ASUS ROG và TUF trang bị chipset MediaTek MT7921, mang lại kết nối không dây Wi-Fi 6 hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng.

ASUS ROG (Republic of Gamers) và TUF (The Ultimate Force) là 2 dòng gaming laptop đầu tiên sử dụng giải pháp kết nối Wi-Fi 6 đến từ MediaTek. Con chip MT7921 sản xuất trên tiến trình công nghệ 22 nm, cho phép thiết bị có hiệu suất mạng cao hơn nhờ antenna băng tần kép 2×2, độ trễ thấp và tiết kiệm năng lượng.

“Với việc hợp tác với ASUS – nhà cung cấp thiết bị chơi game số 1, chúng tôi sẽ mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm kết nối tốt nhất và khả năng truyền phát trò chơi liên tục với thời lượng pin lâu hơn.” Alan Hsu, Phó chủ tich MediaTek cho biết. “MediaTek cung cấp các giải pháp tốt nhất cho máy tính xách tay với chipset hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng dựa vào các công nghệ kết nối mới nhất. Việc hợp tác với các thương hiệu như ASUS đã đưa MediaTek trở thành đơn vị dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp kết nối với một danh mục giải pháp rộng nhất về Wi-Fi trên băng thông rộng, bộ định tuyến bán lẻ, điện thoại thông minh, thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị chơi game.”

Các giải pháp Wi-Fi của MediaTek cung cấp năng lượng cho hàng trăm triệu thiết bị mỗi năm và nhu cầu của ngành đối với các giải pháp Wi-Fi 6 còn tiếp tục tăng. Wi-Fi 6 cung cấp Wi-Fi multi-gigabit độ trễ thấp, mang đến trải nghiệm kết nối đáng tin cậy hơn ngay cả khi người dùng đang chơi game, phát trực tuyến hoặc trò chuyện video trên nhiều thiết bị.

“Chúng tôi rất vui khi được mang công nghệ Wi-Fi 6 của MediaTek vào sử dụng cho các dòng sản phẩm ROG và TUF.” Ông Rangoon Chang, Tổng Giám đốc ROG thuộc bộ phận PCs và Laptop cho biết. “MediaTek là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này, và như đã cam kết, chúng tôi sẽ cung cấp cho người chơi, người sáng tạo và tất cả mọi người những công cụ cần thiết để người dùng thực hiện hoạt động của họ một cách tốt nhất. Các sản phẩm của MediaTek đã cho phép chúng tôi mang Wi-Fi 6 đến nhiều loại thiết bị chơi game đa dạng hơn và sẽ cải thiện trải nghiệm cho mọi người.”

ASUS ROG và TUF gaming laptop hỗ trợ Wi-Fi 6 với chipset MediaTek MT7921 bắt đầu có mặt trên thị trường từ tháng 3/2021.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^