Canon PowerShot ZOOM – Máy ảnh kiêm ống nhòm kỹ thuật số

Canon PowerShot ZOOM là máy ảnh kiêm ống nhòm kỹ thuật số bỏ túi nhỏ gọn, cho phép chụp, quay hay ngắm từ xa với tiêu cự đến 800 mm.

PowerShot ZOOM được thiết kế cho những ai muốn tiếp cận gần hơn với chủ thể trong các hoạt động như thể thao, sự kiện trình diễn trực tiếp hoặc ngắm động vật hoang dã. Với khả năng thay đổi nhanh tiêu cự giữa các mức 100 mm, 400 mm và 800 mm, người dùng sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội ghi lại cận cảnh một hoạt động nào, bất kể họ đang xem một trận bóng đá, một buổi hòa nhạc, hay khi ngắm chim chóc. Có chiều dài 103.2 mm và nặng khoảng 145 gram, ZOOM là một thiết bị cực kỳ cơ động.

PowerShot ZOOM có thiết kế dạng thu gọn, với chức năng tự lấy nét và ổn định hình ảnh, cho người dùng trải nghiệm thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Việc thay đổi tiêu cự giữa các mức 100 mm, 400 mm và 800 mm rất đơn giản chỉ với vài lần nhấn nút. Người dùng cũng có thể ghi lại được những khoảnh khắc thoáng qua với ảnh tĩnh 12 MP hoặc video Full HD (tối đa 9 phút 59 giây) chỉ với một cú chạm vào nút bấm. Với khả năng chụp ảnh tĩnh ở tốc độ lên đến 10 fps, PowerShot ZOOM có thể dễ dàng chụp ảnh cầu thủ di chuyển qua lại trên sân bóng rổ, hoặc ảnh một đàn chim bay qua ngọn cây.

Ống kính zoom tele cùng với một máy ảnh dùng ống kính chuyển đổi có thể trở thành sự kết hợp mạnh mẽ để bạn mang theo chuyến đi khám phá của mình, và PowerShot ZOOM có thể giúp người dùng tiếp cận nhiều hơn với chủ thể mà không cần mang thêm thiết bị khác. Người dùng cũng có thể đắm chìm trong phong cảnh hữu tình với khung ngắm điện tử 0.39 inch với độ phân giải 2.36 triệu điểm ảnh ở tốc độ 59.94 fps, tương tự khung ngắm ở các máy ảnh không gương lật full-frame như EOS RP. Với đặc điểm này, người dùng có được hình ảnh sắc nét, giàu chi tiết hơn khi dùng khung ngắm.

Về thông số kỹ thuật, PowerShot ZOOM trang bị chip xử lý hình ảnh DIGIC 8, cảm biến 1/3 inch CMOS có độ phân giải tối đa 12.1 MP. ZOOM có thể lấy nét nhờ Face Tracking hoặc 1-point AF (cố định giữa màn hình), ống kính 100 – 400 mm với zoom kỹ thuật số tương đương 800 mmm. Thiết bị tích hợp chống rung quang học 4 trục, tốc độ chụp tối đa 1/8000 giây, độ nhạy sáng ISO tự động 100 – 3200, khung ngắm màn hình OLED.

PowerShot ZOOM có thể được sạc hoặc cấp nguồn với cáp 2 đầu USB Type-C đi kèm bằng phụ kiện sạc hoặc pin dự phòng tương thích (được bán riêng). Người dùng cũng có thể dùng Canon USB Power Adapter PD-E1 (được bán riêng). Pin của máy khi được sạc đầy cho phép quay phim khoảng 60 phút, chụp 150 ảnh tĩnh và thời gian live view 70 phút. PowerShot ZOOM dùng thẻ microSD làm thiết bị lưu trữ.

Sau khi chụp hay quay, dữ liệu lưu trong thẻ nhớ PowerShot ZOOM có thể chuyển sang smartphone thông qua ứng dụng Canon Camera Connect, kết nối không dây hoặc cáp USB. Từ đó, người dùng có thể chụp và chia sẻ ảnh đang ngắm theo thời gian thực trên smartphone với gia đình hay bạn bè. Khi PowerShot ZOOM được kết nối với smartphone bằng cáp USB, máy sẽ được xem là thiết bị lưu trữ dạng USB, hình ảnh có thể được chép vào smartphone.

Canon PowerShot ZOOM sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 4/2021 với giá dự kiến 9 triệu đồng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^