Chipset MediaTek MT9638 tăng cường sức mạnh cho Smart TV 4K

Chipset MediaTek MT9638 vừa được giới thiệu hướng đến tăng cường trải nghiệm tương tác đa phương tiện AI trên các mẫu Smart TV 4K.

Nhờ tích hợp bộ xử lý AI hiệu suất cao (APU – AI Processing Unit), MediaTek MT9638 hỗ trợ các công nghệ nâng cao AI tiên tiến như AI-SR (AI Super Resolution), AI-PQ (AI Picture Quality) và AI Voice Assistant, cũng như VRR (variable refresh rate) và MEMC (motion estimation and motion compensation – dự toán chuyển động và bù trừ chuyển động) cho hiển thị đồ họa mượt mà hơn. Sở hữu khả năng xử lý hiệu suất cao cho chất lượng hình ảnh tối ưu, MT9638 giúp các nhà sản xuất TV trang bị nhiều tính năng cao cấp nhằm tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.

Công nghệ chip cao cấp dành cho TV của MediaTek được thiết kế nhằm tăng cường trải nghiệm người dùng với APU tùy chỉnh, mang điện toán AI hiệu năng cao lên Smart TV. Nhờ tích hợp công nghệ tăng chất lượng hình ảnh AI, con chip cho phép nhận diện nội dung và cảnh theo thời gian thực, tự điều chỉnh độ bão hòa màu, độ sáng, độ nét, bù trừ chuyển động và giảm nhiễu thông minh, từ đó nâng cao chất lượng hình ảnh tổng thể. Công nghệ AI-SR kết hợp với MEMC giúp nâng cấp độ phân giải thông minh nhờ kết hợp nhiều khung hình, giúp hình ảnh rõ nét hơn trên độ phân giải gốc của TV.

Con chip MT9638 hỗ trợ các công nghệ kết nối mới nhất như Wi-Fi 6, HDMI 2.1 hỗ trợ VRR, đồng bộ hóa tần số quét trong phim hay game console nhằm tránh tình trạng xé hình. MT9638 cũng hỗ trợ các ứng dụng nhận diện giọng nói hay gọi video AI, mở ra phương thức mới cho người dùng tương tác với Smart TV và kết nối cùng gia đình hay bạn bè. Những công nghệ này biến phòng khách trở thành trung tâm giải trí thực sự cho gia đình, mang đến trải nghiệm mới trong streaming (phát trực tuyến), chơi game và giải trí.

Các công nghệ cao cấp được MediaTek MT9638 hỗ trợ:

  • CPU Arm Cortex-A55 đa nhân, GPU Arm Mali-G52, MediaTek APU riêng biệt được tích hợp trên 1 con chip duy nhất, mang đến hiệu năng cao mà vẫn tiết kiệm năng lượng.
  • Hỗ trợ độ phân giải đến 4K60 cùng engine giải mã đa phương tiện cho HEVC, VP9 và các nội dung AV1 mới nhất.
  • Hỗ trợ hiển thị HDR10+, hỗ trợ đèn nền full array với hơn 2000 vùng có thể làm tối cục bộ.
  • Hỗ trợ Premium Dolby Atmos và âm thanh vòm DTS Virtual X.
  • Giao diện HDMI 2.1a và USB 3.0 cũng như Wi-Fi 6.
  • Có đến 4 far-field microphone, con chip có thể bao phủ toàn phòng cho trợ lý giọng nói với điện năng tiêu thụ cực thấp (0.5 W) trong chế độ chờ, phản hồi tín hiệu đánh thức siêu nhanh chỉ 1 giây.

MediaTek dự kiến sẽ có con chip MT9638 hoàn chỉnh và tung ra thị trường vào Q2/2021.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^