Huawei DigiX Lab tăng tốc chuyển đổi số khu vực APAC

Phòng thí nghiệm DigiX Lab đầu tiên ở Châu Á – Thái Bình Dương của Huawei có trụ sở đặt tại Changi Business Park, Singapore.

DigiX Lab mở ra nhằm trao quyền cho các nhà phát triển và đối tác với hệ sinh thái HMS. Đây là một trong những chương trình mà Huawei khởi xướng nhằm nuôi dưỡng một hệ sinh thái công nghệ đa dạng và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong khu vực. Được trang bị AR, VR, HMS Core Kits và các tính năng công nghệ mở khác, Digix Lab được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển ở mọi cấp độ trong suốt hành trình phát triển ứng dụng di động của họ.

“Trong kỷ nguyên thông minh mới, Huawei đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái di động toàn diện ‘1 + 8 + N’ với nền tảng HMS trao quyền cho các nhà phát triển đổi mới khi xây dựng doanh nghiệp của mình. DigiX Lab cung cấp một nền tảng để trau dồi và trang bị cho các nhà phát triển những công cụ phát triển ứng dụng cần thiết để đổi mới và thúc đẩy tương lai của không gian số ”, Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết.

Bổ sung thêm về DigiX Lab, Huawei cũng cho biết sẽ mang đến nhiều ứng dụng theo yêu cầu tại địa phương lên Kho ứng dụng ứng dụng HUAWEI AppGallery để nâng cao hệ sinh thái di động của mình trong khu vực. Châu Á – Thái Bình Dương sẽ là khu vực dẫn đầu về việc ứng dụng công nghệ 5G với 1.14 tỉ thuê bao, chiếm 65% tổng số đăng ký 5G toàn cầu vào năm 2024, theo thống kê mới nhất của GlobalData.

Để phát triển hệ sinh thái 5G, Huawei có kế hoạch đầu tư 475 triệu baht Thái (khoảng 1.5 triệu USD) để hỗ trợ Trung tâm Đổi mới Hệ sinh thái 5G (EIC) ở Bangkok. Huawei cam kết ươm tạo hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương và các công ty khởi nghiệp hàng năm để ứng dụng các giải pháp 5G cho các ngành dọc khác nhau trong vòng 3 năm tại Thái Lan.

“EIC 5G này giống như một sandbox cho những đổi mới kỹ thuật số của các ứng dụng và dịch vụ 5G trong nhiều ngành khác nhau. Những đổi mới sáng tạo này sẽ tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp và các tổ chức giáo dục, mở đường để tạo nên Thái Lan 4.0 và xây dựng trung tâm kỹ thuật số trong khu vực ASEAN ”, bà Vunnaporn Dehastin, Tổng thư ký Quốc gia về Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan cho biết.

Đối với hệ sinh thái khởi nghiệp, Huawei Châu Á – Thái Bình Dương đã khởi động Chương trình Spark tại Singapore vào năm 2020 để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ sâu với việc sử dụng 5G, Machine Learning & Analytics, IoT, Mobile Edge Computing và các ứng dụng Mobile & SaaS. Chương trình đã thu hút hơn 500 công ty khởi nghiệp đến từ 75 quốc gia.

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số cũng đồng nghĩa với sự thiếu hụt tiềm năng về nhân tài ICT ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Thông qua các dự án như Học viện Huawei Academy, Chứng chỉ ICT và Hạt giống viễn thông tương lai, Huawei sẽ giúp đào tạo ít nhất 200,000 nhân tài ICT trong 5 năm tới.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^