Hơn 2000 sinh viên đã về quê trên chuyến xe mùa xuân FPT Shop

Sáng sớm ngày 2/2/2021, những chuyến xe mùa xuân trong chương trình “Tết Sum Vầy” của FPT Shop đã đưa hơn 2000 sinh viên về quê.

Lễ tiễn ngắn gọn với tinh thần phòng chống dịch cao

“Chuyến xe Tết sum vầy 2021” là chương trình thiện nguyện mà FPT Shop đồng hành cùng Báo Thanh Niên và Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM thực hiện. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình thiện nguyện “Tết Sum Vầy” của FPT Shop.

Đến tham dự buổi lễ tiễn các bạn sinh viên về quê đón Tết sáng ngày 2/2 tại Nhà văn hóa Thanh Niên có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy, trưởng ban tổ chức Thành ủy TP.HCM, nhiều đại biểu, đại diện FPT Shop là nhà tài trợ chính của chương trình cùng mạnh thường quân khác.

Từ 5h sáng, không khí tại Nhà văn hóa Thanh Niên đã nhộn nhịp náo nhiệt. Trước cổng, đội tình nguyện viên mặc áo blouse đã sẵn sàng với máy đo nhiệt độ, nước sát khuẩn để thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay cho tất cả khách mời, sinh viên tiến vào địa điểm tổ chức. Khẩu trang cũng được Ban tổ chức (BTC) chuẩn bị sẵn trên các bàn đặt ở lối vào để phát cho những ai có nhu cầu sử dụng. Từ ngày 27/01, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, BTC đã họp liên tục để đưa ra các phương án tối ưu đảm bảo an toàn nhất cho tất cả mọi người tham gia chương trình.

FPT Shop cũng chuẩn bị hàng ngàn khẩu phần ăn sáng kèm nước uống để các bạn có thêm năng lượng trước khi xuất phát. Đồng thời, FPT Shop cũng gửi tặng những phần quà Tết cho các bạn sinh viên tham gia chương trình này.

Những chuyến xe đầy nghĩa tình

Chúng tôi gọi đoàn xe sáng hôm ấy là những chuyến xe mùa Xuân, chuyến xe nghĩa tình mang trên hành trình của mình nhiệm vụ cao cả là chở niềm vui đoàn tụ đến với hơn 2000 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung ruột thịt.

Năm 2020 cả nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, hàng loạt doanh nghiệp lao đao chống chọi với khó khăn, đường về quê của các bạn sinh viên xa nhà vì thế cũng trở nên chông gai hơn. Hơn 2000 tấm vé xe miễn phí dành tặng các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã biến ước mơ đoàn viên ngày Tết của họ thành hiện thực.

Trước khi xe lăn bánh, sinh viên Nguyễn Tâm Tuấn quê Nghệ An (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM), đại diện cho hơn 2000 sinh viên được nhận vé xe miễn phí về quê đón Tết, bộc bạch: “Em rất vui và xúc động khi nhận được phần quà rất ý nghĩa là tấm vé về quê đón Tết với gia đình. Em xin cảm ơn BTC đã cố gắng để chúng em có cơ hội về quê quây quần cùng gia đình dịp Tết. Em biết, điều mà BTC gửi gắm qua những tấm vé trao cho chúng em ngày hôm nay còn là hi vọng, lời động viên và niềm tin vào thế hệ trẻ, niềm tin vào sự kiên cường vượt khó vì một tương lai tươi sáng của những người chủ nhân tương lai của đất nước. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành người công dân có ích, không phụ sự kỳ vọng của các mạnh thường quân và sẽ lan tỏa tinh thần của chương trình này”.

Đoàn xe khởi hành tại Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM đưa các bạn sinh viên và người lao động về các tỉnh từ Ninh Thuận đến Thanh Hóa. Đây là những tỉnh vừa qua không chỉ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 mà còn bị tàn phá bởi nhiều đợt bão lũ gây thiệt hại lớn về người và của.

Ông Ngô Quốc Bảo – Giám đốc Trung tâm phát triển kinh doanh, Marketing và Thương mại điện tử FPT Shop – đại diện các mạnh thường quân của chương trình gửi gắm: “Trong số các sinh viên về quê trên Chuyến xe Tết Sum Vầy 2021 chắc chắn sau này có em thành đạt. Lúc đó, các em hãy nhớ em đã từng nhận được yêu thương từ chương trình này và hãy quay lại góp sức để hỗ trợ những sinh viên thế hệ sau”.

Tết Sum Vầy

Khởi động từ ngày 1/1/2021, “Tết Sum Vầy” là chuỗi các hoạt động thiện nguyện mà FPT Shop đồng hành cùng báo Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ và quỹ Hi vọng (VnExpress) thực hiện. Theo đó, với mỗi một sản phẩm điện thoại, laptop, máy tính bảng được bán ra trong dịp Xuân này, FPT Shop sẽ trích 15,000 đồng từ lợi nhuận bán hàng để góp vào chuỗi hoạt động thiện nguyện mùa Tết Tân Sửu 2021. Không chỉ có sự đồng hành của quý khách hàng, FPT Shop còn nhận được sự hỗ trợ từ các thương hiệu Samsung, OPPO, vivo, Xiaomi, Vsmart, realme, Nokia, ASUS, Dell, HP, Acer, Lenovo, MSI, Masstel để có thể làm nên một chương trình thật ý nghĩa. FPT Shop mong rằng sự chung tay này sẽ mang một mùa Tết sum vầy thật đầm ấm và an vui đến mọi nhà.

One thought on “Hơn 2000 sinh viên đã về quê trên chuyến xe mùa xuân FPT Shop

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^