Modem MediaTek M80 5G hỗ trợ băng tần mmWave và Sub-6 GHz

Modem M80 5G mới từ MediaTek hỗ trợ băng tần 5G mmWave và Sub-6 GHz, kiến trúc SA và NSA, cùng tốc độ cao nhất đạt 7.67 Gbps.

MediaTek M80 5G mang đến tốc độ cực nhanh trên cả kiến trúc độc lập (SA) và không độc lập (NSA), hỗ trợ mmWave và Sub-6 GHz trong 1 con chip duy nhất. Modem này có tốc độ downlink và uplink tối đa tương ứng 7.67 Gbps và 3.76 Gbps. M80 5G cũng hỗ trợ SIM 5G kép, mạng kép 5G SA và NSA, cùng VoNR (Voice over New Radio) cho kết nối đáng tin cậy.

Modem 5G của MediaTek lý tưởng cho nhiều loại thiết bị, từ smartphone, PC, Mi-Fi hotspot, thiết bị truyền thông cá nhân (CPE – customer premise equipment) băng rộng, đến các ứng dụng IoT công nghiệp. Modem 5G thế hệ đầu tiên của MediaTek, M70, được tích hợp vào chipset Dimensity mạnh mẽ và tiết kiệm điện của MediaTek dành cho smartphone 5G. Danh mục 5G của hãng cũng bao gồm MediaTek T700 trang bị cho các máy tính 5G chuẩn bị tung ra thị trường vào năm 2021, cùng với chipset MediaTek T750 cho bộ định tuyến không dây cố định (FWA – fixed wireless access router) 5G và thiết bị phát dữ liệu.

M80 đã được thử nghiệm theo các tiêu chuẩn công nghiệp và dự kiến ​​sẽ ra mắt với khách hàng vào cuối năm 2021. Nó cung cấp hỗ trợ công nghệ truy cập vô tuyến đầy đủ cho nhà khai thác trên khắp thế giới:

  • Tiêu chuẩn 3GPP Release 16
  • Kết nối kép Sub-6 GHz và mmWave cùng với tích hợp nhà mạng
  • 5G NR (FR1) với hơn 2 nhà mạng
  • 5G mmWave (FR2) lên đến 8CC
  • Tích hợp mạng 5G với Mixed Duplex (TDD + FDD)
  • Chia sẻ phổ tần động (DDS – Dynamic Spectrum Sharing)

MediaTek M80 tích hợp công nghệ UltraSave 5G, cải thiện trên thiết kế chip đơn để cung cấp thêm một lớp tiết kiệm năng lượng cải tiến. Công nghệ Phát hiện Môi trường Mạng UltraSave và Nhận thức Nội dung UltraSave OTA của MediaTek sẽ tự động điều chỉnh cấu hình nguồn và tần số hoạt động dựa trên môi trường mạng. M80 cũng tích hợp công nghệ Dynamic Bandwidth Part (BWP) của MediaTek, được thiết kế để tối ưu hóa việc sử dụng băng thông để đáp ứng các yêu cầu thông lượng dữ liệu nhẹ hoặc nặng. Ngoài ra, với công nghệ DRX (C-DRX) của Chế độ kết nối M80, modem sẽ thường xuyên được cấp nguồn ở chế độ chờ được kết nối ngay cả khi không có hoạt động dữ liệu.

MediaTek hợp tác chặt chẽ với các nhà khai thác và đối tác trên toàn thế giới để mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm 5G nhanh và đáng tin cậy hơn. Công nghệ 5G của công ty đã được các nhà khai thác tại hơn 100 thị trường xác nhận. MediaTek cũng là thành viên sáng lập của Hiệp hội OpenRF, được thành lập để giúp tăng tốc thời gian đưa ra thị trường các thiết bị 5G với các giải pháp 5G RF Front-End (RFFE) tương thích.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^