Khám phá Kỳ quan Việt Nam trực tuyến cùng Google Arts & Culture

Google Arts & Culture công bố dự án Wonders of Vietnam, cho phép du khách tham quan, khám phá vẻ đẹp Việt Nam theo hình thức trực tuyến.

Wonders of Vietnam nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận. Dự án mới này nhằm lưu giữ và quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam cho toàn thể thế giới chiêm ngưỡng, được thực hiện dưới sự hợp tác chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Sở du lịch địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình, nhiếp ảnh gia từng đoạt giải National Geographic Trần Tuấn Việt và công ty Oxalis Adventure.

Wonders of Vietnam gồm 35 triển lãm với 1369 bức ảnh, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về Hang Sơn Đoòng, Lễ hội Đèn lồng Hội AnNhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới. Người xem có thể khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, xem video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống hay ngắm danh lam thắng cảnh qua ảnh panorama. Dự án này là một phần quan trọng trong chương trình hỗ trợ tổng thể của Google đối với ngành du lịch Việt Nam, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Bằng cách triển lãm trực tuyến các kỳ quan của Việt Nam, cụ thể là các danh thắng miền Trung, Google hi vọng sẽ nâng cao nhận thức về việc bảo tồn các di tích thuộc khu vực này vốn đang bị ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt gần đây.

“Trong bối cảnh ngành du lịch trên toàn thế giới và tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là làm cho các Kỳ quan của Việt Nam có thể được thế giới tiếp cận để có thêm nhiều người trải nghiệm vẻ đẹp của Việt Nam.” – Ông Amit Sood, Giám đốc cấp cao Google Arts & Culture cho biết. “Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn với các đối tác đã làm việc với chúng tôi để giới thiệu một Việt Nam đa dạng sắc màu về phong cảnh và văn hóa của Việt Nam.”

Khám phá Kỳ quan của Việt Nam trên Google Arts & Culture hoặc sử dụng ứng dụng trên iOS hoặc Android với từ khóa “Wonder of Vietnam”.

Hang động lớn nhất thế giới

Cùng với những bức ảnh ngoạn mục về hang động làm choáng ngợp người xem, bạn có thể ngạc nhiên khi tìm hiểu về cách nơi đây có dòng sông ngầm mà người ta có thể chèo thuyền kayak sâu trong lòng hang hay làm thế sao nó có thể lớn đến nỗi có cả khu rừng và khí hậu riêng. Những bức ảnh đưa bạn đến độ sâu của hang động và trò chơi ánh sáng giữa đá và nước thực sự tuyệt vời.

Nhã nhạc

Nhã nhạc (âm nhạc trang nhã sang trọng) bao gồm một loạt các phong cách ca múa nhạc được biểu diễn trong cung đình Việt Nam từ thế kỷ XV đến giữa thế kỷ XX. Những bức ảnh này cho thấy vẻ đẹp và những chi tiết tỉ mỉ trong loại hình nghệ thuật này, như những bộ trang phục sặc sỡ và những chiếc quạt lớn được thiết kế công phu.

Sắc màu Việt Nam

Với tính năng Bộ lọc màu của Google Arts & Culture, bạn có thể chiêm ngưỡng Việt Nam qua những sắc màu đa dạng: sắc đỏ lộng lẫy của những ngôi đền bên cạnh những hình ảnh món ăn hấp dẫn hay những gam màu xanh mướt của những người nông dân thu hoạch cỏ năn ở Hội An cũng như màu xanh của lá vỏ bánh nậm.

Phong cảnh và âm nhạc

Cùng khám phá những địa danh đẹp như Cổng Kinh Thành Huế về đêm hay chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Lễ hội đèn lồng Hội An

Lễ hội đèn lồng Hội An rất nổi tiếng, là sự kiện được tổ chức vào dịp rằm hàng tháng. Truyền thống làm đèn lồng Hội An đã tồn tại hơn 400 năm! Bạn sẽ được giới thiệu về cách làm đèn lồng từ những khung tre và được trang trí bên ngoài bằng các loại lụa rất mịn và đa dạng sắc màu. Bạn cũng sẽ được giới thiệu về truyền thống thả đèn trên sông, một hoạt động được cho là mang lại may mắn và tình yêu, cũng như sức khỏe và hạnh phúc.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^