Thế Giới Di Động phát động “Tết sẻ chia – Trao tặng 1000 tấn gạo”

(Cập nhật lần cuối: 14/01/2021)

Chương trình “Tết sẻ chia – Trao tặng 1000 tấn gạo” khởi động tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, trao 6000 kg gạo đến tay 300 hộ nghèo.

Chương trình đầy ý nghĩa này sẽ tiếp tục trao tặng đến 50,000 hộ gia đình trên khắp 54 tỉnh thành Việt Nam, nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần. Lễ khởi động chiến dịch diễn ra ở xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, nơi chịu thiệt hại nặng nề do lũ lớn trong năm qua. Tại sự kiện, ngoài 6000 kg gạo, CEO Thế Giới Di Động cũng trao tặng thêm lì xì trị giá 300,000 đồng mỗi phần cho 300 hộ nghèo nơi đây.

Sau Lệ Thủy, Quảng Bình, chương trình sẽ có 201 điểm trao gạo, tại 54 tỉnh thành, thuộc 11 vùng miền trên khắp cả nước. Từ các khu vực miền núi phía Bắc (Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai…), Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An…) miền Trung (Bình Định, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…) đến các tỉnh miền Tây (An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh…). Tổng giá trị của phần trao tặng lên đến 15 tỉ đồng, chương trình diễn ra từ ngày 13/1 đến hết 31/1/2021.

CEO Thế Giới Di Động cũng chia sẻ rằng chiến dịch 1000 tấn gạo hoàn toàn xuất phát từ cái tâm, không được lên kế hoạch từ trước. Hồi 2020, Điện máy Xanh cũng thực hiện chiến dịch “Cơm dẻo – Bếp ấm”, trao 10,000 nồi cơm điện cho đồng bào khó khăn thuộc 40 tỉnh thành cả nước. Ông cho biết dù trải qua 1 năm nhiều thử thách, Thế Giới Di Động vẫn đạt được những mức tăng trưởng nhất định, và chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam này mong muốn chia sẻ một phần khó khăn hiện tại với người dân nghèo. Khi được đặt câu hỏi liệu năm sau (2022), Thế Giới Di Động sẽ có chiến dịch nào tiếp theo, ông Hiểu Em cho rằng những việc làm xuất phát từ tâm đều không có kế hoạch cụ thể, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều những chương trình thiết thực và ý nghĩa như vậy để cùng chia sẻ với mọi người.

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn với người dân trên khắp cả nước bởi đại dịch COVID-19, bão lũ và hạn hán gây thiệt hại nặng nề đến đời sống và kinh tế người dân. Chính vì vậy, Thế Giới Di Động xác định dịp Tết năm nay cần có những hành động chia sẻ một cách cụ thể và thiết thực đến tất cả mọi người. Bên cạnh chương trình khuyến mại với 100% hóa đơn đều hoàn “tiền tươi”, giảm giá trực tiếp trên mỗi sản phẩm để gánh nặng mua sắm Tết trở nên nhẹ nhàng hơn, mỗi hóa đơn đều được trích ra từ 5000 – 10,000 đồng để hình thành quỹ gạo 1000 tấn, trao cho những gia đình thực sự nghèo khó mà đối với họ, niềm vui trong ngày Tết đơn giản chỉ là có đủ cơm ăn.

Đây cũng là lần đầu tiên một doanh nghiệp tư nhân có thể kết nối với hàng chục đối tác toàn cầu lớn như: Samsung, LG, Sony, Panasonic, Toshiba, OPPO, vivo… để cùng chung tay tham gia một chương trình mang ý nghĩa nhân văn. “Tết sẻ chia – Trao tặng 1000 tấn gạo” đã tạo ra một sự lan tỏa lớn và rộng khắp không chỉ về số lượng người nhận mà còn về số lượng đơn vị tham gia.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động chia sẻ: “Sau 16 năm kinh doanh với nhiều thành tựu, chúng tôi muốn chia sẻ những gì mình có được cho cộng đồng. Những việc làm này đơn giản là xuất phát từ trái tim, từ tinh thần sẻ chia của Thế Giới Di Động. Tuy các phần quà có giá trị không quá lớn nhưng Thế Giới Di Động tin rằng nó rất thiết thực và quan trọng là có ý nghĩa về tinh thần, kịp thời động viên những gia đình vượt lên hoàn cảnh khó khăn, vui Tết và chào đón một năm mới tươi sáng hơn”.

Trong trận lũ lịch sử của các tỉnh miền trung, Điện máy Xanh và thegioididong cũng mở đợt bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ người dân tái thiết sau lũ, công ty cũng đã đồng hành với LG trao tặng 1.5 tỷ đồng cho tổ chức Operation Smile, mang nụ cười trọn vẹn cho trẻ em hở hàm ếch. Những hoạt động này thể hiện truyền thống tương thân tương ái và văn hóa sẻ chia nhân văn của Thế Giới Di Động.

One thought on “Thế Giới Di Động phát động “Tết sẻ chia – Trao tặng 1000 tấn gạo”

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^