TV 8K trong năm 2021 sẽ đẹp hơn với 8K Association Certified

(Cập nhật lần cuối: 10/01/2021)

Tiêu chuẩn thông số hiệu suất mới cập nhật sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng khi mua các mẫu TV 8K ra mắt thị trường trong năm 2021.

8K Association (8KA – hiệp hội 8K) đã phát hành cập nhật về thông số kỹ thuật cho chương trình logo chứng nhận bởi 8KA (8K Association Certified). Ngoài các yêu cầu hiện có về độ phân giải, độ sáng, màu sắc và tiêu chuẩn kết nối, chương trình logo 8K Association Certified hiện còn công nhận một bộ tiêu chuẩn giải mã video rộng hơn nhằm thúc đẩy tính khả dụng rộng rãi hơn của nội dung trực tuyến 8K. Ngoài ra, các yêu cầu mới này còn đảm bảo rằng TV 8K có thể truy cập vào các định dạng âm thanh vòm đa chiều tiên tiến để mang lại trải nghiệm rạp hát tại gia tốt hơn.

Dan Schinasi, Giám đốc Kế hoạch Sản phẩm tại Samsung Electronics Bắc Mỹ cho biết: “Trong thời điểm khó khăn này, khi trải nghiệm đi xem phim tại rạp là không thể đối với nhiều người, thì việc có một chiếc TV màn hình lớn với độ phân giải 8K siêu nét sẽ là một lựa chọn thay thế tuyệt vời ngay tại chính gia đình bạn. Với sự hỗ trợ của Hiệp hội 8K trong việc thúc đẩy các tiêu chuẩn bao gồm hiệu suất âm thanh – video và giao diện, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều gia đình chọn TV 8K hơn và nhiều nội dung 8K sẽ sớm có mặt tại các gia đình ấy trong năm tới, mang đến trải nghiệm rạp hát tại gia một cách thật sự khác biệt.”

Ngoài tiêu chuẩn hiệu suất cập nhật của 8KA dành cho TV, tổ chức này kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái 8K với trọng tâm giáo dục những nhà sáng tạo nội dung video về lợi ích của việc thu, sản xuất và phân phối video ở độ phân giải 8K.

Dù chỉ mới được thành lập cách đây 2 năm, nhưng Hiệp hội 8K đã phát triển để tập hợp được nhiều thành viên từ các công ty hàng đầu đại diện cho tất cả các phần khác nhau của hệ sinh thái. Từ các nhà sáng tạo nội dung 8K và các nhà cung cấp công nghệ có khả năng tạo ra nội dung 8K cho các nhà sản xuất chất bán dẫn, bảng điều khiển và các thương hiệu TV lớn nhất thế giới – các công ty thành viên của Hiệp hội 8KA luôn đi đầu trong việc cung cấp hình ảnh trực quan ấn tượng nhất từ ống kính camera cho đến phòng khách.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^