MediaTek được chọn tham gia thử nghiệm chuẩn Wi-Fi 6E mới

Giải pháp điểm truy cập không dây mới của MediaTek và giải pháp máy khách được đưa vào thử nghiệm cho chứng nhận Wi-Fi 6E từ Wi-Fi Alliance.

Wi-Fi 6E là chứng nhận mới từ liên minh không dây (Wi-Fi Alliance) cho các thiết bị hoạt động trên băng tần 6 GHz, với nhãn Wi-Fi CERTIFIED 6. Giải pháp điểm truy cập không dây (access point wireless solution) MT7915-AP-AX và giải pháp không dây máy khách (client-side wireless service) MT7915-STA-AX do MediaTek cung cấp được chọn tham gia chương trình thử nghiệm chuẩn Wi-Fi 6E mới.

Cả 2 sản phẩm của MediaTek hỗ trợ hoạt động trên băng tần không được cấp phép 6 GHz, gồm nhiều tính năng Wi-Fi 6 tiên tiến như đa kích thước đơn vị tài nguyên (RU size) để tối ưu hóa hoạt động phân chia theo tần số trực giao (OFDMA – Orthogonal frequency-division multiple access) đồng thời của nhiều máy khách, cùng với nhiều tính năng kết nối tiên tiến khác.

“MediaTek cung cấp danh mục kết nối Wi-Fi rộng nhất và là nhà cung cấp Wi-Fi số 1 ở cả băng thông rộng, bộ định tuyến bán lẻ, thiết bị điện tử tiêu dùng và chơi game với các giải pháp Wi-Fi 6 cấp năng lượng cho hàng trăm triệu thiết bị mỗi năm. Ông Alan Hsu, Phó chủ tịch tập đoàn MediaTek cho biết. “Với việc các giải pháp điểm truy cập và giải pháp máy khách của chúng tôi được đưa vào chương trình thử nghiệm chuẩn Wi-Fi 6E cho quy trình chứng nhận sản phẩm, chúng tôi mong muốn giúp khách hàng của mình đáp ứng các nhu cầu kết nối mới nhất bằng cách mang các tính năng kết nối thế hệ mới cho các sản phẩm mà người tiêu dùng yêu thích.”

Trong những năm qua, MediaTek đã hợp tác chặt chẽ với Wi-Fi Alliance để đảm bảo danh mục kết nối của MediaTek hỗ trợ các tính năng Wi-Fi mới nhất. Giờ đây, ngoài việc hỗ trợ băng tần không được cấp phép 6 GHz, danh mục giải pháp về chipset Wi-Fi 6 của MediaTek với chức năng Wi-Fi 6E còn hỗ trợ 1024-QAM và OFDMA để nâng cao hiệu suất, hỗ trợ tính năng “Target wake time” (TWT) giúp tuổi thọ pin lâu hơn, hỗ trợ WPA3 cho mức độ bảo mật cao nhất và hỗ trợ công nghệ MU-MIMO (Multi-user, multiple-input, multiple-output) cho dung lượng cao hơn. Ngoài ra, các giải pháp của MediaTek hỗ trợ nhiều tính năng tùy chọn Wi-Fi CERTIFIED 6 R1 và Wi-Fi CERTIFIED EASYMESH R2 với tính năng mới giúp kiểm soát lượng truy cập, cải tiến bảo mật, tối ưu hóa phổ tần tốt hơn và khả năng chẩn đoán cao hơn.

Giải pháp và sản phẩm của MediaTek được thiết kế cho nhiều phân khúc người dùng khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn với:

  • Sản phẩm băng thông rộng như home gateway, access point, mesh nodes, và extender
  • Thiết bị bán lẻ bao gồm bộ định tuyến (router) và repeater
  • Đồ điện tử tiêu dùng như thiết bị hỗ trợ bằng giọng nói (VAD – voice assistant device), TV và các sản phẩm OTT (over-the-top), bao gồm TV Stick.
  • Máy tính cá nhân như notebook
  • Các ứng dụng 5G gồm smartphone, 5G MiFi và thiết bị truy cập 5G không dây cố định (FWA – fixed wireless access)
  • Các ứng dụng IoT cho nhiều trường hợp khác nhau

Các thiết bị Wi-Fi 6 với sự hỗ trợ của Wi-Fi 6E mang lại một số cải tiến nhất định so với các thế hệ Wi-Fi trước đó, gồm độ trễ thấp hơn, dung lượng và tốc độ cao hơn. Các thiết bị sử dụng kết nối Wi-Fi 6 hoạt động trên băng tần 6 GHz được thiết kế để tận dụng các kênh rộng 160 MHz và băng thông không bị tắc nghẽn ở băng tần 6 GHz để cung cấp băng thông multi-gigabit, độ trễ thấp cho trải nghiệm kết nối tốt hơn. Điều này cho phép hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng tiên tiến như truyền thông hợp nhất, công nghệ thực tế ảo/thực tế ảo tăng cường (VR/AR) và thậm chí là cả công nghệ video không gian 3 chiều (hologram video).

One thought on “MediaTek được chọn tham gia thử nghiệm chuẩn Wi-Fi 6E mới

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^