ASUS VivoWatch SP – Thiết bị theo dõi sức khỏe giá 9,500,000 đồng

(Cập nhật lần cuối: 01/01/2021)

VivoWatch SP là thiết bị đeo mới từ ASUS, có khả năng theo dõi, quản lý sức khỏe 24/7, dự kiến bán vào tháng 1/2021 với giá 9,500,000 đồng.

ASUS VivoWatch SP tích hợp cảm biến điện tâm đồ ECG (Electrocardiogram) và áp lực tĩnh mạch đồ hồng ngoại PPG (Photoplethysmogram), cho phép thiết bị có khả năng tính toán PPT (Pulse Transit Time) cũng như đo nhịp tim, cùng với đó là đo huyết áp, theo dõi giấc ngủ và các hoạt động thể thao của người dùng.

Nhờ cảm biến ECG, VivoWatch SP sẽ tính toán phản hồi giao cảm và phản hồi đối giao cảm, từ đó cho ra thông số sinh học và thông số thư giãn của người dùng chỉ trong vòng 1 phút. Thông số sinh học sẽ cho biết khả năng phục hồi khi bị căng thẳng, còn thông số thư giãn sẽ đo mức độ thư giãn hoặc mức độ stress. Với 2 chỉ số này, thiết bị sẽ tính toán và cho ra thông số hài hoà của cơ thể (Body Harmony Index) để người đeo có thể hiểu rõ hơn cơ thể của mình.

Đồng hồ còn có thể kết nối với ASUS HealthConnect, ứng dụng tích hợp HealthAI độc quyền cho phép quản lý các dữ liệu sức khoẻ và cung cấp các mẹo cho người dùng dựa trên thói quen và sức khoẻ. Với ứng dụng này, người đeo có thể xem các thông tin như huyết áp, nhịp tim, các bài tập, mức độ stress, chất lượng giấc ngủ và chu kỳ kinh nguyệt.

Ứng dụng và đồng hồ sẽ theo dõi liên tục kể cả ngày hay đêm, cho phép theo dõi và quản lý sức khoẻ của người dùng tối đa nhất có thể. Đồng hồ còn có theo dõi sức khoẻ tích hợp bên trong như đếm bước đi, khoảng cách di chuyển, lượng calo tiêu thụ và thời gian tập luyện. Ứng dụng ASUS HealthConnect còn có khả năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, cho phép người dùng nữ ước tính thời kỳ rụng trứng và khả năng sinh sản, ghi lại các triệu chứng, khám phá và hiểu thêm về chu kỳ kinh nguyệt của họ và cũng như về sức khỏe tổng thể.

ASUS VivoWatch SP cũng có thể trở thành trợ lý tập luyện của bạn với cảm biến Pulse O2 tích hợp bên trong cho phép đo lượng oxy trong máu, cho người đeo biết cơ thể của họ điều chỉnh ra sao với các bài tập luyện và cho họ biết khi nào nên nghỉ ngơi. Thiết bị cũng sẽ phát thông báo nếu người đeo đang tập luyện quá sức.

VivoWatch SP trang bị GPS hỗ trợ hoạt động thể thao ngoài trời. Ngoài ra đồng hồ còn được thiết kế để đeo 24/7 nên nó có khả năng chống nước lên đến độ sâu 50 m, cho thời gian hoạt động liên tục 14 ngày khi sử dụng thông thường. Sản phẩm tương thích với chuẩn dây đeo tháo rời nhanh, dễ dàng thay đổi cho phù hợp cá tính.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^