Travel Insights with Google – Công cụ hỗ trợ phục hồi ngành du lịch

(Cập nhật lần cuối: 11/12/2020)

Website Travel Insights with Google cung cấp dữ liệu và thông tin chuyên sâu, hướng tới hỗ trợ phục hồi ngành du lịch Việt Nam.

Travel Insights with Google ra mắt kịp thời, hướng tới mục tiêu giúp các công ty lữ hành nói riêng và ngành du lịch nói chung, hiểu rõ hơn về nhu cầu du lịch bị dồn nén trong thời gian qua và tận dụng dữ liệu chi tiết và cập nhật từ những công cụ này để lập kế hoạch cho con đường phục hồi phía trước.

Công cụ chính:

  • Destination Insights – Công cụ này sẽ cung cấp một bức tranh rõ nét về nguồn tìm kiếm về nhu cầu du lịch cho từng điểm đến, cũng như các địa điểm du lịch trong nước mà du khách quan tâm nhất. Công cụ này hỗ trợ ngành du lịch vạch ra lộ trình khả thi cho sự hồi phục với những tuyến du lịch  cụ thể và lựa chọn điểm du lịch phù hợp để lên kế hoạch truyền thông cho đối tượng du khách tiềm năng trong tương lai.
  • Hotel Insights – Đây là công cụ được thiết kế để giúp các khách sạn thuộc mọi quy mô- đặc biệt là các khách sạn nhỏ và độc lập hiểu được nhu cầu của khách hàng của mình đến từ phân khúc hay thị trường nào và cách đặt mục tiêu tiếp thị khi lập kế hoạch phục hồi.
  • Travel Analytics Center – công cụ dành cho các đối tác thương mại của Google trong lĩnh vực du lịch – công cụ này cho phép kết hợp dữ liệu riêng từ tài khoản Google của doanh nghiệp với kho dữ liệu rộng hơn về nhu cầu khách hàng của Google, nhằm cung cấp bức tranh tổng quan rõ ràng hơn về cách quản lý vận hành doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội tiếp cận du khách tiềm năng.

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc Quốc Gia Google Việt Nam, Lào và Cambodia cho biết “Ngành du lịch toàn cầu đã bị ảnh hưởng mạnh bởi COVID-19. Tuy nhiên, chúng ta đang thấy một số điểm sáng xuất hiện như việc các chuyến bay nội địa ngày càng tăng ở nhiều quốc gia và chính phủ các nước đang tìm kiếm cách mở cửa du lịch quốc tế an toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng lắng nghe chia sẻ từ các đối tác của mình, điển hình như Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết rằng dữ liệu và thông tin về nhu cầu khách hàng rất quan trọng để giúp ngành du lịch nói chung và các công ty lữ hành nói riêng lên kế hoạch trước. Những điều này đã thôi thúc chúng tôi tạo ra ba công cụ hữu ích trên để giúp đáp ứng nhu cầu đó.”

Công cụ Travel Insight được ra mắt tại Việt Nam như một phần trong chuỗi sáng kiến của Google, hướng đến mục tiêu quảng bá và hỗ trợ phục hồi ngành du lịch địa phương trong thời gian vừa qua. Trong năm 2020, Google đã phối hợp với Sở Du Lịch TPHCM quảng bá ẩm thực Việt thông qua biểu tượng Doodle Bánh Mì trên trang chủ Google kết hợp với chiến dịch Tôi yêu Bánh Mì Sài Gòn, cũng như tổ chức buổi đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho các doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM.

Cũng nằm trong những hoạt động hỗ trợ ngành du lịch Việt Nam, Huế cũng là địa phương mà Google đã hướng đến với các hoạt động cụ thể như số hoá Lăng Tự Đức trên thư viện kỹ thuật số Google Art & Cultures và đưa định dạng 3D lên công cụ Tìm Kiếm.

Công cụ Destination Insights chỉ ra rằng nhu cầu du lịch nội địa ở Việt Nam đang trên đà phục hồi ổn định, đạt mức 100% năm 2019, đặc biệt là trong hai tuần qua. Các khu vực ven biển và du lịch thiên nhiên đang ngày càng phổ biến, điển hình như Hà Giang đã trở thành điểm đến tăng trưởng nhanh nhất với mức hơn 75% trong hai tháng qua – điều này chỉ ra rằng ngày càng có nhiều du khách Việt Nam tìm kiếm các địa điểm du lịch ở những nơi còn hoang sơ.

Ngoài các công cụ kể trên, trang web còn là điểm đến toàn diện cho các tài nguyên thông tin khác của Google, bao gồm các khóa đào tạo kỹ năng thông qua Grow with Google, Accelerate Vietnam Digital 4.0Google for Small Business, Chương trình tăng tốc du lịch của Google phối hợp với Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc.

Trong suốt năm 2020, Google đã cho ra mắt một loạt các công cụ và tính năng mới để hỗ trợ ngành du lịch toàn cầu. Một số trong số này bao gồm tư vấn du lịch trên Google Tìm kiếm, chiết khấu dành cho những người phản hồi đầu tiênchính sách hủy đặt phòng đối với khách sạn và hãng hàng không.

One thought on “Travel Insights with Google – Công cụ hỗ trợ phục hồi ngành du lịch

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^