Những video và Nhà sáng tạo YouTube nổi bật nhất năm 2020

(Cập nhật lần cuối: 04/12/2020)

Video hướng dẫn phòng chống COVID-19 của Bộ Y Tế nằm trong top 10 video nổi bật #YouTubeNoiBat2020 trên nền tảng YouTube.

Danh sách YouTube Nổi Bật 2020 được công bố như một sự tôn vinh đối với nỗ lực và khả năng sáng tạo của cộng đồng nhà sáng tạo YouTube Việt Nam trong một năm đầy biến động vừa qua, đồng thời cũng phản ánh thị hiếu và mối quan tâm của công chúng. Danh sách gồm 3 bảng xếp hạng xu hướng: Top 10 video nổi bật nhất YouTube 2020, Top 10 video ca nhạc nổi bật nhất YouTube 2020 và Top 10 nhà sáng tạo YouTube nổi bật nhất 2020.

Top 10 video nổi bật nhất YouTube 2020

Đáng chú ý nhất trong danh sách Top 10 video nổi bật nhất YouTube năm 2020 là sự góp mặt của video hướng dẫn các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh từ kênh YouTube chính thức của Bộ Y Tế. Video được đăng tải vào tháng 4/2020, thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Việt Nam. Với hơn 23.5 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại, video 5 ĐIỂM CẦN LÀM TỐT ĐỂ PHÒNG CHỐNG COVID-19 đã góp phần giúp đưa các thông tin y tế thiết yếu đến với công chúng, hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngôi vị quán quân của bảng xếp hạng Top 10 Video Nổi Bật Nhất năm nay tiếp tục thuộc về Hậu Hoàng với video [Nhạc chế] NHÌN LẠI 2019. Bên cạnh Hậu Hoàng, trào lưu nhạc chế tiếp tục thu hút khán giả trong năm nay với sự góp mặt của một cái tên mới – Thiên An Official. Không chỉ góp mặt trong Top 10 Nhà Sáng Tạo YouTube Nổi Bật của năm, MV [Nhạc chế] – CHỊ ĐẠI CHUYỂN TRƯỜNG (PHẦN 2) của cô cũng xếp vị trí thứ 4 tại Top 10 Video Nổi Bật.

Sự thành công của web-drama Bố Già trong năm qua đã giúp kênh YouTube TRẤN THÀNH TOWN vượt mốc 4 triệu người đăng ký, xếp thứ hai trong Top 10 Kênh YouTube nổi bật năm vừa qua với con số tăng trưởng ấn tượng.

Các chương trình truyền hình cũng góp mặt đáng kể tại bảng xếp hạng năm nay, với các chương trình như Rap Việt, Thách thức danh hài và 7 Nụ Cười Xuân. Dù mới chỉ ra mắt mùa đầu tiên vào tháng 8/2020, chương trình Rap Việt đã ghi được dấu ấn trong lòng khán giả Việt với nhiều thành tích đáng chú ý về lượt xem trên YouTube.

Top 10 video ca nhạc nổi bật nhất YouTube 2020

Những năm gần đây, Danh sách Top 10 vdeo ca nhạc (MV) nổi bật nhất YouTube của năm đều không chỉ do các ca sĩ chuyên nghiệp độc chiếm. Làng âm nhạc Việt Nam đã chứng kiến sự lên ngôi của nhiều cái tên mới, từ những ca sĩ, nhóm nhạc underground, indie, đến những ca sĩ không chuyên, tất cả đều có cơ hội ghi dấu ấn sự nghiệp âm nhạc của mình trên nền tảng YouTube.

Bảng xếp hạng năm 2020 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của HuyR với Anh Thanh Niên sau hai năm vắng bóng. Năm 2018, HuyR cũng từng góp mặt tại danh sách này với Cô Gái m52. Lê Bảo Bình, hiện tượng âm nhạc mới nổi lên trong năm vừa qua trên mạng xã hội, ghi dấu sự thành công của mình trong năm qua với MV Thích Thì Đến nằm trong Top 10 Top 10 MV Nổi Bật Nhất YouTube, đánh bật nhiều cái tên nổi tiếng.

2020 vẫn là một năm thành công của Jack, bất chấp nhiều biến cố quan trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh. Cả hai MV Là 1 Thằng Con Trai và Hoa Hải Đường, ra đời sau khi Jack chính thức tách khỏi K-ICM và thành lập kênh YouTube mới – J97,  đều nằm trong Top MV Nổi Bật của năm.

Top 10 nhà sáng tạo YouTube nổi bật nhất 2020

Theo báo cáo đồng thực hiện bởi Google và Niko Partners về thị trường game Châu Á, với 1.5 tỉ người chơi game cùng thị trường trị giá 70 tỉ USD, Châu Á là khu vực có tốc độ tăng trưởng về mảng game nhanh nhất thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong hệ sinh thái về ngành công nghiệp game đang phát triển vượt bậc này, các streamer mảng game Việt đang hòa mình cùng cộng đồng streamer trong khu vực và thế giới, góp sức cho sự phát triển của hệ sinh thái ngành game. MixiGaming, Cris Devil Gamer là các streamer Việt góp mặt trong danh sách này, riêng MixiGaming vượt qua các Nhà sáng tạo thuộc những lĩnh vực giải trí khác, thể hiện sự phát triển của mảng Gaming trên YouTube Việt Nam theo xu hướng của khu vực trong năm vừa qua.

Ngoài ra, bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Trấn Thành, Hậu Hoàng, FAPTV hay Quỳnh Trần JP,  nhiều nhà sáng tạo như Di Di, Anh Thám Tử, Thiên An Official hay Gãy Media cũng đã có bước tiến đáng kể trong năm vừa qua để góp mặt trong danh sách này.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^