Tính bền vững là cốt lõi trong kinh doanh của Epson

Lấy tính bền vững làm cốt lõi cho kinh doanh, Epson không ngừng nghiên cứu đổi mới, sáng tạo trong hoạt động nhằm bảo vệ môi trường.

Trong hơn 1 thập kỷ qua, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng yêu thích các sản phẩm của những doanh nghiệp xây dựng được tính bền vững trong mô hình kinh doanh. Nghiên cứu chỉ ra rằng thế hệ Millennials và thế hệ Z sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Vì vậy, Epson đã có tầm nhìn xa khi nỗ lực xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh xã hội bằng các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường nhất.

Xuất phát từ 1 nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên1940, Epson đi theo tôn chỉ “trung thực và nỗ lực”, cam kết bảo vệ môi trường trong suốt quá trình phát triển. Bắt đầu bằng cam kết giữ gìn vệ sinh hồ Suwa ở tỉnh Nagano, Epson trở thành công ty đầu tiên trên thế giới tuyên bố sẽ loại bỏ khí CFC làm suy giảm tầng ozone khỏi quá trình vận hành, và đã thực hiện điều này trong toàn tổ chức vào năm 1993. Gia nhập Hiệp ước Toàn cầu Liên Hợp Quốc năm 2004, Epson sau đó cam kết góp phần vào Mục Tiêu Phát Triển Bền Vững (SDGs – Sustainable Development Goals) của Liên Hợp Quốc.

Thiết kế sản phẩm thân thiện với môi trường

Tôn chỉ kinh doanh của Epson là góp phần tạo nên thế giới tốt đẹp hơn bằng việc đảm bảo mỗi thế hệ sản phẩm ra mắt sẽ ngày càng thân thiện hơn với môi trường. Có thể kể đến “Công nghệ In Không Nhiệt – Heat-free” được sử dụng trong các máy in phun Epson, nhờ không sử dụng nhiệt trong quá trình in nên lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn hẳn so với máy in laser, giúp giảm đáng kể tác động đến môi trường trong khi vẫn tăng cường hiệu quả vận hành.

Các máy in của Epson chỉ tốn 1/10 chi phí in ấn trung bình, sử dụng 1/8 lượng tiêu thụ điện năng trung bình, và có thể in 100 trang/phút. Bên cạnh đó, hệ thống in phun Piezoelectric trong máy in vải kỹ thuật số còn thúc đẩy chuyển đổi công nghệ từ in ấn analog truyền thống, hỗ trợ các nhà sản xuất vải giảm lượng chất thải lên đến 95%, cho phép quay vòng đơn hàng nhanh hơn và khả năng vận hành các đơn hàng ngắn trên nhiều loại chất liệu.

Đặc biệt, Epson đang đẩy mạnh nghiên cứu để cung cấp một chu trình tái chế giấy hoàn thiện ngay tại văn phòng với sản phẩm Paper Lab, sử dụng công nghệ Dry Fiber không nước, có thể tạo giấy mới từ giấy copy đã sử dụng. Việc này giúp làm giảm 60% lượng tiêu thụ nước trong quá trình tái chế.

Sứ mệnh xã hội trong cách thức làm việc và hoạt động doanh nghiệp

Mong muốn kiến tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn được áp dụng và thể hiện trong tôn chỉ làm việc của Epson, đó là việc xây dựng sứ mệnh xã hội và tính bền vững trong hoạt động cải tiến và sáng tạo mỗi ngày. Điều này được thấy rõ nhất ở văn phòng mới và những trung tâm giải pháp của hãng khi các sản phẩm Epson được bố trí để hỗ trợ môi trường làm việc giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ và rác thải.

Ông Siew Jin Kiat, Giám đốc Marketing Epson khu vực Đông Nam Á cho biết: “Với tầm nhìn về một tương lai bền vững, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra nền tảng cho một xã hội ít carbon và sẽ phấn đấu không ngừng trong vấn đề nâng cao nhận thức cho cộng đồng và thế hệ trẻ”.

Ở bất cứ đâu, đội ngũ của Epson luôn cố gắng đóng góp cho việc ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu, ủng hộ các vấn đề xã hội, quyền con người, và hành động vì môi trường, cũng như tìm nguồn bền vững trong hệ thống quản lý chuỗi cung ứng. Ví dụ như tại Epson đưa ra sáng kiến khuyến khích sinh viên phụ trách quản lý dự án về rác thải bằng giải pháp 3R (Reduce – Reuse – Recycle): tiết giảm, tái sử dụng, tái chế; hay tại Thái Lan, Epson đã hợp tác với Better Thailand Foundation để khuyến khích các trẻ em thiệt thòi và khuyết tật tự đánh giá thông qua tác phẩm nghệ thuật.

Tại Việt Nam, Epson đã đồng hành cùng giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden để nâng cao ý thức an toàn giao thông trong cộng đồng được tổ chức năm 2019, hay chương trình “Cá Koi Xanh” trao tặng các sản phẩm máy in, máy chiếu cho trường Chuyên Biệt 1 Tháng 6 và hàng trăm phần quà cho các em học sinh vượt khó để tiếp sức và động viên lòng yêu tri thức của các em.

Epson cũng sẽ thực hiện nhiều dự án có ý nghĩa khác và tiếp tục giữ vững cam kết phát triển bền vững của công ty.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^