Giải đặc biệt Canon PhotoMarathon 2020 cho chủ đề “Kết nối”

Tác giả Suda Takuya đã xuất sắc giành giải đặc biệt cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2020 với chủ đề “Kết nối”.

Không tổ chức rầm rộ ngoài trời như những năm trước, Canon PhotoMarathon lần thứ XIV được tổ chức lần đầu tiên dưới hình trực tuyến nhằm tạo ra sân chơi cho tất cả người yêu nhiếp ảnh trên khắp cả nước, không phân biệt vùng miền. Sau hơn 3 tuần mở đăng ký tại website https://photomarathon.vn.canon, cuộc thi năm nay đã nhận được hơn 3000 đăng ký tham dự từ người yêu nhiếp ảnh trên khắp cả nước.

Sau rất nhiều mong chờ, Canon PhotoMarathon 2020 đã chính thức diễn ra vào 8h sáng ngày 28/11/2020 với chủ đề đầu tiên được công bố: “Ô vuông”, thông qua hình thức livestream. Ngay khi vừa công bố, chủ đề này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản ứng tích cực từ phía người tham dự. Là một chủ đề thiên về yếu tố kỹ thuật, đòi hỏi người chụp cần có kỹ năng nhất định để căn chỉnh bố cục nhằm ghi lại bức ảnh chứa đựng yếu tố hình học “ô vuông”. Chủ đề thứ hai là “Kết nối”, được công bố vào lúc 13h00 cùng ngày. “Kết nối” là chủ đề mang tính trừu tượng, dù không phải là chủ đề mới nhưng lại là chủ đề “không bao giờ cũ” trong nhiếp ảnh, qua đó Ban Tổ Chức mong muốn nhận được những tác phẩm có góc nhìn mới mẻ và chạm được đến trái tim của người xem.

Bức ảnh đoạt Giải Đặc Biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020 của tác giả Suda Takuya thuộc chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D

Sau hơn 8 giờ tranh tài, từ hơn 2000 bức ảnh dự thi, bộ ba Ban Giám Khảo của Canon PhotoMarathon 2020 gồm ông Satoru Takeda – Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam, nhiếp ảnh gia Hải Thanh và phóng viên ảnh Nguyễn Khánh đã tìm ra 15 bức ảnh xuất sắc nhất. Trong đó, Giải Đặc Biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc Biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Bức ảnh đoạt Giải Nhất chủ đề “Ô Vuông” của tác giả Đỗ Bá Hưng, chụp bằng máy ảnh Canon EOS 6D
Bức ảnh đoạt Giải Nhất chủ đề “Kết nối” của tác giá Lại Thị Ngọc Hiếu, chụp bằng máy ảnh Canon EOS M100
Bức ảnh đoạt Giải Nhì chủ đề “Ô Vuông” của tác giả Trình Phương Thảo, chụp bằng máy ảnh Canon EOS 77D
Bức ảnh đoạt Giải Nhì chủ đề “Kết nối” của tác giả Nguyễn Hữu Tuyền, chụp bằng máy ảnh Nikon DF
Bức ảnh đoạt Giải Ba chủ đề “Ô Vuông” của tác giả Phạm Quang Huy, chụp bằng máy ảnh Canon EOS R
Bức ảnh đoạt Giải Ba chủ đề “Kết nối” của tác giả Phạm Quang Thành, chụp bằng máy ảnh Sony A7 Mark III

Một số hình ảnh đoạt giải khác

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^