Virtual FPT Techday 2020 trực tuyến lần đầu tiên tại Việt Nam

Virtual FPT Techday 2020 là sự kiện hội tụ, cổng kết nối duy nhất tích hợp mọi hoạt động theo hình thức online, lần đầu tổ chức tại Việt Nam.

Trong bối cảnh bình thường mới, Virtual FPT Techday 2020 mang đến trải nghiệm số “one-stop-for-all” – “một điểm đến, mọi trải nghiệm”, cho phép người tham dự tùy biến theo sở thích, nhu cầu cá nhân. Giao diện của cổng kết nối chính thức phá vỡ rào cản giữa không gian thực tế và môi trường ảo khi người xem có thể tương tác trực tiếp với diễn giả như đang ngồi tại hội trường. Đồng thời, khách tham gia có thể trực tiếp khám phá các công nghệ mới thú vị và kết nối với những chuyên gia theo đúng nhu cầu của tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân. Điểm đặc biệt của Virtual FPT Techday 2020 là được dẫn dắt bởi Mia – trợ lý ảo AI được phát triển trên Nền tảng Trí tuệ Nhân tạo Toàn diện FPT.AI, sử dụng giọng máy tối tân nhất của FPT.

Trung tâm điều hành số là nơi chào đón khách tham gia, tái hiện một cách sinh động không gian sống và làm việc của FPT trong bình thường mới. Người tham dự sẽ được hòa mình vào cuộc sống tương lai nơi mọi hoạt động vận hành đều được số hóa của FPT với sự cộng tác hài hòa giữa con người và công nghệ. Không gian triển lãm với 27 gian hàng, cung cấp thông tin cho người tham dự từ video, catalog đến đàm thoại/chat trực tiếp với người trực khi cần tìm hiểu sâu hơn.

  • Doanh nghiệp thông minh: việc kết nối, chăm sóc khách hàng được tiến hành bởi các trợ lý tổng đài ảo của FPT.AI. Những công việc lặp lại nhiều lần đã được chuyển sang cho các nhân viên ảo. Việc ký hợp đồng sẽ diễn ra trong vài phút thay vì nhiều ngày như trước, với các giải pháp hợp đồng điện tử, chữ ký số, hóa đơn điện tử…
  • Tài chính thông minh: con người và các giải pháp công nghệ như AI – RPA phối hợp nhịp nhàng với các quy trình được tự động hóa cao từ khâu chăm sóc và tiếp nhận khách hàng (định danh điện tử, chatbot/tổng đài tự động chăm sóc khách hàng), khởi tạo khoản vay, nhắc nợ… giúp đảm bảo vận hành thông suốt và tăng năng suất tới 80%.
  • Giao thông thông minh: tìm hiểu về các giải pháp công nghệ như Cổng thông tin giao thông tích hợp cho người dân; Giải pháp Tích hợp thông tin giao thông lên bảng thông tin điện tử linh hoạt; Giải pháp Điều khiển giao thông thông minh; Hệ thống Phát hiện và Xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông; Giải pháp Quản lý, Giám sát, Điều hành và Thông tin vận tải hành khách công cộng.
  • Y tế thông minh: nền y tế không giấy tờ với sự kết hợp giữa y bác sĩ và hệ thống bệnh án điện tử, sổ khám bệnh điện tử… giúp công việc được thông suốt, giảm thời gian chờ đợi. Ở tầng chỉ huy, lãnh đạo bệnh viện sẽ nhìn thấy toàn bộ hoạt động của các phòng ban, những khu vực bị tắc nghẽn… thông qua hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện để ra quyết định kịp thời, giúp nâng cao hiệu suất hoạt động, quản lý chặt chẽ tài chính.
  • Giáo dục thông minh: trải nghiệm học tập và giảng dạy giữa thầy và trò được kết nối thông suốt với hệ thống giáo dục trực tuyến sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên tại Việt Nam, với phương pháp học tập thích ứng cho phép mỗi học sinh có một lộ trình học tập phù hợp với năng lực cá nhân, nhằm tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập. Nhà trường và phụ huynh có thể nhìn thấy được chính xác học sinh đang bị yếu kém ở đâu để đưa ra các giải pháp hỗ trợ…
  • Cuộc sống thông minh: con người trở thành trung tâm và các giải pháp công nghệ được thiết kế nhằm mang tới những trải nghiệm tốt hơn trong cuộc sống. Các thiết bị quản lý và điều khiển ngôi nhà như hệ thống chiếu sáng, an ninh, thiết bị điện tử… đều được thực hiện không dây, kết nối qua Internet. Các thao tác như tắt, bật đèn, TV, tăng giảm điều hòa, kéo mở rèm cửa… được thực hiện chỉ với một cú chạm trên smartphone hay tablet. Ứng dụng tích điểm đổi quà điện tử cho phép tích lũy điểm hoặc trực tiếp nạp điểm để đổi quà và tiêu điểm tại hàng trăm cửa hàng khác nhau.

Khu vực hội thảo cho phép trải nghiệm chương trình hội thảo với chất lượng tương đương các chương trình truyền hình trực tuyến, được lựa chọn ngôn ngữ xem cũng như được đặt câu hỏi tương tác với diễn giả trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Đặc biệt, lần đầu tiên cộng đồng công nghệ được gặp gỡ những nhân vật đình đám như GS. Yoshua Bengio, Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu AI Mila; Ông Steve Chung, Giám đốc vùng của 4PL, Asia Pacific; Ông Mark Donnelly, Tổng giám đốc Công ty Michael Page Việt Nam với những bài phát biểu duy nhất chỉ có trên nền tảng trực tuyến về các xu hướng mới nhất của các công nghệ lõi AI, Big Data.

Đấu trường Công nghệ là cuộc chơi dành riêng cho các bạn trẻ, các kỹ sư, lập trình viên, đặc biệt là sinh viên công nghệ trên cả nước. Đây là lần đầu tiên Đấu trường Công nghệ 2020 “lên mây”, trong đó người chơi thi đấu 100% trên nền tảng trực tuyến duy nhất. Đấu trường là nơi người chơi tranh tài trực tiếp với trí tuệ máy – BOT của Ban tổ chức – lẫn các “đấu sĩ” đăng ký tham gia. Thông qua đó, mỗi người chơi sẽ phải vượt qua chính bản thân mình cũng như các đối thủ để khẳng định tài năng lập trình, sự tập trung, chiến thuật thông minh và giành chiến thắng chung cuộc. Đấu trường Công nghệ 2020 được tổ chức theo hình thức thi cá nhân với 2 trò chơi sống động, đầy “tính chiến đấu”: AI đào vàng và Đấu sĩ Coder.

Riêng ở triển lãm thực tế, khách tham quan có thể trải nghiệm ở khu vực đặc biệt: Trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0 (Digital Command Center Enterprise 5.0), cũng như tham dự tư vấn chuyển đổi số 1:1.

  • Trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0 là không gian đặc quyền dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức. Với sự cộng tác tối ưu của các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, các lãnh đạo sẽ nhìn thấy hoạt động của tổ chức mình đang diễn ra như thế nào, vướng mắc ở đâu thông qua các hệ thống báo cáo và dữ liệu theo thời gian thực, từ đó ra quyết định kịp thời, chặt chẽ và ngay lập tức thấy được kết quả của sự thay đổi đó. Đặc biệt, trong bối cảnh diễn biến phức tạp thì Trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0 sẽ là nơi trao đổi và kết nối liên thông với bộ chỉ huy của các công ty thành viên trong nội bộ, hay thậm chí cả bên ngoài để bàn thảo và đưa ra lời giải cho các bài toán lớn, trong khi hoàn toàn không cần tiếp xúc trực tiếp.
  • Tư vấn chuyển đổi số 1:1 là chương trình được thiết kế riêng dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý và chuyên gia công nghệ cấp cao. Tại đây, hàng chục chuyên gia cấp cao của FPT sẽ trực tiếp tư vấn 1:1 cho các nhà lãnh đạo, quản lý và chuyên gia công nghệ cấp cao (đã được đăng ký trước) về các vấn đề chuyển đổi số, ứng dụng các giải pháp công nghệ vào thực tiễn kinh doanh của doanh nghiệp để gia tăng hiệu suất cũng như các bài toán công nghệ chuyên sâu khác.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^