FPT Techday 2020 – Định hình, chuyển đổi số cho doanh nghiệp

(Cập nhật lần cuối: 19/11/2020)

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 mang đến cái nhìn toàn diện về định hướng chủ đạo trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

Là sự kiện thường niên do tập đoàn FPT tổ chức, FPT Techday 2020 quy tụ những xu hướng, công nghệ mới đến từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Qua đó, diễn đàn mang lại nhiều kinh nghiệp, giải pháp thực tiễn cho doanh nghiệp, tổ chức, quốc gia trên quá trình chuyển đổi sang mô hình số. FPT Techday 2020 cũng là nơi kết nối doanh nghiệp, tổ chức với hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của FPT cùng các đối tác công nghệ, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi số hiệu quả, thông minh hơn.

Với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration for Productivity), FPT Techday 2020 diễn ra đồng thời 2 hình thức: không gian trải nghiệm thực tế và sự kiện trực tuyến. FPT Techday 2020 có 4 hoạt động chính gồm hội thảo chuyên sâu, triển lãm hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm và giải pháp chuyển đổi số, tư vấn chuyển đổi số 1:1, đấu trường công nghệ.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT chia sẻ: “Công nghệ và chuyển đổi số đã và đang chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên những trạng thái bình thường tiếp theo. Trải qua một năm đầy thử thách với những sự thay đổi bất ngờ, FPT đã bước đầu vượt qua được những thách thức đó nhờ sự sẵn sàng về mặt công nghệ, trong đó có yếu tố quan trọng dẫn đến kết quả đó là chúng tôi đã dám bước vào hành trình chuyển đổi số từ nhiều năm trước. Đặc biệt trong hành trình đó, chúng tôi không đi một mình mà luôn song hành, hợp lực cùng với các đối tác, khách hàng để cùng nhau vượt qua và bứt phá bằng công nghệ. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh công nghệ, và chúng tôi luôn tin rằng khi hợp lực với công nghệ sẽ có thể dịch chuyển tình thế, đem đến những cơ hội mới và tạo ra những giá trị lớn hơn. Tiếp đến chương tiếp theo của thời kỳ bình thường mới, chúng tôi cam kết sẽ CÙNG CỘNG TÁC – CÙNG SÁNG TẠO – CÙNG ĐẦU TƯ với các doanh nghiệp để chúng ta kiến tạo nên những giá trị lớn hơn nữa trong tương lai”.

Hợp lực thông minh giữa con người và máy móc

Thông qua những chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn, chuyên gia công nghệ hàng đầu của Việt Nam và thế giới tại FPT Techday 2020, đại diện các doanh nghiệp tham dự sự kiện có thể hình dung được bức tranh tương lai về thế giới tiếp theo của thời kỳ bình thường mới (next normal), từ đó tìm thấy lời giải tăng trưởng cho chính doanh nghiệp mình từ sự kết hợp giữa công nghệ và con người. Với sự hội tụ thông minh này, công nghệ lõi và trí tuệ máy trở thành trợ lực cho trí tuệ con người để tạo ra những giá trị đột phá, tăng hiệu suất lao động, giảm hao phí và mở ra những cánh cửa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp.

Trung tâm Điều hành số Doanh nghiệp 5.0 (Digital Command Center Enterprise 5.0) và hơn 30 khu vực giới thiệu sản phẩm, giải pháp trực tuyến và trực tiếp tại Diễn đàn đã mang lại nhiều trải nghiệm công nghệ, giúp doanh nghiệp tham dự có được những hình dung rõ nét nhất về tương lai của doanh nghiệp số. Các nhà lãnh đạo, quản lý có thể “đối thoại” với chính Doanh nghiệp mình như một thực thể có trí tuệ. Hệ thống báo cáo và phân tích dữ liệu trực tuyến được cập nhật theo thời gian thực (Real-time business dashboards) giúp lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin hoạt động, kinh doanh, sản xuất theo thời gian thực để từ đó đưa ra quyết định kịp thời, triển khai đồng loạt nhanh chóng, khai phóng những cơ hội mới tạo ra những giá trị, hiệu quả theo cấp số nhân trong bình thường mới tiếp theo.

Doanh nghiệp có thể nhanh chóng chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số bằng việc đầu tư đồng bộ, vững chắc cho công nghệ, giúp tối ưu năng suất, giảm chi phí và thời gian. Dựa trên những dự án đã triển khai, các chuyên gia của FPT tính toán chuyển đổi số có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm đến 60% chi phí, tiết kiệm 30-70%, thậm chí tiết kiệm lên tới 90% thời gian ở một số quy trình so với trước khi số hoá.

FPT Techday 2020 còn mang đến cơ hội kết nối và hợp lực giữa người với người khi các doanh nghiệp, tổ chức có thể trực tiếp đối thoại và giải đáp những thắc mắc với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyển đổi số. Những chuyên gia tư vấn chuyển đổi số sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp tư vấn 1:1 xoay quanh 3 chủ đề lớn: Tư vấn kiến trúc thượng tầng; Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp; và Nền tảng công nghệ lõi và các ứng dụng liên quan. Từ đó giúp các doanh nghiệp có thể tìm được những hướng đi, giải pháp và câu trả lời cho các khúc mắc tồn tại trên quá trình chuyển đổi số của mình.

Truyền cảm hứng, tinh thần sáng tạo và đổi mới

Không chỉ dành cho doanh nghiệp, FPT Techday 2020 còn mang đến những trải nghiệm, cảm hứng cho cộng đồng công nghệ trẻ để từ đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi, thay đổi nhận thức của cộng đồng về cách thức ứng dụng và tương tác với công nghệ. Tại sự kiện, cộng đồng công nghệ trẻ được truyền cảm hứng từ những chuyên gia công nghệ hàng đầu như Giáo sư Yoshua Bengio – Nhà sáng lập Viện nghiên cứu AI Mila – Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới, người được mệnh danh là bố già AI với chủ đề “Tương lai công nghệ, xu hướng và cách thức công nghệ phát triển, phục vụ con người” đã được lan toả mạnh mẽ đến những bạn trẻ tham gia.

FPT Techday 2020 còn là nơi diễn ra Đấu trường công nghệ, quy tụ hơn 2000 lập trình viên cùng tranh tài, khẳng định bản lĩnh, năng lực trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo, vận dụng nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng ứng dụng cho các bài toán thực tế cuộc sống.

Với phương pháp luận FPT Digital Kaizen, hệ sinh thái sản phẩm giải pháp đa dạng, phù hợp với mọi quy mô và lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động, cùng đội ngũ nhân lực chuyển đổi số giàu kinh nghiệm, FPT cam kết sẽ là đồng minh về công nghệ và đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp thông qua sự kiện thường niên FPT Techday. Qua đó, FPT sẽ tiếp tục đồng hành, hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp Việt, giúp mỗi doanh nghiệp tối ưu hiệu suất hoạt động, xa hơn nữa là từng bước chuyển đổi mô thức vận hành từ doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số, tạo đột phá cho doanh nghiệp và thúc đẩy nền kinh tế số của quốc gia.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^