Canon và 30 doanh nghiệp chung tay ủng hộ người dân vùng lũ

Đại diện Canon và 30 doanh nghiệp đã trao tận tay gần 1200 suất quà cứu trợ đến người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi sau bão.

Đoàn cứu trợ của Canon Việt Nam và các công ty Canon Electronics Việt Nam, Canon Marketing Việt Nam, Santomas, Tenma, Seiyo, Nissin Electric, Sumitomo, Toyo Ink, Yamato Industries, Hanel, Kinyosha, Topla, JoyoMark, THK, Kingmo, Dainichi Color, Shihen, Misumi, Meiko, Konishi, NST, Raiza Express, Nippon Express, Delta International, Nippon Steel Trading, Bách Sơn, Green Space, Hà Phát, Thành Nghĩa đã khởi hành hướng về phía “tâm điểm” đợt lũ và bão vừa qua tại 3 huyện Gio Linh, Hướng Hóa, Đakrong của tỉnh Quảng Trị và 3 huyện Sơn Tịnh, Minh Long, Sơn Hà của tỉnh Quảng Ngãi. Phần quà cứu trợ gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm: gạo, dầu ăn, nước mắm, gia vị, mì tôm, sữa, dầu gội, xà phòng, khăn mặt, thuốc, cặp sách, áo… cho những hộ nghèo và bị ảnh hưởng bởi bão số 8 và số 9 vừa qua.

Đây là số tiền được đóng góp từ các công ty và ủng hộ từ cán bộ công nhân viên của các công ty trong tuần kêu gọi ủng hộ từ 20/10 đến 27/10. Dù những phần quà viện trợ không thể bù đắp hoàn toàn những thiệt hại nặng nề mà người dân vùng bão lũ phải gánh chịu nhưng đó là tình cảm, sự đóng góp, sẻ chia chân thành từ các công ty và tập thể cán bộ công nhân viên với mong muốn hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống sau mưa lũ.

Trong hành trình kéo dài từ 8/11 đến 11/11, đoàn tình nguyện Canon và các công ty đã phối kết hợp với Đoàn TNCSHCM tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi đến thăm hỏi, sẻ chia và trao tiền mặt cùng suất quà đến tận tay gần 1200 hộ gia đình nghèo và chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra tại 11 xã: Linh Thượng, Vĩnh Trường (Gio Linh); A Ngo, Tà Rụt, A Bung (Đăkrông); xã Thuận, xã Thanh (Hướng Hóa) của tỉnh Quảng Trị; xã Tịnh Hiệp, Tịnh Sơn (Sơn Tịnh), Long Mai (Minh Long), Sơn Ba (Sơn Hà) của tỉnh Quảng Ngãi.

Xúc động trước những tình cảm và sẻ chia của các công ty, các hộ dân đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các công ty. Bà Cao Thị Vừng đã chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn các quý công ty đã không quản ngại đường xa đến tận nơi trao những phần quà hỗ trợ bà con chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này…”

Cũng vào thời điểm tháng 10 và 11 các năm 2010, 2013, 2016 khi mà những người dân miền Trung phải đối mặt với những cơn bão lớn liên tiếp gây thiệt hại nặng nề, Canon đã vận động ủng hộ hàng tỉ đồng và trao tặng cho hàng nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng tại tại các tỉnh miền Trung.

Bên cạnh việc cứu trợ lũ lụt, Canon còn tổ chức nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội ý nghĩa khác như chương trình: dự án “Vì thế hệ tương lai” hỗ trợ xây dựng lớp học cho các trường học khó khăn trên toàn quốc; trao tặng học bổng “Canon- chắp cánh nhân tài”, hay dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”… Trong tương lai, Canon cam kết sẽ tiếp tục phối hợp cùng các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể trong các chương trình đóng góp cho xã hội và có tác động tích cực tới cộng đồng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^