Nâng sức mạnh đồ họa laptop với Intel Iris Xe MAX và Deep Link

Nền tảng Intel Iris Xe MAX với công nghệ Intel Deep Link là 1 phần của Intel Adaptix, hỗ trợ PCIe Gen 4, dành cho laptop mỏng, nhẹ.

Đồ họa Intel Iris Xe MAX thiết kế cho laptop mỏng nhẹ, dựa trên cùng vi kiến trúc Xe-LP sử dụng cho đồ họa Intel Iris Xe trong vi xử lý di động Intel Core thế hệ 11. Iris Xe MAX là GPU rời dựa trên Xe đầu tiên của Intel.

Tại sự kiện Intel Architecture Day, Intel đã công bố vi kiến trúc Xe-LP mang lại hiệu suất vượt trội cho các nền tảng di động. Đồ họa Intel Iris Xe với vi xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 11 mang đến chất lượng đồ họa tiêu thụ điện thấp. Việc kết hợp Intel Core thế hệ 11 với đồ họa Intel Iris Xe và đồ họa Intel Iris Xe MAX mang lại trải nghiệm mới, cung cấp cho nhà phát triển quyền truy cập vào khung phần mềm chung và mở hơn, đồng thời đơn giản hóa việc phân phối và xác thực cho khách hàng.

Intel Deep Link tổng hợp nhiều công cụ xử lý thông qua một khung phần mềm chung để mang lại các tính năng cải tiến và hiệu suất tốt hơn cho PC, thúc đẩy khả năng sáng tạo trên laptop mỏng, nhẹ bằng cách tối đa hiệu suất CPU, tăng cường hiệu năng triển khai AI và đưa công nghệ mã hóa đầu ngành lên cấp độ tiếp theo. Công nghệ Deep Link tập hợp các công cụ xử lý qua khung phần mềm chung, cho phép các nhà phát triển phần mềm tăng đáng kể hiệu suất tạo nội dung. Các ứng dụng có thể đáp ứng khối lượng công việc nhất định trên đồ họa tích hợp và đồ hoạ rời.

Các ứng dụng đầu tiên hỗ trợ công nghệ Deep Link sử dụng Intel Media SDK, Intel Distribution của OpenVINO và Intel Vtune Profiler để tận dụng toàn bộ sức mạnh của nền tảng. Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng công nghệ Deep Link bằng bộ công cụ oneAPI đa kiến trúc của Intel. Ngoài ra, các nhà phát triển quan tâm đến công nghệ Deep Link có thể đăng ký nhận bản bản cập nhật và thông tin trong tương lai.

Intel Core thế hệ thứ 11 kết hợp với đồ họa Intel Iris Xe MAX mang tới Additive AI cho khả năng sáng tạo dựa trên AI nhanh hơn gấp 7 lần so với đồ hoạ từ nhà sản xuất khác trên laptop tương tự. Trong khi đó Hyper Encode cho mã hóa nhanh hơn  tới 1.78 lần so với một số card đồ họa trên máy tính để bàn cao cấp. Ngoài ra, công nghệ Dynamic Power Sharing của Deep Link dành tất cả tài nguyên cho CPU khi card đồ họa rời không hoạt động, giúp tăng hiệu suất CPU tới 20%.

Đồ họa Iris Xe MAX cũng mang đến trải nghiệm chơi game 1080p mỏng nhẹ tuyệt vời trên các tựa game phổ biến. Intel tối ưu trải nghiệm chơi game với hai tính năng mới: Game Sharpening và Instant Game Tuning. Các tính năng này sẽ có mặt trên Intel Graphics Command Center. Intel đang triển khai 2 gói khuyến mãi cung cấp các ứng dụng và trò chơi dành cho người sáng tạo. Một gói dành cho các hệ thống dựa trên vi xử lý Intel Core thế hệ 11 ra mắt vào ngày 3/11; gói thứ hai dành riêng cho các hệ thống dựa trên Intel Iris Xe MAX sẽ có mặt trên Amazon.com và các nhà bán lẻ trong chương trình.

Kiến trúc Xe là một kiến trúc đồ họa mở rộng tối đa để phục vụ nhiều thị trường, từ đồ họa tích hợp tới đồ họa rời mức sơ cấp đến đồ họa trung tâm dữ liệu và chơi game cao cấp cho tác vụ xử lý HPC và AI. Ngoài các thiết bị di động, Intel đang làm việc với các đối tác của mình để đưa đồ họa rời trên nền tảng Xe -LP lên máy tính để bàn trong nửa đầu năm 2021. Intel đang trong quá trình nâng cấp trải nghiệm điện toán hình ảnh cho hàng tỷ người khi tiếp tục đẩy mạnh các sản phẩm dùng kiến trúc Xe và các phần mềm bổ trợ, Intel Server GPU dựa trên Xe-LP được xuất xưởng trong năm nay và các sản phẩm Xe-HP và Xe-HPG sẽ ra mắt vào năm 2021.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^