Canon EOS M50 Mark II ra mắt, body giá 16,000,000 đồng

Máy ảnh Canon EOS M50 Mark II sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam từ tháng 1/2021 với giá dự kiến 16,000,000 đồng cho thân máy.

Eye Detection AF

Tính năng Eye Detection AF mở rộng trên Canon EOS M50 Mark II có thể phát hiện và lấy nét mắt chủ thể khi chủ thể đang ở xa. Tính năng này giữ nét cho mắt, có thể dùng cho ảnh chụp toàn thân bên cạnh chụp chân dung hay bán thân phổ biến. Thậm chí Eye Detection AF vẫn hoạt động tốt ngay cả khi chủ thể từ xa tiến đến gần, hỗ trợ chụp những bức ảnh ấn tượng. Eye Detection AF cũng hoạt động đồng thời với Servo AF cho ảnh tĩnh và Movie Servo AF cho video.

EOS M50 Mark II có tốc độ chụp liên tục 7.4 fps với Servo AF, nên người dùng có thể chụp nhiều ảnh chủ thể đang di chuyển như trẻ em hay thú cưng. Khung ngắm điện tử (EVF) độ phân giải cao có sẵn giúp dễ dàng ngắm khi chụp ảnh trong các cảnh sáng ngoài trời. Phần khung hiển thị AF trong EVF hoặc màn hình LCD được cải thiện. Khung AF nhanh hơn, theo dõi chủ thể mượt mà. Tốc độ hiển thị trên khung AF trong khung ngắm hay màn hình LCD cũng được cải thiện, cho phép người chụp theo dõi lấy nét tốt hơn.

EOS M50 Mark II tận dụng tối đa phần màn hình cảm ứng với tính năng Tap AF mới và người dùng có thể thay đổi phần lấy nét nhanh chóng từ người này qua người khác chỉ cần chạm trên màn hình; đây là một đặc điểm đặc biệt hữu ích khi chụp ảnh nhóm. Đặc điểm này bổ sung cho tính năng Touch & Drag AF, khi người dùng có thể di chuyển khung AF bằng cách kéo ngón tay trên màn hình trong khi chụp ảnh bằng EVF.

Quay phim nâng cao

Nhờ sự phối hợp giữa Eye Detection AF và Movie Servo AF, Canon EOS M50 Mark II sẽ theo dõi chủ thể nhẹ nhàng và mượt khi quay video. Từ đó, người dùng có thể tập trung vào bố cục trong khi an tâm rằng máy luôn bám nét chủ thể.

Nhờ thuật toán AF tương phản được cải thiện, người dùng còn có được độ ổn định AF nhiều hơn khi quay phim 4K với ống kính EF-M. EOS M50 Mark II hỗ trợ zoom kĩ thuật số cho phim quay (khoảng 3 – 10 lần) ở phần giữa màn hình trong khi quay, và có thể được kết hợp với zoom quang học trên ống kính zoom để quay thật gần với các cảnh quay cận cảnh.

Với các máy ảnh hiện tại, phim quay theo khung hình dọc được hiển thị nhỏ hơn theo chiều ngang khi người dùng xem lại phim trên thiết bị thông minh. Canon EOS M50 Mark II có tùy chọn “add rotate info”, cho phép xem lại phim tự động theo hướng dọc trên thiết bị thông minh, máy tính, và các mạng xã hội tương thích (như TikTok), tạo trải nghiệm xem video tốt hơn.

Vlogger nay có thể live stream trực tiếp đến YouTube từ EOS M50 Mark II bằng kết nối Wi-Fi mà không cần dùng thiết bị phát video. EOS M50 Mark II cũng hỗ trợ nền tảng cloud image.canon mới của Canon, những người dùng đã đăng ký trên nền tảng này có thể upload, lưu trữ, download và chuyển ảnh một cách suôn sẻ giữa nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, màn hình xoay lật đa góc cùng tính năng cảm ứng, hẹn giờ và cổng microphone tạo sự trực quan và dễ dàng khi livestream hay quay phim.

Đèn Speedlite EL-1

Canon Speedlite EL-1 là đèn flash đầu tiên có viền chỉ đỏ nổi tiếng, biểu tượng cho sản phẩm có chất lượng vượt trội, hiệu suất và ổn định cao. Đèn có thể hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết nhờ trang bị lớp bảo vệ, chống bụi và nước tương tự máy ảnh EOS-1DX Mark III. Speedlite EL-1 có thiết kế ống xenon mới, tạo dòng hồ quang ổn định và bền. Người dùng có thể chọn thủ công 14 stop ở mức đầu ra 1/8192, khi kết hợp cùng ISO trên máy ảnh sẽ mang đến sự linh hoạt cần thiết trong nhiều điều kiện chụp.

Tối đa 15 đèn Speedlite có thể được điều khiển đồng thời bằng kết nối không dây dùng sóng vô tuyến, cho phép thiết lập nhiều vị trí đèn để kiểm soát ánh sáng chi tiết và tốt nhất theo nhu cầu. Speedlite EL-1 dùng pin Lithium-ion với thiết kế mạch sạc mới, cho hiệu suất sạc lại đèn tốc độ cao, vẫn đánh sáng trong các cảnh chuyển động. Ngay cả khi pin thấp, tốc độ hồi đèn vẫn không đổi. Sản phẩm có thể đánh sáng liên tục đến 160 lần hoặc hơn, nhờ hệ thống làm mát và ống xenon bền bỉ.

Với pin LP-EL mới, tuổi thọ pin được nâng cao để Speedlite EL-1 có thể đánh sáng đến 335 lần ở mức 1/1. Mức này cao hơn Speedlite 600EX II-RT khoảng 3.4 lần. Speedlite EL-1 cũng được trang bị 2 đèn LED, rất hữu ích cho nhiếp ảnh gia cân chỉnh màu sắc và hướng ánh sáng trước khi chụp. Đèn có giao diện người dùng cải thiện, tay cầm điều khiển mới giúp điều hướng và thay đổi thiết lập dễ dàng.

One thought on “Canon EOS M50 Mark II ra mắt, body giá 16,000,000 đồng

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^