Phong cách làm việc mới cùng ThinkPad X1 Nano và X1 Fold

(Cập nhật lần cuối: 10/10/2020)

Lenovo ra mắt chiếc ThinkPad X1 Nano mỏng nhẹ nhất từ trước đến nay, cùng ThinkPad X1 Fold – mẫu PC gập đầu tiên trên thế giới.

Lenovo ThinkPad X1 Nano

Siêu nhẹ với 907 gram, ThinkPad X1 Nano được phát triển trên nền tảng Intel Evo cho tốc độ xử lý vượt trội và pin ấn tượng. Máy trang bị vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 11, đồ họa Intel Iris Xe, tăng 20% hiệu suất, chơi game và livestream nhanh gấp đôi so với các đối thủ. Máy có cổng Thunderbolt 4 tăng tốc kết nối, đơn giản hóa với 1 cáp nguồn cho cả màn hình, thiết bị lưu trữ và thiết bị ngoại vi.

X1 Nano là chiếc ThinkPad đầu tiên tích hợp gói tính năng nâng cấp AIbảo mật sinh trắc ThinkShield, gồm nhận diện giọng nói và phát hiện sự hiện diện của người dùng, giúp đăng nhập không chạm và khóa máy khi người dùng rời khỏi thiết bị, cùng bộ đọc vân tay cao cấp Match on Chip Fingerprint Reader. Máy có thể được cài sẵn hệ điều hành Windows 10 Pro hoặc Ubuntu Linux OS, cùng tùy chọn 5G.

Lenovo ThinkPad X1 Nano sở hữu màn hình 13 inch, độ phân giải 2K, tỉ lệ 16:10 với Dolby Vision, phủ 100% không gian màu sRGB cùng tùy chọn cảm ứng. Laptop tích hợp hệ thống 4 loa Dolby Atmos cùng 4 microphone 360 độ, cho âm thanh to, rõ ràng khi gọi thoại, video. ThinkPad X1 Nano dự kiến sẵn sàng vào Q4/2020 với giá khởi điểm tu72 1399 USD.

Lenovo ThinkPad X1 Fold

X1 Fold là cuộc cách mạng mới về kết hợp giữa cơ động và khả năng chuyển đổi linh hoạt, tạo nên danh mục thiết bị điện toán mới sử dụng vi xử lý Intel Core và công nghệ lai Intel Hybrid Technology, hiện thực hóa bởi Project Athena. Kết hợp các chức năng thông dụng của smartphone, tablet và laptop trong một thiết bị PC gập, X1 Fold tái định nghĩa cách thức làm việc, giải trí, sáng tạo nội dung và kết nối. Với tùy chọn 5G, tốc độ kết nối của thiết bị đảm bảo tối ưu, đồng thời luôn an toàn nhờ các tính năng bảo mật ThinkShield.

ThinkPad X1 Fold thích ứng với văn phòng từ xa và các mô hình làm việc lai (hybrid) nhờ thiết kế nhỏ gọn nhưng hiệu quả sử dụng lớn, chuyển đổi phù hợp với từng nhu cầu dễ dàng. ThinkPad X1 Fold hiện đã sẵn sàng cho đặt hàng với các tùy chọn phụ kiện như bàn phím Bluetooth Mini Fold Keyboard có thể gói gọn và sạc không dây ngay bên trong hệ thống, bút Lenovo Mod Pen giúp ghi chép, chú thích hoặc ký tài liệu, cùng chân máy Lenovo Easel Stand dễ dàng đặt dọc hoặc ngang trên mặt bàn.

ThinkPad X1 Fold với Windows 10 đã sẵn sàng cho đặt hàng với giá từ 2499 USD.

Commercial Vantage 1.2

Tất cả sản phẩm mang thương hiệu Think đều được tích hợp sẵn phiên bản phần mềm doanh nghiệp của Vantage, và sẽ có bản cập nhật mới vào mùa thu này. Commercial Vantage 1.2 là ứng dụng người dùng được thiết kế cho khách hàng doanh nghiệp, không chỉ giúp nâng cấp phần cứng dễ dàng hơn mà còn cung cấp cơ chế kiểm soát chuyên dụng cho quản trị CNTT, giúp quản lý dễ dàng nhiều thiết bị trong công ty. Với phiên bản này, dung lượng cài đặt đã giảm xuống một nửa, giao diện đơn giản hơn cho phép nhanh chóng khám phá và sử dụng các tính năng mới.

Ngày nay với lực lượng lao động làm việc từ xa ngày càng tăng trên thế giới, Commercial Vantage hỗ trợ người dùng ở bất cứ đâu thông qua việc cá nhân hóa hiệu năng sử dụng pin, microphone, màn hình và camera để mang lại trải nghiệm âm thanh – hình ảnh vượt trội. Ngoài ra, phần mềm này cũng giúp bảo vệ người dùng bằng cách phát hiện mạng Wi-Fi thiếu tin cậy, và tự động nâng cấp BIOS và firmware hệ thống, đảm bảo thiết bị luôn an toàn trước các mối đe dọa mới. Dành cho người dùng cuối, nâng cấp hệ thống có thể thực hiện chỉ với một thao tác nhấp chuột mà không cần nhờ tới bộ phận hỗ trợ CNTT. Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng nâng cao này không ảnh hưởng tới khả năng quản lý CNTT. Với Commercial Vantage, quản trị CNTT có thể duy trì kiểm soát tất cả thiết bị Lenovo trong mạng lưới, tự quyết định khi nào Vantage cần kiểm tra và cài đặt bản nâng cấp. Các tính năng quản trị tích hợp được bổ sung thêm trong phiên bản này giúp thực thi và kiểm soát trải nghiệm nâng cấp hệ thống từ xa, đảm bảo thiết bị luôn được cập nhật mới nhất mà nhân viên CNTT không cần tương tác trực tiếp trên máy cụ thể.

Commercial Vantage v1.2 sẵn sàng cho tải từ 13/10, và được tích hợp sẵn (miễn phí) trên tất cả sản phẩm Think mới.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^