Kingston chiếm 80.33% thị phần module bộ nhớ DRAM toàn cầu

Theo bảng xếp hạng dựa trên doanh thu của TrendForce, Kingston là nhà cung cấp module DRAM đứng đầu toàn cầu với 80.33% thị phần.

Ngoài ra, Kingston còn đạt mức doanh thu 12.9 tỉ USD trong năm qua, đánh dấu 17 năm liên tiếp thương hiệu này xưng vương trong mảng module DRAM. Giá DRAM năm 2019 thấp hơn các năm trước do nguồn cung dồi dào trong khi lượng cầu suy giảm từ phía máy chủ và khách hàng, dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất module có doanh thu thấp hơn mọi năm. Kingston là một trong số ít những nhà sản xuất đi ngược lại xu hướng này và đạt được sự tăng trưởng trong thị phần.

“Kết quả lạc quan từ TrendForce phản ánh sự phát triển không ngừng của công ty với vị thế là nhà sản xuất giải pháp DRAM bên thứ ba hàng đầu” – Kingston cho biết. “Vị trí dẫn đầu trên thị trường cho phép chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác và nhà cung cấp, đồng thời hỗ trợ giáo dục và hướng dẫn khách hàng về việc chuyển đổi sang module 16 Gbit. Những tiến bộ này thúc đẩy sự phát triển của điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu biên và mạng 5G”.

Khi ngành công nghiệp chuyển đổi từ các module bộ nhớ được sản xuất bằng chip DDR4 8 Gbit sang 16 Gbit, Kingston sẵn sàng đáp ứng và giải quyết những vấn đề về khả năng tương thích của các chip mới có mật độ cao hơn trên những nền tảng cũ. Công nghệ quang khắc trên tấm wafer (wafer lithography) mới đóng vai trò thiết yếu tạo ra DRAM 16 Gbit, với khả năng tiết kiệm điện hơn dòng 8 Gbit thế hệ trước, cải thiện tuổi thọ pin trên những hệ thống di động và giảm chi phí trong các trung tâm dữ liệu – đồng thời tăng dung lượng cho mỗi module. Kingston đã bắt đầu xuất xưởng dòng RDIMMs 64 GB từ tháng 12 năm ngoái cũng như làm mới toàn bộ dòng sản phẩm Server Premier mang đến các giải pháp 16 Gbit từ tháng 7 năm 2020.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^