HUAWEI CONNECT 2020 – Tạo giá trị mới với sức mạnh công nghệ

HUAWEI CONNECT là sự kiện thường niên do Huawei tổ chức dành cho ngành ICT toàn cầu, công bố các chiến lược chính của hãng.

Vào năm 2016, Huawei đã hình dung ra một thế giới thông minh và kêu gọi các đối tác của mình trên toàn thế giới cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái đa dạng và phát triển giống như Costa Rica. Năm 2017, Huawei công bố mục tiêu trở thành một trong năm nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn trên thế giới. Vào năm 2018, Huawei đã giới thiệu chiến lược AI của mình, và sau đó là chiến lược điện toán vào năm 2019.

Năm 2020, khi 5G đã được triển khai trên quy mô toàn thế giới, kết nối, đám mây, AI, điện toán và các ứng dụng trong các ngành đều kết hợp với nhau để tạo ra những cơ hội chưa từng có cho lĩnh vực ICT. Do đó, trọng tâm của HUAWEI CONNECT năm nay là: Tạo ra giá trị mới với sức mạnh tổng hợp trên năm lĩnh vực công nghệ.

Trong tương lai, Huawei sẽ tập trung vào việc ứng dụng các công nghệ ICT vào các ngành, lĩnh vực và cung cấp các giải pháp theo từng kịch bản cụ thể cùng với các đối tác của mình để giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh và giúp các chính phủ đạt được các mục tiêu chiến lược là thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước, mang lại lợi ích cho các thành phần kinh tế và nâng cao năng lực quản trị tổng thể.

Tại sự kiện này, Chủ tịch luân phiên Huawei Guo Ping đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề “Tạo ra giá trị mới với sức mạnh tổng hợp trên 5 lĩnh vực công nghệ”. Guo nói, “Khi ngày càng nhiều chính phủ và các doanh nghiệp sử dụng kỹ thuật số và tiến tới thông minh hóa, lĩnh vực ICT sẽ nhận thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kinh ngạc. Chúng tôi mong muốn cùng các đối tác mở ra chương mới này”.

Guo đã chia sẻ các thực tiễn hàng đầu của Huawei trong việc giúp xây dựng các doanh nghiệp, các khu vực văn phòng và thành phố thông minh, bằng cách tích hợp công nghệ ICT với bí quyết của ngành và cung cấp các giải pháp theo từng kịch bản cụ thể để tạo ra giá trị cho các chính phủ và doanh nghiệp trong các hệ thống kinh doanh chính của họ. Trong giai đoạn tiếp theo, Huawei sẽ làm việc với các đối tác để ứng dụng các công nghệ ICT vào các ngành, lĩnh vực, giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh và giúp các chính phủ đạt được các mục tiêu chiến lược là thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước, mang lại lợi ích cho các thành phần kinh tế và nâng cao năng lực quản trị tổng thể.

Các lĩnh vực kinh doanh chính mà Huawei sẽ tiếp tục đầu tư

  • Trong lĩnh vực mạng, Huawei đã đề xuất khái niệm kết nối thông minh, nhằm mục đích cung cấp một mạng siêu tự động cung cấp khả năng truy cập gigabit rộng khắp và trải nghiệm xác định, đồng thời cho phép nâng cấp thông minh các hệ thống hoạt động và kinh doanh lớn của các chính phủ và doanh nghiệp.
  • Trong lĩnh vực điện toán, Huawei cam kết cung cấp sức mạnh tính toán đa dạng cho khách hàng, tách phần mềm khỏi phần cứng để điều chỉnh năng lực điện toán theo các nhu cầu xử lý khác nhau, bao gồm x86 và Kunpeng.
  • Trong lĩnh vực dịch vụ đám mây, Huawei đã thành lập 23 khu vực trên toàn thế giới, thu hút hơn 1,5 triệu nhà phát triển.
  • Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), Huawei đặt mục tiêu tích hợp tốt hơn AI vào các hệ thống kinh doanh lớn của các chính phủ và doanh nghiệp, sử dụng bí quyết và dữ liệu để xây dựng năng lực cốt lõi của các hệ thống AI.
  • Kết nối, điện toán, đám mây và AI rất giống điện của 100 năm trước, trong khi các ứng dụng trong các ngành giống như thiết bị gia dụng và thiết bị công nghiệp được vận hành bằng điện.

Huawei tin rằng sức mạnh tổng hợp trên 5 lĩnh vực công nghệ này sẽ không chỉ mang lại cơ hội cho Huawei. Quan trọng hơn, chúng sẽ mang lại các cơ hội cho toàn bộ lĩnh vực ICT. Huawei hy vọng sẽ phát triển toàn bộ không gian thị trường với các đối tác của mình, giúp họ gặt hái nhiều lợi ích nhất từ chuỗi giá trị mới.

Guo đã nhìn lại ba nguyên tắc mà ông đề xuất vào năm 2016 để xây dựng một hệ sinh thái đa dạng và phát triển mạnh mẽ giống như Costa Rica. Ông cũng chia sẻ ba ví dụ về cách Huawei đã giúp ba trong số các đối tác phát triển kinh doanh của họ, là: Tech Education, Cooler Master và CS&S. Guo lưu ý rằng Huawei sẽ liên tục hỗ trợ các đối tác của mình trong nỗ lực phát triển các ứng dụng trong ngành, thúc đẩy chuỗi cung ứng và phát triển các ngành công nghiệp của riêng họ.

Theo mô hình mới cho chuyển đổi kỹ thuật số, Huawei sẽ vẫn cam kết đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng thông qua đổi mới tùy chỉnh. Bằng cách tận dụng sức mạnh tổng hợp trên 5 lĩnh vực công nghệ, Huawei sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số mạnh mẽ tạo ra giá trị mới cho các ngành công nghiệp. Ngoài ra, dịch vụ Di động Huawei (HMS) mở hoàn toàn đã tạo sức mạnh cho sự đổi mới kỹ thuật số trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, chính phủ, giáo dục, doanh nghiệp, giải trí và kinh doanh, từ đó tạo ra các dịch vụ cuộc sống AI liền mạch để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^