Unbox Colorful iGame GeForce RTX 3080 Advanced tại Việt Nam

(Cập nhật lần cuối: 20/09/2020)

Colorful iGame GeForce RTX 3080 Advanced hiện tại vẫn chưa có giá bán cụ thể, tuy nhiên sản phẩm hứa hẹn sẽ là tâm điểm đáng chú ý.

Dòng sản phẩm sử dụng GPU NVIDIA GeForce RTX 3080 do Colorful cung cấp sẽ có đến 5 chọn lựa khác nhau, trong đó Advanced là phiên bản tầm trung. Dù chưa phải mẫu card cao cấp nhất tuy nhiên Colorful iGame GeForce RTX 3080 vẫn có ngoại hình bề thế, to khỏe và nhiều tính năng tích hợp.

Bề ngoài Colorful iGame GeForce RTX 3080 Advanced trông khá ngầu, chắc chắn, dài và khá lớn. Sản phẩm có độ dày chiếm vị trí của 2 khe PCIe, tản nhiệt hầm hố với 5 heatpipe. Nhờ sự trợ giúp của 3 quạt làm mát kích thước 90 mm, Colorful iGame GeForce RTX 3080 Advanced hứa hẹn sẽ có nhiệt độ hoạt động mát mẻ ngay cả trong thời gian dài hay cường độ nặng.

Quạt tản nhiệt chính ở giữa được tích hợp đèn LED RGB, cho phép người dùng thoải mái tùy biến cho phù hợp với hệ thống. Ngay phía trên quạt tản nhiệt này là một mặt gương có đèn khác, với logo iGame được khắc họa ở 2 mặt cùng kí hiệu Advanced.

Một tấm backplate trang bị ở mặt lưng card, đảm bảo chịu được sức nặng của sản phẩm trong quá trình lắp đặt và sử dụng, tránh trường hợp cong PCB.

Phụ kiện đi kèm có tuốc-nơ-vít, sẵn sàng hỗ trợ người dùng tháo lắp. Ngoài ra, Colorful còn tặng kèm găng tay, hạn chế chạm vào bề mặt kim loại của VGA, tránh dấu tay, mồ hôi làm oxi hóa.

Các cổng kết nối của VGA bao gồm 3 cổng DisplayPort và 1 cổng HDMI. Mặt sau của sản phẩm còn được trang bị một nút ép xung tự động, giống như các phiên bản card đồ họa iGame trước đây của Colorful.

Colorful iGame GeForce RTX 3080 Advanced cần được cấp nguồn từ 3 đầu PCIe 8 pin. Vì vậy, người dùng phải đảm bảo sử dụng nguồn công suất lớn, từ 750 W trở lên cho hệ thống nhằm đảm bảo an toàn cho VGA cũng như các thành phần khác. Được biết, GeForce RTX 3080 tiêu tốn 320 W điện.

GPU NVIDIA GeForce RTX 3080 sản xuất trên tiến trình công nghệ 8 nm, có 8704 nhân CUDA, bộ nhớ đồ họa 10 GB GDDR6X 320 bit, hỗ trợ các công nghệ hiện đại như NVIDIA DLSS, G-SYNC, nhân Ray Tracing thế hệ 2.

Colorful iGame GeForce RTX 3080 Advanced được kì vọng sẽ giải quyết các tựa game AAA đỉnh hiện tại một cách muột mà ở độ phân giải Full HD và 2K, với tùy chọn cao nhất, ở tốc độ khung hình đến 120 fps. Dù chưa có mức giá cụ thể, tuy nhiên dự đoán sản phẩm sẽ được bán ở Việt Nam trong thời gian tới, nằm ở phân khúc trên 20 triệu đồng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^