Huawei luôn là đối tác dịch vụ đáng tin cậy và có trách nhiệm

Huawei với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu, luôn duy trì hoạt động mạnh mẽ và dịch vụ không bị gián đoạn.

Các nhà mạng toàn cầu đã đảm nhận những trách nhiệm xã hội lớn hơn trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, theo Bill Tang, Chủ tịch Phòng Dịch vụ Kỹ thuật Toàn cầu của Huawei, trong bài phát biểu tại Hội nghị Nhóm người dùng Huawei lần thứ 12 (12th Huawei User Group Meeting). Hội nghị Nhóm Người dùng thường niên được tổ chức trực tuyến trong năm nay từ ngày 9/9 – 11/9.

“Trên tất cả, Huawei, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới, đã làm việc không mệt mỏi để duy trì hoạt động mạng mạnh mẽ và dịch vụ không bị gián đoạn cho người dùng của chúng tôi”, Tang nói. “Huawei đã dựa vào các năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) và các nền tảng kỹ thuật số của mình để đảm bảo cung cấp và bảo trì kỹ thuật số xuất sắc nhằm giúp các nhà mạng gắn kết tốt hơn với các khách hàng của họ thông qua chất lượng dịch vụ được cải thiện. Dịch vụ khách hàng AI của chúng tôi, các năng lực chăm sóc sức khỏe trực tuyến và các phương pháp tiếp thị mới đã tạo ra sự khác biệt cho các nhà mạng”.

Năm nay, Huawei đã triển khai hàng trăm nghìn trạm gốc 5G và 4G, các hệ thống cáp quang và các trạm phát mạng lõi trên toàn thế giới, tất cả đều dựa trên Nền tảng cung cấp dịch vụ tích hợp (ISDP – Integrated Service Delivery Platform) của hãng. Cho đến nay, có hơn 100 ứng dụng và 500 vi dịch vụ (microservices) đã có mặt trên ISDP; bao trùm tất cả các giai đoạn cung cấp từ tạo ra PO, khảo sát, giao hàng, nghiệm thu, lập hóa đơn và thu tiền thanh toán, giảm thiểu tiếp xúc gần và tránh rủi ro sức khỏe cộng đồng đi kèm với nó.

“Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là giảm chi phí của Huawei mà còn giảm cả chi phí của các khách hàng và đối tác. Chúng tôi cần xây dựng một hệ sinh thái nhằm giảm thiểu chi phí trong toàn ngành. Đại dịch là thời điểm quan trọng để chúng tôi thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số”, Tang nói thêm.

Về vận hành và bảo dưỡng (O&M) mạng, hệ thống Tự động hóa và Thông báo trong mạng (AUTIN – AUTomation and INtelligence) dựa trên AI của Huawei có thể dự đoán và phát hiện trước các lỗi mạng một cách chính xác. Bằng cách tận dụng các phương pháp xử lý cảnh báo mới, hệ thống có thể giảm đáng kể số lần đến tận trạm phát cần thiết, do đó giảm nguy cơ các kỹ sư bảo trì tiếp xúc với môi trường không an toàn tiềm ẩn. Hiện tại, hệ thống AUTIN hỗ trợ hơn 100 dự án tại trên 130 quốc gia. Huawei đã cải tiến đáng kể nền tảng AUTIN bằng cách kết hợp nó với các mô hình và thuật toán hàng đầu của họ, cũng như các phương pháp dự đoán và phòng ngừa lỗi. Được thực hiện thông qua việc sử dụng một số lượng lớn các biện pháp kỹ thuật số và với sự hỗ trợ của AI, các kết quả đã cải thiện đáng kể năng lực O&M kỹ thuật số của nền tảng.

Về mặt vận hành, Huawei cung cấp nền tảng ADO và sử dụng học máy và các công nghệ AI khác, nền tảng này có thể quản lý toàn diện tỷ lệ chất lượng trải nghiệm (QoE) nghèo nàn của những người dùng gia đình và khiếu nại của khách hàng. Nó có thể xác định chính xác nhu cầu dịch vụ của khách hàng, và tự động thúc đẩy các dịch vụ liên quan đến khách hàng dựa trên các chính sách cài đặt trước. ADO giúp các nhà mạng nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đảm bảo truyền thông trực tuyến chất lượng cao, tỉ mỉ cho người dùng làm việc tại nhà. Điều này lại nâng cao doanh thu tổng thể của các nhà mạng.

Trong thời kỳ đại dịch, ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là duy trì kết nối với khách hàng. Giải pháp Trung tâm Chăm sóc Khách hàng AI (AI Contact Center – AICC) của Huawei cung cấp một nền tảng mở dựa trên video, thông minh. Cùng với các nhà mạng, giải pháp AICC cung cấp các dịch vụ khách hàng theo kịch bản cho các ngành, lĩnh vực như chính phủ, y tế, bảo hiểm, Internet và ngân hàng. Sử dụng công nghệ AI, AICC của Huawei cải thiện đáng kể cả trải nghiệm tương tác với khách hàng và hiệu quả dịch vụ khách hàng. Ví dụ, hãy tưởng tượng một công ty bảo hiểm ô tô sử dụng AICC để đánh giá, phê duyệt và bồi hoàn tổn thất trực tuyến; toàn bộ quy trình chỉ mất vài phút và loại bỏ nhu cầu tương tác trực tiếp. Điều này làm cho quá trình dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn cho tất cả những người liên quan.

Không có dịch vụ nào trước đây là khả thi nếu thiếu Cơ chế Kỹ thuật số chung (GDE – General Digital Engine) mạnh mẽ của Huawei. Là một nền tảng và hệ sinh thái hợp nhất cung cấp hỗ trợ mở rộng tuyến tính và các vi dịch vụ, GDE của Huawei liên tục đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ và sản phẩm luôn thay đổi.

Ban Cố vấn Hội nghị Nhóm Người dùng Huawei bao gồm 12 khách hàng cùng với hơn 440 tình nguyện viên là khách hàng. Ban Cố vấn đã cộng tác với các nhóm dự án của Huawei trong 12 năm và tham gia vào hơn 61 dự án cải tiến vấn đề lớn. Với sự giúp đỡ của họ, Huawei liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giải pháp của mình, đồng thời cống hiến hết mình để tạo ra giá trị thực, hữu hình cho khách hàng.

“Mục đích chính của hội nghị này là lắng nghe tiếng nói, đề xuất và kỳ vọng của các bạn. Tôi tin rằng phản hồi của các bạn là động lực thúc đẩy những cải tiến của Huawei”, Tang kết luận.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^