Nửa đầu 2020, Huawei chiếm 31% thị phần mạng viễn thông

Bất chấp khó khăn, Huawei vẫn tăng trưởng mạnh ở lĩnh vực mạng viễn thông, chiếm đến 31% thị phần về doanh thu trong nửa đầu năm nay.

Theo nghiên cứu của Dell’Oro – công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Thung lũng Silicon, thị phần trên thị trường thiết bị viễn thông theo doanh thu (revenue shares) của Huawei đã tăng thêm 4% trong 6 tháng đầu năm 2020, tính từ mức 28% so với cùng kỳ năm trước. Xếp thứ 2 là Nokia với 14% (giảm 2% so với cùng kỳ) và tiếp đó là Ericsson cũng với 14% (không đổi). Riêng ZTE tăng từ 9% lên 11% so với nửa đầu năm 2019.

Khảo sát cho thấy cả Huawei và ZTE đã được hưởng lợi từ khoản đầu tư khổng lồ vào 5G của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2020. Trong khi đó thị phần của Cisco đã giảm xuống mức 6% (từ 7%), đồng thời Ciena và Samsung chia nhau 2 vị trí thứ 6 và thứ 7 trên thị trường thiết bị viễn thông. Biểu đồ cũng cho thấy quỹ đạo tăng trưởng phi thường của Huawei trong sáu năm qua và vận mệnh của các nhà cung cấp Châu Âu đã thay đổi như thế nào.

Theo Dell’Oro, sự tăng trưởng chung của thị trường được thúc đẩy bởi chi tiêu cao hơn dự kiến trong quý II vừa qua khi gián đoạn chuỗi cung ứng do sự bùng phát COVID-19 lắng xuống và chi tiêu ở Trung Quốc tăng vọt. Nhà nghiên cứu kỳ vọng xu hướng tích cực này sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm và giúp thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu trong năm nay sẽ tăng trưởng 5% mặc dù các công ty có thể gặp khó khăn trong các thị trường cụ thể của họ.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^