Dynabook Portégé X30L-G – Laptop 13.3 inch nhẹ nhất thế giới

(Cập nhật lần cuối: 12/09/2020)

Không chỉ là mẫu laptop 13.3 inch nhẹ nhất thế giới, Dynabook Portégé X30L-G còn có độ bền vượt trội, hướng đến khách hàng doanh nghiệp Việt.

Xuất xứ Nhật Bản và từng thuộc Toshiba, Dynabook có lịch sử lâu đời hơn 30 năm với các sản phẩm laptop. Hiện tại, Sharp đã sở hữu 100% cổ phần Dynabook (80.1% từ 2018  và 19.9% vào tháng 4/2020), tiến hành nâng cấp và mở rộng thương hiệu này với các mẫu mới của Portégé Series, Tecra Series và Satellite Pro Series. Các dòng laptop này thiết kế dành cho doanh nghiệp phân khúc cao cấp và đang được chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Dù nhỏ và nhẹ, laptop cao cấp Dynabook Portégé có thiết kế cứng cáp, chắc chắn nhờ khung cấu trúc tổ ong. Máy đã được kiểm tra để đáp ứng hoặc vượt qua các tiêu chuẩn cấp quân sự MIL-STD-810G, bao gồm rơi, bụi, nhiệt độ khắc nghiệt, độ cao, độ rung, độ ẩm, sốc và bức xạ mặt trời. Laptop cũng đã trải qua các bài kiểm tra ứng suất HALT, mô phỏng 3 năm sử dụng để xác định những điểm yếu trong thiết kế, đầu nối và thành phần.

Dynabook là nhà sản xuất laptop duy nhất tự viết BIOS riêng nhằm tăng cường tính bảo mật. Hệ thống BIOS độc quyền trở nên an toàn hơn nhờ Công cụ Bảo mật Dynabook (Dynabook Security Engine), với sự thiết lập tính năng cô lập dữ liệu được bảo mật, vô hiệu hóa truy cập vào hệ điều hành và ngăn chặn việc hack BIOS, cũng đồng nghĩa ngăn chặn hiện tượng truy cập dữ liệu và cài đặt các bản cập nhật trái phép. Mỗi sản phẩm Dynabook đều được thiết kế, chế tạo, sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt tại các cơ sở khép kín, mang lại tỉ lệ hư hỏng thấp nhất trong ngành. Cơ sở lớn nhất trong số này là Trung tâm công nghệ tại Hàng Châu, Trung Quốc, nơi Dynabook thiết kế, chế tạo, phát triển và xuất xưởng tất cả laptop.

Dynabook là Portégé X30L-G chỉ nặng 870 gram, trang bị màn hình 13.3 inch IGZO chống chói, tiết kiệm năng lượng, độ sáng tối đa 470 nits. Khung máy bằng magnesium màu xanh dương và vàng, bàn phím chống tràn nước, có đèn nền, cấu hình với vi xử lý Intel Core thế hệ 10, RAM DDR4 tối đa 24 GB, lưu trữ SSD M.2 PCIe đến 1 TB. Các kết nối trên Dynabook Portégé X30L-G gồm HDMI, USB 3.1 Type-A, USB 3.1 Type-C, đầu đọc thẻ microSD, âm thanh 3.5 mm, Wi-Fi 6 và LAN RJ45.

Portégé X30L-G tích hợp pin có thời lượng sử dụng đến 14 giờ, sạc nhanh chỉ 30 phút dùng được 4 giờ. Khách hàng doanh nhân với yêu cầu cao hơn có thể tùy chọn thêm tính năng mở khóa bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt, SmartCard hay màn hình Full HD cảm ứng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^