Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID-19 từ Dassault Systèmes

Giải pháp Back to Office Workforce Planner từ Dassault Systèmes giúp doanh nghiệp sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của COVID-19.

Với tình hình hiện tại, doanh nghiệp và người lao động phải thiết lập và làm quen với cách thức làm việc mới, khi mà các quy định giãn cách xã hội có thể được áp dụng bất kỳ lúc nào. Tạo môi trường làm việc an toàn, đảm bảo thực hiện các quy định về giãn cách nhưng vẫn đạt hiệu suất lao động cao, bộ máy vận hành trơn tru là một bài toán khó. Có 5 yếu tố quan trọng nên được cân nhắc khi lên kế hoạch làm việc trong mùa dịch:

  • Lệnh hạn chế của chính phủ: Mỗi chính phủ có những quy định khác nhau về hạn chế đi lại và lệnh giãn cách xã hội cũng áp dụng cho môi trường làm việc tại công sở.
  • Yêu cầu về công việc: Trong khi nhiều doanh nghiệp cho phép làm việc tại nhà, do đặc thù công việc nên một số nhân viên quan trọng cần phải có mặt tại văn phòng.
  • Ưu tiên về công việc và vai trò: Phụ thuộc vào vai trò của từng nhân viên trong mỗi bộ phận, có những người nên được ưu tiên làm việc tại văn phòng.
  • Hoàn cảnh cá nhân: Nhân lực là cốt lõi của hoạt động kinh doanh. Mỗi nhân viên đều có hoàn cảnh riêng và nên được xem xét cẩn thận vì họ có thể phải chăm sóc con nhỏ hay bố mẹ già, hoặc không có cơ sở vật chất để làm việc tại nhà.
  • Mong muốn cá nhân: Một số nhân viên có thể muốn làm việc tại nhà, một số khác lại muốn làm việc tại văn phòng. Những mong muốn này cũng nên được xem xét.

Phần mềm Back to Office Workforce Planner lên kế hoạch dựa trên tỉ lệ mong muốn của doanh nghiệp. Ví dụ như Dassault Systèmes hiện đang tiếp cận theo từng giai đoạn, bắt đầu với 25% công suất văn phòng và từ từ tăng lên 50% trước khi tất cả trở lại văn phòng trong vài tháng kể từ lúc này. Khái niệm “đến văn phòng làm việc theo ca” ra đời và được phân công cho các nhân viên.

Nếu nhập tất cả những dữ liệu phía trên rồi tính toán một cách thủ công cho 10 hay 100 nhân viên sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ sai sót. Tự động hóa những tác vụ này giúp các nhân sự quản lý cấp cao có thể tập trung những nhiệm vụ quan trọng khác, trao đổi nói chuyện và quan tâm đến nhân viên, đề ra chiến lược và định hướng cho doanh nghiệp trong tương lai.

Phần mềm Back to Office Workforce Planner có thể giải quyết hết tất cả các yếu tố quan trọng nêu trên. Hiện tại phần mềm đang được triển khai tại văn phòng của Dassault Systèmes ở Úc, Malaysia, Singapore và sắp tới là Nhật Bản, cũng như Ấn Độ,nhiều nơi khác sẽ sớm triển khai để đưa nhân viên trở lại làm việc tại văn phòng.

Back to Office Workforce Planner là phiên bản cải tiến từ phần mềm DELMIA Quintiq Workforce Scheduling của Dassault Systèmes phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp bao gồm một bộ công cụ để lên kế hoạch và tối ưu hóa nhân lực cho các chính phủ, dịch vụ công, sân bay, tập đoàn và nhà máy.

Ưu điểm của DELMIA Quintiq Workforce Scheduling

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^