Công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 từ Xiaomi

Xiaomi sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt smartphone trang bị camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 vào năm 2021, cho trải nghiệm hoàn hảo.

Vừa qua, Xiaomi đã giới thiệu một công nghệ đột phá có tiềm năng sản xuất hàng loạt: công nghệ camera dưới màn hình thế hệ 3. Công nghệ hoàn toàn mới này có thể ngụy trang hoàn hảo camera trước dưới màn hình của điện thoại mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm hiển thị tràn viền. Không còn các khiếm khuyết đục lỗ hay giọt nước, công nghệ này giúp biến giấc mơ về loại màn hình hoàn hảo trở thành hiện thực.

Với thế hệ thứ 3 của công nghệ camera dưới màn hình này, Xiaomi đã cải thiện đáng kể hiệu ứng toàn màn hình thông qua việc tự phát triển cách sắp xếp điểm ảnh, tối ưu hóa thuật toán camera, cho phép mang lại khả năng hoạt động tương tự như camera trước thông thường. Những đột phá này đã cho phép Xiaomi cải tiến công nghệ và đưa nó vào sản xuất hàng loạt.

Cách sắp xếp pixel tự phát triển được sử dụng trong công nghệ camera dưới màn hình thế hệ 3 của Xiaomi cho phép màn hình truyền ánh sáng qua vùng trống giữa các pixel phụ, nhằm giúp mỗi pixel duy trì bố cục pixel-phụ RGB hoàn chỉnh mà không làm giảm mật độ pixel. So với các giải pháp thông thường khác trên thị trường, Xiaomi đã tăng gấp đôi số lượng các pixel ngang và dọc, giúp mật độ pixel phía trên máy ảnh tương tự như trên phần còn lại của màn hình hiển thị. Do đó, khu vực phía trên máy ảnh có cùng độ sáng, gam màu và độ chính xác màu sắc như phần còn lại của màn hình.

Dựa trên giải pháp sắp xếp điểm ảnh hoàn toàn mới, camera ẩn dưới màn hình thế hệ 3 của Xiaomi cũng áp dụng thiết kế vi mạch đặc biệt để ẩn nhiều thành phần hơn bên dưới các điểm ảnh phụ RGB nhằm tăng thêm khả năng truyền ánh sáng xuống vùng máy ảnh dưới màn hình. Kết hợp với thuật toán tối ưu hóa tự phát triển, máy ảnh dưới màn hình mới mang đến trải nghiệm chụp ảnh tiên tiến, tương ứng với hiệu suất chụp ảnh của camera trước thông thường.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^