Hoạt động nổi bật của HMD Global và Nokia trong tháng 8/2020

Huy động vốn thành công, có lãnh đạo các hoạt động toàn cầu mới, ưu đãi… là những điểm nổi bật của HMD GlobalNokia trong tháng 8/2020.

Ngày 12/8/2020, HMD Global đã kêu gọi thành công 230 triệu USD trong lần huy động vốn đầu tiên từ các đối tác chiến lược toàn cầu của công ty. Khoản đầu tư vừa được huy động sẽ thúc đẩy những chiến lược mới của HMD Global trong 4 lĩnh vực chính:

  • Mang smartphone 5G đến gần với người dùng trên toàn thế giới với trọng tâm chính quan hệ chặt chẽ với các đối tác nhà mạng Mỹ
  • Tiếp tục chuyển đổi sang các dịch vụ ưu tiên kỹ thuật số như một phần kế hoạch cho thực trạng hiện tại hậu COVID-19
  • Mở rộng sự xuất hiện của mình tại các thị trường tăng trưởng quan trọng như Brazil, Châu Phi và Ấn Độ
  • Củng cố vị trí hàng đầu cho phần cứng và trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động một cách toàn diện

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào 2016, HMD Global hiện đang có mặt tại 91 thị trường trên 8 khu vực và sở hữu 250,000 điểm bán lẻ. Tính đến nay, HMD Global đã bán được hơn 240 triệu chiếc điện thoại mang thương hiệu Nokia.

Trước đó, ngày 6/8/2020, ông Alain Lejeune đã được HMD Global bổ nhiệm vào vị trí Lãnh đạo các hoạt động toàn cầu (Global Operations Leadership). Lejeune là một nhà lãnh đạo toàn cầu dày dặn kinh nghiệm với thâm niên 25 năm trong lĩnh vực viễn thông. Trước khi gia nhập HMD Global, ông từng đảm nhận vị trí cố vấn đặc biệt cho các chiến lược hoạt động tại OneWeb. Alain sẽ chịu trách nhiệm giám sát tất cả các hoạt động của HMD Global và điều hành trực tiếp việc quản lý chuỗi cung ứng và kỹ thuật tại công ty.

Các điện thoại Nokia hợp tác với Qualcomm để đảm bảo tốc độ tối ưu trên thiết bị cũng như hỗ trợ nhiếp ảnh thông minh. Vi xử lý Qualcomm Snapdragon cho phép chụp ảnh và quay video rõ ràng, đầy màu sắc bất kể điều kiện ánh sáng. Bộ xử lý có thể quét khử nhiễu, làm sáng và làm sắc nét các điểm cần thiết. Ngoài ra, Nokia smartphone cũng hợp tác với ZEISS, trang bị các thành phần ZEISS Optics nhằm giúp ảnh chụp có sự chân thực nhất.

Nokia mobile chính thức cung cấp giải pháp đăng ký bảo dưỡng và sửa chữa trực tuyến dành cho người dùng sản phẩm điện thoại Nokia trên toàn quốc. Hình thức này sẽ hỗ trợ người dùng chủ động về thời gian bảo dưỡng, sửa chữa điện thoại Nokia ở các trung tâm bảo hành điện thoại Nokia trên toàn quốc. Người dùng có thể đăng ký sửa chữa, kiểm tra tình trạng sửa chữa và tra cứu thông tin đã đăng ký trực tuyến tại: https://www.nokia.com/phones/vi_vn/support#service.

Hiện tại 2 mẫu Nokia smartphone đang được hưởng ưu đãi hè gồm Nokia 5.3Nokia 2.3. Theo đó người dùng sẽ được giảm giá 500,000 đồng và hỗ trợ trả góp 0% khi mua Nokia 5.3; trong khi Nokia 2.3 áp dụng mức giá mới chỉ 1,990,000 đồng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^