OnePlus chính hãng – Những lợi ích thiết thực cho người dùng Việt

OnePlus phân phối chính hãng tại Việt Nam chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với hàng xách tay, tuy nhiên lợi ích cho người dùng là rất nhiều.

Cuối tháng 8/2020, việc OnePlus smartphone phân phối chính hãng tại Việt Nam là thông tin được khá nhiều người dùng mong chờ. Sức hút của những “flagship killer” mang thương hiệu OnePlus đến từ điểm nhấn trong thiết kế, trang bị cấu hình mạnh mẽ, tính năng phong phú mà giá thành hợp lý, nay lại càng như “hổ thêm cánh” khi đến tay khách hàng bằng con đường chính ngạch.

Thị trường điện thoại luôn có 2 lựa chọn khi người dùng có nhu cầu rút hầu bao: hàng chính hãng và xách tay. Nếu như có một số cá nhân, tổ chức tự ý xách tay thiết bị về từ nước ngoài, OnePlus chính hãng tại Việt Nam sẽ do Thế Giới Di Động chịu trách nhiệm nhập khẩu trực tiếp. Sau khi nhập khẩu với sự kiểm soát của Nhà nước, chịu thuế, máy sẽ được phân phối đến các đại lý bán lẻ. Trong khi đó máy xách tay có nhiều trường hợp trốn thuế, nhập lậu, dẫn đến rủi ro không thể xác định được nguồn gốc, thậm chí là máy lỗi, “hàng dựng”.

OnePlus chính hãng sẽ chỉ có một loại sản phẩm duy nhất: mới 100%, nguyên seal, đầy đủ phụ kiện và chưa qua sửa chữa. Ở lựa chọn xách tay, người dùng phải đối mặt với nhiều loại như mới 100% nguyên phụ kiện, máy trần, trôi bảo hành, refurbished (máy tân trang tại hãng), hay máy có lỗi… Quá trình đến tay người dùng của OnePlus chính hãng được nhà sản xuất và cả phía nhập khẩu tính toán kỹ càng khi chọn phiên bản phần cứng phù hợp nhất để sử dụng tại Việt Nam (băng tần mạng, khả năng tương thích 5G…). Ngược lại, nếu mua OnePlus xách tay, người dùng sẽ không được đảm bảo về tính tương thích tốt nhất; một số máy còn có logo nhà mạng nước ngoài.

Trải nghiệm sử dụng với hệ điều hành và các phần mềm trên OnePlus xách tay còn hạn chế. Đó có thể là thiếu ngôn ngữ tiếng Việt, cài đặt sẵn quá nhiều ứng dụng rác, không có CH Play (Google Play Store) đối với máy ở một số thị trường đặc biệt, không có cập nhật qua OTA… Trong khi đó sở hữu OnePlus chính hãng, khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt nhất nhờ các tối ưu hóa dành cho Việt Nam, một số tiện ích riêng biệt, ngôn ngữ đầy đủ và chắc chắn có thể cập nhật phần mềm qua OTA dễ dàng.

Trải nghiệm mua hàng cũng là một vấn đề đáng cân nhắc giữa OnePlus xách tay và OnePlus chính hãng. Hệ thống bán lẻ lớn nhất Việt Nam – Thế Giới Di Động – với khoảng 1000 cửa hàng trên toàn quốc, dịch vụ chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng chu đáo ngay từ lúc gửi xe đến khi ra về sẽ cho bạn cảm giác làm “thượng đế” thật sự. Tại bất kỳ siêu thị Thế Giới Di Động nào thuận tiện nhất, người dùng đều tự do trải nghiệm máy, được nhân viên tư vấn tận tình. Ngược lại, các đại lý bán hàng xách tay không có nhiều, nếu ở xa phải sử dụng dịch vụ vận chuyển riêng, tốn kém và đôi khi có rủi ro. Đổi lại cho việc tiết kiệm chi phí, các cửa hàng này thường có quy mô nhỏ, ít nhân viên, ngoài ra cũng không nhận được sự hỗ trợ từ hãng nên sản phẩm trưng bày gần như không có, hạn chế trải nghiệm trước khi mua hàng.

Chế độ bảo hành của máy xách tay
Chế độ bảo hành chính hãng từ Thế Giới Di Động

Chế độ bảo hành dành cho máy xách tay là tùy vào chính sách cửa hàng, dao động từ 1 đến 12 tháng nhưng loại trừ 2 thành phần quan trọng là nguồn và màn hình. Nếu có nhu cầu, khách phải mua thêm gói phụ để được bảo hành toàn bộ máy, và nếu như ở xa, việc vận chuyển sẽ là trách nhiệm của người mua. OnePlus phân phối chính hãng tại Thế Giới Di Động được bảo hành toàn bộ máy trong 12 tháng, với hệ thống cửa hàng rộng khắp rất tiện lợi khi có sự cố xảy ra. Chuỗi bán lẻ này còn cho phép đổi trả trong một khoảng thời gian sau khi mua hàng nếu như khách đổi ý.

OnePlus Việt Nam sẽ cho lên kệ 2 đại diện đầu tiên – OnePlus 8 Pro 5G và OnePlus Nord 5G – với sự kiện trực tuyến vào ngày 29/8/2020, bán ngay sau khi ra mắt. Thế Giới Di Động giới hạn 500 suất mua OnePlus 8 Pro 5G đặc biệt, kèm quà tặng trị giá đến 5 triệu đồng, gồm tai nghe không dây OnePlus Bullets Wireless Z, đế sạc không dây Warp Charge 30 cùng 2 chiếc ốp lưng cao cấp. Mẫu OnePlus Nord 5G có 1000 suất mua đầu tiên sẽ nhận ngay quà tặng trị giá 2 triệu đồng – tai nghe không dây Bullets Wireless Z. Chưa dừng lại ở đó, khách hàng mua OnePlus 8 Pro 5G (500 suất đầu tiên) và OnePlus Nord 5G (1000 suất) được hưởng ưu đãi trả góp 0% lãi suất, chế độ bảo hành đến 18 tháng và 60 ngày đổi trả.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^