Trải nghiệm ngày hè mới lạ với kho video VR hấp dẫn từ YouTube

(Cập nhật lần cuối: 20/08/2020)

Bộ video VR 360 độ được YouTube tổng hợp sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị chỉ với smartphone và kính thực tế ảo đơn giản.

Nếu là một người mê du lịch và khám phá, chắc chắn bạn sẽ thích thú với bộ video VR chất lượng cao được YouTube tổng hợp trong Chuyên mục Tham quan Dã ngoại – Field Trips – nằm trong chương trình Trại Hè YouTube – Camp YouTube – được khởi động từ đầu hè nhằm mang đến những nội dung thú vị, bổ ích cho học sinh, sinh viên vào hè và cả những người yêu thích học hỏi, khám phá… Đối với những khán giả say mê các chương trình khám phá khoa học và thiên nhiên trên các kênh truyền hình như National Geographic hay Discovery, bộ sưu tập video VR trên YouTube Học Tập sẽ mang lại một cảm giác chân thực đặc biệt, vượt trên trải nghiệm truyền hình thông thường.

Chỉ với một thiết bị di động hay màn hình laptop, bạn có thể nhìn ngắm đại dương bằng đôi mắt của người thợ lặn, tiếp cận loài cá voi sát thủ hay bạch tuộc khổng lồ ở khoảng cách gần, hay chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các rặng san hô. Nếu thích du lịch, bạn cũng có thể thử cảm giác bay dù lượn xuyên Công viên quốc gia Yosemite nổi tiếng, khám phá tàn tích Machu Picchu hay trải nghiệm cuộc sống trên băng tại Nam Cực. Đa phần các video được giới thiệu trong danh sách phát đều hỗ trợ chất lượng lên đến 8K với chế độ 3D.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp trải nghiệm thực tế ảo của mình với một thiết bị xem VR hoặc bình dân hơn là một chiếc hộp Google Cardboard, một dụng cụ bằng bìa carton tạo hiệu ứng VR thông qua hai thấu kính đặc biệt. Hoặc nếu khéo léo, bạn cũng có thể tự mày mò để làm một chiếc Google Cardboard của riêng mình theo hướng dẫn chi tiết kèm thông số chính xác từ Google. Một khi đã sở hữu thiết bị xem VR, bạn hãy chọn chạm vào biểu tượng Cardboard để chuyển sang chế độ xem VR trong video trên YouTube, đặt chiếc smartphone vào thiết bị xem và sở hữu trải nghiệm thực tế ảo tuyệt vời ngay tại nhà.

Dịch bệnh khiến nhiều hoạt động du lịch khám phá bị hạn chế. Chuyên mục Tham quan Dã ngoại – Field Trips nằm trong chương trình Trại Hè YouTube – Camp YouTube, sẽ giúp người xem có thể thưởng thức những nội dung giáo dục – giải trí chất lượng và bổ ích ngay tại nhà. YouTube cũng đã tổng hợp nhiều video với nội dung và chủ đề bổ ích dành cho người xem tại kênh YouTube Học Tập.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^