vivo chiếm 12% thị phần sell-in, tăng trưởng 246% trong Q2/2020

(Cập nhật lần cuối: 14/08/2020)

Theo báo cáo thị trường từ Canalys, vivo đã đạt mức tăng trưởng 246% trong Q2/2020, đứng top 3 smartphone Việt Nam với 12% thị phần sell-in.

Thuật ngữ sell-in chỉ việc bán hàng vào hệ thống phân phối, trong khi đó sell-out là từ hệ thống phân phối bán ra cho người tiêu dùng. Do đó, có thể nói vivo đã thành công được một nửa, vẫn còn nhiều việc phải làm để smartphone vivo được người dùng ưu tiên chọn lựa.

Báo cáo Top Vendors – Smartphone do Canalys thực hiện, theo dõi hơn 50 thương hiệu điện thoại thông minh trên khắp thế giới và đưa ra xếp hạng hàng quý dựa trên thị phần số bán của các thương hiệu. Tại Đông Nam Á, vivo tiếp tục giữ vững vị trí là một trong 3 thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu khu vực với tốc độ tăng trưởng 20% trong Q2/2020.

Tại Malaysia và Philippines, vivo đứng đầu với thị phần sell-in cùng đạt 21%, mức tăng trưởng tương ứng 59% và 18%. Thương hiệu này cũng xếp hạng 2 ở Indonesia (20%), Thailand (19%), Ấn Độ (21%) và Trung Quốc (16%). Một số khu vực khác cũng ghi dấu ấn vivo như Nga (2%, hạng 5), Đông Nam Á (18%, hạng 3), Myanmar (15%, hạng 3).

Dù thị trường smartphone nói chung đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng kết quả tăng trưởng thị phần trong quý của vivo có thể được xem là một tín hiệu khả quan. vivo tự tin những sản phẩm tâm huyết sẽ tiếp tục tạo dựng niềm tin yêu trong lòng các khách hàng hiện tại và cả những khách hàng tiềm năng. vivo sẽ tiếp tục đầu tư và cải tiến để mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm di động tối giản nhưng thú vị, đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^