Đạt 150 triệu người dùng, Files by Google bổ sung Safe folder

Safe folder – một thư mục an toàn với mật khẩu bảo vệ vừa được ra mắt trên ứng dụng Files by Google, đánh dấu mốc 150 triệu người dùng.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 12/2017, Files by Google đã tiến hành dọn dẹp hơn 1000 tỉ tập tin, đồng thời đạt mốc 150 triệu người dùng trên toàn cầu. Để đánh dấu bước phát triển quan trọng, Files by Google ra mắt tính năng rất được mong chờ – Safe folder – một thư mục bảo mật với mã PIN. Tính năng mới sẽ được cập nhật cho hơn 2 triệu người dùng và triển khai dần cho mọi người trong những tuần kế tiếp.

Safe folder – thư mục an toàn – được mã hóa bởi 4 số PIN, cho phép lưu trữ tài liệu, hình ảnh, video hay tập tin quan trọng trước những sự tò mò không đáng có. Thư mục an toàn không cho phép chụp hay quay phim màn hình nội dung bên trong, đồng thời tự động khóa ngay khi không ở trạng thái active (lúc người dùng chuyển sang ứng dụng khác). Nếu muốn truy cập lại, tính năng sẽ yêu cầu nhập PIN. Files by Google được tạo ra cho người dùng thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp, đa phần ở các nước Ấn Độ, Nigeria và Brazil. Tính năng Safe folder được tạo ra vì người dân ở những quốc gia này thường dùng chung thiết bị di động với bạn bè và người thân.

“Việc dùng chung các thiết bị rất phổ biến ở những nơi điều kiện tiếp cận smartphone còn hạn chế, và càng được củng cố bởi chuẩn mực văn hóa đối với việc dùng chung các tài nguyên,” Joris van Mens, Giám đốc Sản phẩm Google cho biết. “Mặc dù mỗi người có thể có một định nghĩa khác nhau về quyền riêng tư, tính năng này là một cách để chúng tôi có thể cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn, giúp người dùng quản lý nội dung cá nhân ngay cả trên các thiết bị dùng chung.”

Ứng dụng Files by Google trong gần 3 năm hoạt động đã giúp người dùng xóa hơn 1000 tỉ tập tin, tiết kiệm hơn 400 PB dung lượng trên smartphone và giải phóng 12 GB dung lượng mỗi giây. Để dễ hình dung, nếu dọn dẹp 1000 tỉ tập tin bằng tay với tốc độ 1 file mỗi giây, công việc này sẽ tiêu tốn hơn 300 thế kỉ. Trong khi đó phần không gian tiết kiệm được trên smartphone – 400 PB tương đương dung lượng của 1 đoạn phim HD kéo dài 1400 năm.

Người dùng có thể tải về ứng dụng Files by Google trên Google Play Store, hỗ trợ 80 ngôn ngữ và các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android 5 trở lên; trong khi đó tính năng Safe folder yêu cầu tối thiểu là Android 8.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^