Sơn Kim và Hitachi Vantara triển khai giải pháp mảng bán lẻ

Tập đoàn Sơn Kim và công ty TNHH Hitachi Vantara Việt Nam vừa ký kết triển khai giải pháp quản lý, kinh doanh và nghiệp vụ cho mảng bán lẻ.

Được biết, dự án này sẽ kết hợp giữa giải pháp FlexBA Omnichannel do Hitachi Vantara Việt Nam (HVN) phát triển và Oracle Netsuite ERP từ Oracle Netsuite. Giải pháp áp dụng cho Công ty Cổ phần Sơn Kim Retail (SKR), Công ty chủ quản điều hành và phát triển khối Bán Lẻ Tập Đoàn Sơn Kim và Công ty Cổ phần Thời trang Sơn Kim (SKM) (Công ty thành viên thuộc Sơn Kim Retail).

Sơn Kim là tập đoàn kinh doanh trong 2 lĩnh vực chính gồm bất động sản và bán lẻ. Với bối cảnh hiện tại, trải nghiệm khách hàng (customer experience) chính là điều cốt yếu nhất. Nền tảng công nghệ bán lẻ toàn diện sẽ giúp chinh phục mục tiêu nắm bắt tâm lý và cảm nhận khách hàng (customer insights), thông qua những trải nghiệm thực tế khi sử dụng dịch vụ công ty.

Đây sẽ là giải pháp giúp tập đoàn Sơn Kim nâng cao khả năng vận hành cũng như năng lực cạnh tranh và mở rộng quy mô. Nhiều thao tác và nghiệp vụ quản lý vận hành được tự động hóa và tích hợp xuyên suốt, giúp gia tăng đáng kể hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên, tại các cửa hàng lẫn văn phòng. Bên cạnh đó, với khả năng linh hoạt cao về quản lý khuyến mãi, quản lý khách hàng thân thiết, hệ thống giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng một cách liền lạc, từ kênh trực tuyến cho đến kênh trực tiếp (online-to-offline).

Trong rất nhiều nhà cung cấp giải pháp phần mềm hiện có trên thị trường, Sơn Kim lựa chọn HVN là đối tác vì có nhiều sự tương đồng từ vị thế, mục tiêu đến chiến lược phát triển. Sơn Kim Retail và Hitachi Vantara Việt Nam có chung tầm nhìn chiến lược và khát vọng chinh phục tầm cao mới thông qua các mối hợp tác Win-Win. Cả 2 công ty sẽ cùng xây dựng và phát triển các nền tảng bán lẻ khác nhau trên nền tảng hiểu biết thị trường, hệ sinh thái kinh doanh bán lẻ đa dạng của Sơn Kim và nền tảng phát triển cũng như triển khai công nghệ vững chắc của Hitachi kết hợp với giải pháp Oracle NetSuite ERP.

Khi nói về mức độ quan trọng của việc triển khai giải pháp, ông Nguyễn Văn Phi – Tổng Giám đốc Sơn Kim Retail cho biết: “Để tạo được sự gắn kết trong trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của công ty, việc đòi hỏi tính đồng nhất từ tập đoàn Sơn Kim đến tất cả công ty thành viên là điều vô cùng cần thiết để tạo sự kết nối trong hệ sinh thái mà ở đó họ sẽ nhận được những giá trị tối ưu nhất. Để làm được điều này, đòi hỏi một hệ thống quản lý xuyên suốt và kịp thời”.

Việc hợp tác này sẽ giúp Sơn Kim và Hitachi Vantara Việt Nam cùng hiện thực hóa ước mơ và tham vọng của mình cho thị trường bán lẻ đầy tiềm năng tại Việt Nam. Với Sơn Kim sẽ là trải nghiệm toàn diện của người dùng và hệ thống quản lý tự động hóa xuyên suốt, với HVN sẽ là chiếc vé thông hành mở lối cho cho việc cung cấp một giải pháp bán lẻ toàn diện cho tất cả công ty bán lẻ tiềm năng khác ở thị trường này.

Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Tổng Giám đốc Hitachi Vantara Việt Nam nhấn mạnh: “Đây là một dự án hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giữa tập đoàn Sơn Kim và Hitachi Vantara Việt Nam. Trong dự án này, chúng tôi kết hợp các giải pháp chuyên biệt do chính công ty phát triển, với các giải pháp hàng đầu của thế giới, được các chuyên gia có chuyên môn sâu, kinh nghiệm nhiều năm từ nhiều dự án quốc tế và trong nước, đồng thời am hiểu sâu sắc thực tiễn Việt Nam thực hiện. Dự án triển khai sẽ giúp cho khách hàng thực thi việc ra quyết định nhanh và hiệu quả hơn, gia tăng đáng kể năng suất và hiệu quả hoạt động”.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^