Hitachi hợp tác Microsoft – Giải pháp công nghệ số ngành sản xuất

Liên minh chiến lược giữa Hitachi và Microsoft sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho ngành công nghiệp sản xuất và hậu cần.

Hợp tác này nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng về giải pháp dự báo chu kỳ bảo dưỡng và tự động hóa quy trình ở vùng sâu, vùng xa; đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong đại dịch COVID-19. Các giải pháp đầu tiên sẽ sẵn sàng tại Thái Lan trong tháng 7/2020, sau đó là khu vực Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Hitachi tích hợp giải pháp công nghiệp như Lumada, bộ điều khiển công nghiệp HX Series cho IoT kết hợp nền tảng đám mây từ Microsoft, ứng dụng Azure, Dynamics 365 và Microsoft Office 365, giúp doanh nghiệp tăng năng suất và hiệu quả hoạt động. Hitachi Lumada mang đến nhiều giải pháp, dịch vụ và công nghệ số tiên tiến, giúp khai thác dữ liệu và thúc đẩy sáng tạo số.

Ông Jun Abe, Phó chủ tịch, Giám đốc bộ phận Industry & Distribution của Hitachi, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng việc hợp tác với Microsoft, kết hợp khả năng về công nghệ vận hành (OT), công nghệ thông tin (IT) và các sản phẩm của chúng tôi nhằm cung cấp các giải pháp số cho các doanh nghiệp sản xuất và hậu cần. Chúng tôi sử dụng Lumada cung cấp các giải pháp trọn gói và xuyên suốt nhằm giải quyết các thách thức cho khách hàng qua việc kết nối không gian mạng với không gian thật. Thông qua việc hợp tác với Microsoft, chúng tôi đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số cho khách hàng và tiếp tục mang lại giá trị về xã hội, môi trường và kinh tế”.

Các giải pháp từ Hitachi:

  • Tăng năng suất sản xuất: Chuỗi cung ứng số của Hitachi (Hitachi Digital Supply Chain) và IoT trên nền Azure hỗ trợ phân tích dữ liệu 4M (man (con người), machine (máy móc), material (vật liệu), method (phương thức)), trực quan hóa và phân tích quy trình sản xuất để tối ưu hóa hoạt động nhà máy, từ đó gia tăng năng suất
  • Tối ưu hóa hậu cần (logistics) nhờ phân tích dữ liệu: Tăng hiệu quả công việc hậu cần, giảm chi phí hoạt động thông qua phân tích tình trạng tắc nghẽn giao thông, vị trí kho hàng và nơi giao nhận, tìm đường thông minh, rút ngắn quãng đường đi giúp giao nhận nhanh hơn. Quá trình này sử dụng bản đồ số Azure (Azure Maps) và giải pháp số của Hitachi trong lĩnh vực hậu cần và tối ưu hóa giao nhận (Logistics/Delivery Optimization Service)
  • Dự báo chu kỳ bảo dưỡng, hỗ trợ từ xa: Giải pháp giúp dự báo bảo trì, hỗ trợ từ xa theo thời gian thực và huấn luyện nhân viên từ xa. Giải pháp sử dụng HoloLens 2 và Dynamics 365 Remote Assist cùng các thiết bị thông minh khác

Hitachi và Microsoft cũng sẽ cùng hợp tác hỗ trợ việc nâng cao năng lực đội ngũ, phát triển năng lực về công nghệ số, cũng như giúp khai phá các cơ hội kinh doanh mới. Cả 2 công ty đều có kế hoạch mở rộng phạm vi hợp tác cho các ngành công nghiệp khác. Hai bên cũng sẽ triển khai khả năng tích hợp Lumada và Azure vào 1 nền tảng dữ liệu cho ngành công nghiệp, mang đến giá trị gia tăng cho khách hàng.

Ông Çağlayan Arkan, Phó chủ tịch mảng sản xuất, cho biết: “Xây dựng các chuỗi cung ứng số với khả năng xử lý linh hoạt mang tính sống còn để các doanh nghiệp phát triển và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong môi trường thay đổi nhanh chóng ngày nay. Thông qua việc mở rộng mối quan hệ hợp tác với Hitachi, chúng tôi sẽ mở ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp sản xuất và hậu cần, trong quá trình nỗ lực để dẫn đầu trong ngành với tư duy dựa-vào-dữ-liệu (data driven mindset) và năng lực số”.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^