ThinkStation P620 – Workstation Threadripper PRO đầu tiên

Lenovo ThinkStation P620 là mẫu workstation đầu tiên thiết kế dạng tháp (tower), đồng thời trang bị vi xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO.

Là máy trạm đầu tiên và chuyên dụng duy nhất sở hữu 64 nhân xử lý nhờ trang bị AMD Ryzen Threadripper PRO, ThinkStation P620 mang đến khả năng linh hoạt và hiệu năng cao trong nền tảng socket đơn. Dòng chip Threadripper PRO cho tốc độ xung nhịp lên tới 4 GHz, 128 lane PCIe 4.0, đồng thời hỗ trợ bộ nhớ tới 8 kênh. Với 64 nhân, khách hàng sẽ có khả năng xử lý rất lớn cho các tải công việc đa luồng mà vẫn đủ sức cạnh tranh so với các giải pháp socket đôi khác.

Trước đây, số nhân tối đa mà hệ thống CPU đơn có thể xử lý là 18 nhân, trong khi mức cao nhất mà hệ thống CPU đôi có thể hỗ trợ là 56 nhân. ThinkStation P620 mở ra kỷ nguyên mới về khả năng mà máy trạm CPU đơn có thể thực hiện. Giờ đây, người dùng có thể phát video 8K theo thời gian thực, giảm thời gian render, giả lập siêu nhanh, tái thiết bản vẽ lắp ráp, đồng thời tương tác hiệu quả với các tài nguyên 3D mà không phải sử dụng hệ thống socket đôi. Ryzen Threadripper PRO tích hợp nhiều tính năng bảo mật nâng cao, như AMD Secure Processor, AMD Memory Guard.

ThinkStation P620 hỗ trợ 2 card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 8000 hoặc 4 card đồ họa RTX 4000, bộ nhớ trong đến 1 TB, dung lượng lưu trữ tới 20 TB. Về tốc độ, ThinkStation P620 là máy trạm doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất thế giới được trang bị chuẩn PCIe Gen 4, cung cấp băng thông nhanh gấp đôi PCIe 3.0. Máy cũng tích hợp sẵn kết nối Ethernet 10 Gbps.

Máy trạm ThinkStation P620 đảm bảo độ tin cậy và khả năng vận hành ổn định vượt trội. Thiết kế cao cấp của vi xử lý cũng đòi hỏi phương án tản nhiệt nâng cao. Dựa trên giải pháp tản nhiệt bằng không khí độc đáo, Lenovo và AMD đã hợp tác tạo ra bộ tản nhiệt khí chuyên dụng. ThinkStation P620 được thiết kế để hoạt động trong những môi trường được quản lý chuyên nghiệp, cung cấp các tính năng cấp doanh nghiệp quan trọng nhất. Máy trạm này có tính năng ThinkStation Diagnostics 2.0, hỗ trợ ThinkShield, nâng cấp lên hỗ trợ Premier Support và thời hạn bảo hành tới 3 năm.

Lenovo sẽ chính thức cung cấp ThinkStation P620 ra thị trrường từ tháng 9/2020.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^