Pin cần cải tiến nhanh hơn, vì OPPO đã có sạc đến 125 W rồi!

OPPO vừa đẩy tốc độ sạc pin smartphone lên tầm cao mới với củ sạc nhanh công suất 125 W, ngoài ra còn có sạc nhanh không dây và siêu nhỏ.

Sạc nhanh 125 W

Củ sạc nhanh 125 W sử dụng công nghệ sạc trực tiếp, cho phép nạp 41% dung lượng pin 4000 mAh chỉ trong 5 phút và 100% chỉ với 20 phút. Công nghệ này tương thích ngược với SuperVOOCVOOC hiện tại, cũng như các chuẩn sạc PD (Power Delivery) 65 W và PPS (Programmable Power Supply) 125 W. Sạc mới nâng cấp từ thiết kế kỹ thuật của SuperVOOC với nhiều thay đổi trong kiến trúc phần cứng. Công suất 125 W (20V @ 6.25A) tăng mật độ năng lượng, giảm thời gian sạc mà vẫn giữ nguyên kích thước củ sạc. Trong khi đó pin gồm 2 cell 6C với cấu trúc tỉ lệ pin vượt bậc, tăng tốc độ sạc, tích hợp MCU cải thiện hiệu quả.

Tính năng an toàn cũng được OPPO tập trung với việc bổ sung 10 cảm biến nhiệt độ, theo dõi tình trạng sạc và đảm bảo mức nhiệt ổn định. Hãng cũng sử dụng các biện pháp bảo vệ quá áp cầu chì, dây cáp Type-C-to-Type-C và thuật toán mã hóa 128 bit để đảm bảo an toàn tối đa.

OPPO AirVOOC 65 W

Pin 4000 mAh sẽ được nạp đầy hoàn toàn trong 30 phút khi sạc không dây với AirVOOC 65 W. Công nghệ mới do OPPO phát triển cho phép cô lập dòng sạc, thiết kế lõi dây kép giúp tăng hiệu quả sạc, tương thích chuẩn Qi. AirVOOC 65 W giảm nhiễu tần số, tăng độ an toàn gấp 5 lần, có thể phát hiện vật thể lạ từ bên ngoài. Thiết bị sạc có lớp kính làm bằng công nghệ tạo mẫu nhanh không khuôn, đồng thời là ứng dụng đầu tiên áp dụng công nghệ này trên thị trường điện tử tiêu dùng.

Phần đáy sạc trang bị hệ thống làm mát bán dẫn, điều chỉnh nhiệt độ, đảm bảo smartphone không quá nóng trong khi sạc. Thiết kế này giảm nhiệt độ mặt lưng điện thoại xuống 2 độ, mang lại trải nghiệm sạc thoải mái và độ an toàn tối đa.

OPPO mini SuperVOOC 50 W mỏng nhất thế giới

OPPO mini SuperVOOC 50 W có độ dày chỉ 10.5 mm, giúp dễ dàng mang theo trong khi di chuyển. Củ sạc tương thích cổng sạc nhanh VOOC, đồng thời hỗ trợ các chuẩn như PD 27 W, PPS 50 W, sạc được cho nhiều thiết bị di động như smartphone và laptop. Để có được độ mỏng ấn tượng, mini SuperVOOC 50 W ứng dụng topological design (tối ưu hóa vật liệu trong không gian thiết kế với mục tiêu tối đa hóa hiệu năng). Thiết kế này loại bỏ các tụ điện truyền thống, sử dụng sạc xung (pulse charging), diode kẹp (clamping diode) chuẩn hàng không và công nghệ chuyển đổi năng lượng cao tần GaN (Gallium Nitride).

Sạc nhanh mini 110 W

Phát triển dựa trên mini SuperVOOC 50 W, sạc nhanh mini 110 W loại bỏ những hạn chế về kích thước, tăng cường hiệu quả sạc. Ngoài việc dùng kiến trúc 2 lớp tiên tiến để có hiệu năng chuyển đổi nguồn cao và kiểm soát nhiệt, sạc nhanh mini 110 W còn là sự kết hợp giữa kính phiến và cấu trúc nhỏ gọn, giúp thiết bị có thể tích chỉ 35.76 cm3 cùng độ dày 12 mm, tương đương củ sạc 18 W quen thuộc.

Tính đến tháng 6/2020, OPPO đã đạt được hơn 2800 bằng sáng chế toàn cầu cho công nghệ sạc nhanh. Tập đoàn có hơn 30 mẫu smartphone sở hữu công nghệ sạc nhanh VOOC và đã đem lại trải nghiệm sạc siêu nhanh cho hơn 157 triệu người dùng toàn cầu.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^