Epson chiếm 68% thị phần máy in phun khu vực Đông Nam Á

Số liệu IDC cho thấy Epson đang đứng vị trí số 1 về máy in phun nạp mực liên tục tại khu vực Đông Nam Á với 68% thị phần, riêng Việt Nam 51%.

Ra mắt từ năm 2010, dòng máy in phun nạp mực liên tục Epson EcoTank đã mang đến trải nghiệm in ấn hoàn toàn khác biệt cho người dùng. Epson EcoTank dần thay thế cartridge mực truyền thống với hộp mực dung tích lớn. Hiện tại EcoTank có đến 22 mẫu khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu theo khổ giấy (A3, A4), chức năng (đơn năng, đa năng), số màu mực (4 màu, 6 màu) hay nhu cầu in đơn sắc. Epson EcoTank L3110 và L3150 có thêm phiên bản trắng, trong khi L3116 và L3156 chỉ phân phối độc quyền tại Philippines, Malaysia, Indonesia và Singapore thông qua kênh thương mại điện tử.

Những lợi ích đa dạng và độc đáo mà giải pháp EcoTank mang đến cho khách hàng đã giúp Epson trở thành nhà cung cấp máy in phun nạp mực liên tục hàng đầu Đông Nam Á (gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam) với 68% thị phần năm 2019. Ngoài ra, số liệu IDC còn cho thấy xu thế chuyển đổi sang máy in phun nạp mực liên tục thay vì cartridge và laser, với thị phần tương ứng 49%, 29% và 21%. Nếu tính trên tất cả các công nghệ in, Epson vẫn giữ vững vị trí số 1 trong khu vực với 34% thị phần.

Hoạt động dựa trên công nghệ In không nhiệt (Heat-Free) độc quyền của Epson, máy in phun nạp mực liên tục EcoTank có khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội hơn so với máy in laser. Thông thường quy trình in ấn bằng máy in laser khá phức tạp từ lúc gửi lệnh in đến lúc nhận được bản in thành phẩm. Nhưng với dòng máy EcoTank thì hoàn toàn ngược lại nhờ quy trình vận hành vô cùng đơn giản chỉ với ba bước: nhận lệnh in, tiến hành phun mực và hoàn tất bản in.

Đầu in Micro Piezo không dùng nhiệt của Epson là nền tảng chung quan trọng cho các dòng máy in phun mang thương hiệu này. Công nghệ in không nhiệt mang lại tốc độ in nhanh, ổn định, tiết kiệm năng lượng, ít bộ phận thay thế cũng như tối đa hiệu suất làm việc. Epson EcoTank còn nhận được giải Red Dot 2019 nhờ tính thẩm mỹ lẫn hiệu quả in, giảm thiểu tác động môi trường và tiết kiệm chi phí.

Epson đang không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ in phun của mình để phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Ông Tsumura Tsukasa, Tổng giám đốc Epson Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ tiếp tục mang đến sự đổi mới trong công nghệ in phun, được ứng dụng cho cả tất cả các dòng máy in gia đình và máy in doanh nghiệp. Từ đó, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và chuyển đổi kinh doanh trong phân khúc B2B và B2C.”

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^