Huawei và bệnh viện Thái Lan thử nghiệm xe không người lái 5G

Huawei cùng NBTC và bệnh viện Siriraj triển khai thí điểm xe không người lái lần đầu tiên, đưa ngành y tế Thái Lan đến kỷ nguyên 5G.

Siriraj là bệnh viện lâu đời và lớn nhất ở Thái Lan trong tuyến đầu chống dịch COVID-19, kết hợp cùng Huawei và Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Viễn thông Quốc Gia Thái Lan (NBTC) thử nghiệm sử dụng phương tiện không người lái. Từ thí điểm, NBTC sẽ đánh giá lợi ích và hiệu quả của xe không người lái dùng công nghệ 5G trước khi tối ưu hóa kết quả nhằm ứng dụng cho nhiều mục đích khác cũng như ở bệnh viện khác. Đây là giải pháp phân phối vật tư y tế không tiếp xúc, tận dụng ưu thế công nghệ 5G của Huawei.

Giáo sư Tiến sĩ Prasit Watanapa, Trưởng Khoa Y tế Bệnh viện Siriraj, Đại học Mahidol, cho biết: “Với dịch COVID-19, sự an toàn của bệnh nhân và nhân viên y tế phải được ưu tiên hàng đầu, cùng với yêu cầu của việc sử dụng tài nguyên hiệu quả. Bệnh viện Siriraj đặt ưu tiên vào việc tận dụng tối đa lợi thế của công nghệ kỹ thuật số để tăng cường toàn diện, hiệu quả của các dịch vụ và hoạt động y tế. Dự án thí điểm xe không người lái 5G sẽ tăng cường hệ thống hậu cần trung tâm trong bệnh viện. Ở giai đoạn ban đầu, nó sẽ được sử dụng để vận chuyển và phân phối thuốc để giao hàng không tiếp xúc, giúp giảm khối lượng công việc và rủi ro lây nhiễm cho các y bác sĩ tuyến đầu. Đây là một bước quan trọng khác để cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đảm bảo phát triển lâu dài và bền vững”.

Công nghệ này có thể thay thế nhân lực trong các dịch vụ hậu cần vì nó có thể hoạt động trong các môi trường phức tạp. Chiếc xe tự hành cung cấp các giải pháp an toàn, thuận tiện và tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm khối lượng công việc cho nhân viên y tế và nâng cao sự an toàn cho bệnh nhân. Việc tích hợp công nghệ 5G sẽ được áp dụng dần dần trong hệ thống y tế quốc gia để chuyển đổi thành bệnh viện thông minh trong tương lai gần.

Ông Abel Deng, Tổng Giám đốc Huawei Thái Lan, cho biết: “Là một công ty hàng đầu thế giới về công nghệ, Huawei rất vinh dự và vui mừng khi tiếp tục tham gia hỗ trợ các nhân viên y tế Thái Lan. Dự án thí điểm xe không người lái cho bệnh viện Siriraj sẽ hoạt động với công nghệ 5G của Huawei để giúp vận chuyển vật tư y tế trong bệnh viện. Dự án thí điểm này minh họa cho việc số hóa nhanh chóng các dịch vụ y tế của Thái Lan vì 5G sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thế hệ chăm sóc sức khỏe tiếp theo. Các ứng dụng 5G trong lĩnh vực y tế công cộng cũng có thể truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác để thúc đẩy sự phổ biến của 5G và khám phá các ứng dụng mới của công nghệ này. Quan trọng hơn cả, công nghệ 5G sẽ là động lực chính để phục hồi nền kinh tế Thái Lan và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội mới cho đất nước trên mọi khía cạnh”.

2 thoughts on “Huawei và bệnh viện Thái Lan thử nghiệm xe không người lái 5G

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^