Năm 2019, Huawei Việt Nam đóng góp hơn 78 tỉ tiền thuế

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư TP. Hà Nội vừa qua, Huawei nhận cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế 2019.

Huawei Việt Nam là doanh nghiệp nước ngoài duy nhất trong mảng giải pháp hạ tầng viễn thông đạt thành tích này trong 3 năm (2016, 2018, 2019). Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng cờ thi đua cho Huawei tại hội nghị diễn ra ngày 27/6/2020. Tổng số thuế mà Huawei đã nộp vào ngân sách nhà nước trong năm qua là 78.85 tỉ đồng.

“Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được vinh danh trong phong trào thi đua nộp ngân sách Nhà nước và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019 của UBND Thành phố Hà Nội. Là một doanh nghiệp ICT hàng đầu toàn cầu, chúng tôi không chỉ tuân thủ nghiêm túc pháp luật bản địa, mà còn tham gia đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội chung của Thủ đô”, ông David Shen, Giám đốc tài chính, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam phát biểu. “Cùng với cam kết hoạt động kinh doanh lâu tại Việt Nam, chúng tôi sẽ đóng góp tích cực hơn nữa vào các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài ICT chất lượng cao, và tham gia các hoạt động nghiên cứu, phát triển và chia sẻ công nghệ ICT với các khách hàng và đối tác tại Việt Nam, giúp tăng thêm nhiều cơ hội việc làm, thúc đẩy sự phát triển ngành ICT và sự phát triển kinh tế, chuyển đổi số quốc gia Việt Nam”.

Hội nghị xúc tiến đầu tư “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển”, do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức, là cơ hội thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền thành phố Hà Nội, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự hội nghị với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị, tổ chức làm chức năng cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Hội nghị đã chào đón hơn 1300 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, trong đó có nhiều doanh nghiệp tham dự để nhận quyết định chủ trương đầu tư dự án hoặc đề xuất đầu tư dự án mới trên địa bàn. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^