Huawei xây trung tâm nghiên cứu phát triển rộng 500 mẫu tại Anh

Huawei vừa mua lại 500 mẫu đất ở Cambridge, đồng thời được phê duyệt xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển và sản xuất tại Silicon Fen.

Huawei bắt đầu tìm kiếm vị trí xây dựng từ năm 2017, sau đó hoàn thành mua lại địa điểm South Cambridgeshire với diện tích 500 mẫu vào 2018. Sau hơn 3 năm làm việc và lập kế hoạch, Huawei đã nhận được sự phê duyệt từ hội đồng địa phương. Được biết, địa điểm mà Huawei mua lại, trước đây là nhà máy sản xuất và chế biến giấy Spicers, phía tây Sawston, gồm hơn 50 mẫu đất hoang hóa.

Giai đoạn đầu của dự án, Huawei đầu tư 1 tỉ bảng Anh, bao gồm xây dựng 50,000 m2 của cơ sở mới trên 9 mẫu đất, trực tiếp tạo ra khoảng 400 việc làm tại địa phương. Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ là trụ sở quốc tế của mảng kinh doanh quang điện tử. Bước đầu, Huawei sẽ tập trung vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị, module quang học. Quang điện tử (optoelectronics) là công nghệ chính được sử dụng trong các hệ thống thông tin sợi quang, và khoản đầu tư của Huawei nhằm mang lại công nghệ tốt nhất cho các trung tâm dữ liệu cũng như cơ sở hạ tầng mạng toàn cầu.

“Vương quốc Anh là nơi có một thị trường sôi động và cởi mở, cũng như nhiều nhân tài tốt nhất mà thế giới phải cống hiến”, Victor Zhang, Phó chủ tịch Huawei cho biết. “Đây là một vị trí hoàn hảo cho khu phức hợp đổi mới sáng tạo tích hợp này. Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu, các trường đại học và ngành công nghiệp địa phương, chúng tôi muốn thúc đẩy công nghệ truyền thông quang học cho toàn ngành, đồng thời góp phần hỗ trợ Chiến lược công nghiệp rộng lớn hơn (Broader Industrial Strategy) của Vương quốc Anh. Cuối cùng, chúng tôi muốn giúp bảo vệ vị trí hàng đầu của Vương quốc Anh trong ngành quang điện tử và thúc đẩy công nghệ của Anh quốc trên phạm vi toàn cầu”.

Năm 2020 đánh dấu 20 năm hoạt động của Huawei tại vương quốc Anh, với 1600 lao động. Huawei cung cấp thiết bị mạng viễn thông cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ di động và băng thông rộng quan trọng tại Anh, cũng như cung cấp hàng loạt smartphone cho người tiêu dùng Anh quốc.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^